กรณีศึกษา ชายวัย 45 ทำกระปู๋ติด “คอขวดน้ำ” นาน 2 เดือน คาดไม่ยอมบอกใครเพราะเป็นโรคซึมเศร้า

Date:

สำหรับเหล่าท่านชายทั้งหลาย การที่น้องชายของเราไปติดอะไรสักอย่างแล้วเอาไม่ออก สำหรับหลายๆ คงจะถือเป็นฝันร้ายที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นนัก ดังนั้นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จึงอาจทำให้หลายคนรู้สึกเสียวๆ อย่างบอกไม่ถูกกันไม่น้อย

นั่นเพราะเมื่อไม่นานมานี้ ในวารสาร International Journal of Surgery Case Reports ทีมแพทย์จากประเทศเนปาลก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยกรณีศึกษาของชายคนหนึ่ง ผู้ซึ่งทำกระปู๋ติดคอขวดน้ำเป็นเวลานานกว่า 2 เดือนเสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ชายวัย 45 ปีไม่ระบุนาม ได้ถูกส่งตัวเขารับการรักษาที่โรงพยาบาลในเมืองดาราน โดยเขาเป็นคนที่มีประวัติปัญหาซึมเศร้ารุนแรง เคยพยายามฆ่าตัวตาย

และที่อวัยวะเพศของเขามีขวดน้ำพลาสติกติดอยู่ ซึ่งส่งผลให้องคชาตมีอาการบวมน้ำ เนื่องจากของเหลวที่สะสมจากการบับรัด และมีความผิดปกติที่เนื้อเยื่อ

 

ภาพอาการของชายคนนี้สามารถเข้าถึงได้ใน รายงานกรณีศึกษา (คำเตือน: มีภาพอวัยวะเพศ และเนื้อหาที่น่าหวาดเสียว)

 

อ้างอิงจากทางครอบครัวดูเหมือนว่าชายคนนี้จะทำอวัยวะเพศติดปากขวดตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนก่อน อย่างไรก็ตามเนื่องจากเจ้าตัวมีอาการซึมเศร้าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เขาจึงไม่ยอมบอกคนที่บ้านและปล่อยให้อาการรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

“การที่อวัยวะเพศชายถูกบีบรัดอย่างรุนแรงเช่นนี้ พบได้บ่อยในผู้ที่มีความผิดปกติทางจิตและควรถือเป็นอาการฉุกเฉินได้แล้ว

นั่นเพราะนี่เป็นสถานการณ์ที่อาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงได้ แต่เรากลับไม่มีการแนะนำวิธีการและเครื่องมือเฉพาะสำหรับดูแลผู้ป่วยเหล่านี้เลย นี่ยังไม่นับรวม เรื่องความอับอายที่มักทำให้ผู้ป่วยมักเข้ารับการล่าช้า จนแนวโน้มที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนอีก”

ทีมศัลยกรรมระบุในรายงาน

 

ภาพการรักษาสามารถเข้าถึงได้ที่ รายงานกรณีศึกษา (คำเตือน: มีภาพอวัยวะเพศ และเนื้อหาที่น่าหวาดเสียว)

 

นับว่ายังคงเป็นโชคดีของหนุ่มคนนี้อยู่ที่หลังจากเข้ารับการรักษาทางทีมแพทย์ก็สามารถอุปกรณ์ตัดคอขวดที่ติดกับอวัยวะเพศของเขาออกได้โดยดี

ทั้งนี้เอง ทีมแพทย์ได้รายงานไว้ด้วยว่า ในปัจจุบันคนไข้ได้ถูกปล่อยตัวออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังจากมีการรักษาตามอาการไปสักพัก

อย่างไรก็ตามเนื่องจากคนไข้ไม่มารายงานตัวในการติดตามการรักษา เราจึงไม่สามารถบอกได้เลยว่าอาการของชายคนนี้ในท้ายที่สุดแล้วเป็นอย่างไรต่อไป

 

ที่มา sciencedirect และ iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...