ตำรวจเผย จับผู้ชมนุมได้แล้ว ร่วม 224 ราย ตั้งแต่ช่วงกรกฎาคม กว่า 50% เป็นเยาวชน

Date:

ในระหว่างการแถลงข่าวสถานการณ์การชุมนุม เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และทีมตำรวจ ได้มีการออกมาเปิดเผยข้อมูลชุดใหม่ว่า

 

ตลอดเวลา 1 เดือนกับ 22 วัน ที่ผ่านมา นับตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีต่อผู้ชุมนุมแล้วร่วม 90 คดี มีผู้ต้องหาอยู่ในข่ายถูกดำเนินคดีทั้งสิ้น 481 คน

โดยในจำนวนนี้ มีผู้ต้องหาที่ได้รับการจับกุมควบคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว 224 คน

ในขณะที่จะมีการออกหมายเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม มาดำเนินคดีอีก 118 หมาย ซึ่งเป็นกลุ่มแกนนำ 16 หมาย และผู้ชุมนุมอื่น ๆ อีก 102 หมาย ต่อไป

 

ที่น่าสนใจคือในการแถลงข่าวครั้งนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ระบุไว้ด้วยว่า ผู้ต้องหาที่ได้รับการจับกุมตัวนั้น กว่า 50% ล้วนแต่เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ทั้งสิ้น

ก่อนที่จะระบุว่า “การที่ (ผู้ต้องหา) ยังเป็นเยาวชนอยู่  คงไม่พ้นการปฏิบัติหน้าที่ของพ่อแม่ผู้ปกครองที่จะสอดส่องดูแลเอาใจใส่ความประพฤติ การให้การศึกษา หรืออะไรก็แล้วแต่ มันเป็นหน้าที่ที่ระบุตามกฎหมาย”

 

นั่นเพราะ กรณีที่ผู้ปกครองยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้เด็กและเยาวชนประพฤติตนไม่เหมาะสมไม่สมควรหรือเสี่ยงต่อการกระทำความผิด พ. ศ. 2546 ตามมาตรา 25 และ 26 ผู้ปกครองอาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายนั่นเอง

 

 

ที่มา

www.bbc.com/thai/thailand-58297240

www.thaipost.net/main/detail/114137

www.matichon.co.th/news-monitor/news_2898843

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...