ตำรวจญี่ปุ่นงง เจอหนุ่มอ้าง “ว่ายน้ำมาจากรัสเซีย” อยากขอลี้ภัยไป “ประเทศโลกที่สาม”

Date:

ลึกเข้าไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น บนชายฝั่งตะวันออกของฮอกไกโด ยังมีเมืองประมงเล็กๆ ที่มีประชากรเพียงไม่กี่พันคนและค่อนข้างเงียบสงบ ชื่อว่า “เมืองชิเบตสึ” ตั้งอยู่

อย่างไรก็ตามในวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา เมืองเล็กๆ แห่งนี้กลับเกิดเรื่องราวประหลาดขึ้นจนได้ เมื่อจู่ๆ ก็มีชายลึกลับคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นที่สถานีตำรวจในท้องถิ่นในสภาพชุดกีฬา เท้าผ้าใบ หมวกปีกกว้าง และสวมหน้ากาก ก่อนบอกกับตำรวจว่า

เขานั้นเพิ่งจะว่ายน้ำมาจากรัสเซียและกำลังมีความต้องการหาที่ลี้ภัยอยู่!!

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้แม้ว่าจะฟังดูเหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ก็มีโอกาสเป็นจริงกว่าที่คิด นั่นเพราะห่างออกไปนอกชายฝั่งจากเมืองชิเบตสึราวๆ 20 กิโลเมตร เราก็ยังคงมีเกาะคุนาชิร์ซึ่งในปัจจุบันถูกปกครองโดยรัสเซีย และกำลังเป็นข้อพิพาทระหว่างประเทศตั้งอยู่

ดังนั้นหากมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมและอากาศเป็นใจ มันก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ที่ชายคนนี้จะข้ามทะเลมาญี่ปุ่นได้จริงๆ (แม้มันจะไม่ใช่การเดินทางที่ง่ายก็ตาม)

 

 

ปัญหาคือในปัจจุบันนั้นเราแทบจะไม่มีข้อมูลเลยว่าทำไมชายคนนี้ถึงต้องลงทุนหนีจากรัสเซียมาที่ญี่ปุ่นด้วย

เรื่องที่เรารู้ในตอนนี้ก็มีแค่ชายคนดังกล่าว ระบุกับตำรวจว่าถ้าเป็นไปได้เขานั้นอยากจะขอลี้ภัยใน “ประเทศโลกที่สาม” ซึ่งไม่ใช่ทั้งญี่ปุ่นและรัสเซียมากกว่า และทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองซัปโปโร กำลังพยายามยืนยันตัวตนของเขาอย่างเต็มที่อยู่ก็เท่านั้น

 

 

เรื่องราวประหลาดเช่นนี้ทำให้ไม่น่าแปลกใจนัก ที่ข่าวดังกล่าวจะกลายเป็นที่กล่าวถึงกันอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์หลังจากนั้น

โดยผู้คนจำนวนมากออกมาตั้งคำถามตั้งแต่ ทำไมเขาถึงต้องว่ายน้ำข้ามทะเลมาแบบนี้ด้วย? เขาเป็นสปายจากต่างประเทศใช่ไหม? หรืออะไรกันที่ทำให้เขาต้องพยายามหนีจากรัสเซียขนาดนั้น?

 

 

และด้วยรายละเอียดที่ยังค่อนข้างน้อยของรายงาน มันก็ทำให้อาจจะมีความเป็นไปได้เช่นกันที่เรื่องดังกล่าวจะแค่เกิดจากการสื่อสารที่ไม่ดี อย่างเช่นเขาอาจจะไม่ได้ว่ายน้ำมาแต่แค่ตกเรือ หรืออาจจะไม่ได้มาจากรัสเซียตั้งแต่แรกด้วยซ้ำ

ดังนั้นกว่าที่ความจริงจะถูกรายงานออกมาอย่างเป็นทางการ สิ่งที่เราทำได้ก็คงมีแค่ติดตามข่าวนี้ ต่อไปก่อนก็เท่านั้น

 

ที่มา soranews24, nhk และ yomiuri

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักแสดง AV เปิดภาพรอยไหม้ทั่วตัวหลังเลเซอร์ขน ทำงานไม่ได้ ซ้ำ คลินิกไม่รับผิดชอบ

กลายเป็นประเด็นที่แฟนๆ หนัง AV ให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อนักแสดงสาว ริริ โฮโช โพสต์ภาพลงทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันว่า "เกิดรอยไหม้หลังจากที่ฉันไปเลเซอร์กำจัดขนกับคลินิก...

ส่งออกต่อเนื่องไม่มีแผ่ว! ฮ่องกง พบเฮโรอีน 20 ล้านบาท ส่งจากไทย ซ่อนในอุปกรณ์มวย

ล่าสุดวันนี้ (11 สิงหาคม) กรมศุลกากรฮ่องกงได้ออกมาแถลงว่า สามารถยึดเฮโรอีนได้ประมาณ 5 กก. มีมูลค่ารวม 4.7...

Chris Hamsworth เผยเหตุผลที่เดต Elsa Pataky แค่ 3 เดือนแล้วแต่งเลย

หากกล่าวถึงคู่รักในวงการฮอลลีวูดที่ผู้คนต่างอิจฉา และยกให้เป็นคู่รักแห่งปีคงหนีไม่พ้นคู่ของ Chris Hemsworth กับ Elsa Pataky อย่างแน่นอน อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้งสองแต่งงานกันมานานนับสิบปี แถมยังมีเหล่าลูกหมีจอมป่วนอีก...

Starbucks ญี่ปุ่น ออกเมนูขนมใหม่ โดนชาวเน็ตแซว “อิหยังหนิ คือมันคุ้นตาแท้เด๊ะ!?”

เรื่องราวสุดปั่นนี้ มาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อแบรนด์กาแฟชื่อดัง Starbucks ออกเมนูขนมหวานใหม่ มาเอาใจคนรักขนมชาวเจแปนีส โดยเมนูนี้ก็คือ Blueberry and Cocoa...