ตำรวจเผย จับผู้ชมนุมได้แล้ว ร่วม 224 ราย ตั้งแต่ช่วงกรกฎาคม กว่า 50% เป็นเยาวชน

Date:

ในระหว่างการแถลงข่าวสถานการณ์การชุมนุม เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และทีมตำรวจ ได้มีการออกมาเปิดเผยข้อมูลชุดใหม่ว่า

 

ตลอดเวลา 1 เดือนกับ 22 วัน ที่ผ่านมา นับตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีต่อผู้ชุมนุมแล้วร่วม 90 คดี มีผู้ต้องหาอยู่ในข่ายถูกดำเนินคดีทั้งสิ้น 481 คน

โดยในจำนวนนี้ มีผู้ต้องหาที่ได้รับการจับกุมควบคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว 224 คน

ในขณะที่จะมีการออกหมายเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม มาดำเนินคดีอีก 118 หมาย ซึ่งเป็นกลุ่มแกนนำ 16 หมาย และผู้ชุมนุมอื่น ๆ อีก 102 หมาย ต่อไป

 

ที่น่าสนใจคือในการแถลงข่าวครั้งนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ระบุไว้ด้วยว่า ผู้ต้องหาที่ได้รับการจับกุมตัวนั้น กว่า 50% ล้วนแต่เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ทั้งสิ้น

ก่อนที่จะระบุว่า “การที่ (ผู้ต้องหา) ยังเป็นเยาวชนอยู่  คงไม่พ้นการปฏิบัติหน้าที่ของพ่อแม่ผู้ปกครองที่จะสอดส่องดูแลเอาใจใส่ความประพฤติ การให้การศึกษา หรืออะไรก็แล้วแต่ มันเป็นหน้าที่ที่ระบุตามกฎหมาย”

 

นั่นเพราะ กรณีที่ผู้ปกครองยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้เด็กและเยาวชนประพฤติตนไม่เหมาะสมไม่สมควรหรือเสี่ยงต่อการกระทำความผิด พ. ศ. 2546 ตามมาตรา 25 และ 26 ผู้ปกครองอาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายนั่นเอง

 

 

ที่มา

www.bbc.com/thai/thailand-58297240

www.thaipost.net/main/detail/114137

www.matichon.co.th/news-monitor/news_2898843

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...