กรณีศึกษา ชายวัย 45 ทำกระปู๋ติด “คอขวดน้ำ” นาน 2 เดือน คาดไม่ยอมบอกใครเพราะเป็นโรคซึมเศร้า

Date:

สำหรับเหล่าท่านชายทั้งหลาย การที่น้องชายของเราไปติดอะไรสักอย่างแล้วเอาไม่ออก สำหรับหลายๆ คงจะถือเป็นฝันร้ายที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นนัก ดังนั้นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จึงอาจทำให้หลายคนรู้สึกเสียวๆ อย่างบอกไม่ถูกกันไม่น้อย

นั่นเพราะเมื่อไม่นานมานี้ ในวารสาร International Journal of Surgery Case Reports ทีมแพทย์จากประเทศเนปาลก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยกรณีศึกษาของชายคนหนึ่ง ผู้ซึ่งทำกระปู๋ติดคอขวดน้ำเป็นเวลานานกว่า 2 เดือนเสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ชายวัย 45 ปีไม่ระบุนาม ได้ถูกส่งตัวเขารับการรักษาที่โรงพยาบาลในเมืองดาราน โดยเขาเป็นคนที่มีประวัติปัญหาซึมเศร้ารุนแรง เคยพยายามฆ่าตัวตาย

และที่อวัยวะเพศของเขามีขวดน้ำพลาสติกติดอยู่ ซึ่งส่งผลให้องคชาตมีอาการบวมน้ำ เนื่องจากของเหลวที่สะสมจากการบับรัด และมีความผิดปกติที่เนื้อเยื่อ

 

ภาพอาการของชายคนนี้สามารถเข้าถึงได้ใน รายงานกรณีศึกษา (คำเตือน: มีภาพอวัยวะเพศ และเนื้อหาที่น่าหวาดเสียว)

 

อ้างอิงจากทางครอบครัวดูเหมือนว่าชายคนนี้จะทำอวัยวะเพศติดปากขวดตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนก่อน อย่างไรก็ตามเนื่องจากเจ้าตัวมีอาการซึมเศร้าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เขาจึงไม่ยอมบอกคนที่บ้านและปล่อยให้อาการรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

“การที่อวัยวะเพศชายถูกบีบรัดอย่างรุนแรงเช่นนี้ พบได้บ่อยในผู้ที่มีความผิดปกติทางจิตและควรถือเป็นอาการฉุกเฉินได้แล้ว

นั่นเพราะนี่เป็นสถานการณ์ที่อาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงได้ แต่เรากลับไม่มีการแนะนำวิธีการและเครื่องมือเฉพาะสำหรับดูแลผู้ป่วยเหล่านี้เลย นี่ยังไม่นับรวม เรื่องความอับอายที่มักทำให้ผู้ป่วยมักเข้ารับการล่าช้า จนแนวโน้มที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนอีก”

ทีมศัลยกรรมระบุในรายงาน

 

ภาพการรักษาสามารถเข้าถึงได้ที่ รายงานกรณีศึกษา (คำเตือน: มีภาพอวัยวะเพศ และเนื้อหาที่น่าหวาดเสียว)

 

นับว่ายังคงเป็นโชคดีของหนุ่มคนนี้อยู่ที่หลังจากเข้ารับการรักษาทางทีมแพทย์ก็สามารถอุปกรณ์ตัดคอขวดที่ติดกับอวัยวะเพศของเขาออกได้โดยดี

ทั้งนี้เอง ทีมแพทย์ได้รายงานไว้ด้วยว่า ในปัจจุบันคนไข้ได้ถูกปล่อยตัวออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังจากมีการรักษาตามอาการไปสักพัก

อย่างไรก็ตามเนื่องจากคนไข้ไม่มารายงานตัวในการติดตามการรักษา เราจึงไม่สามารถบอกได้เลยว่าอาการของชายคนนี้ในท้ายที่สุดแล้วเป็นอย่างไรต่อไป

 

ที่มา sciencedirect และ iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...