สาว Tiktok ลงวิดีโอสูดดอกไม้กับเพื่อน รู้ทีหลังดอกไม้มีสารหลอนประสาทที่น่ากลัวที่สุดในโลก

Date:

ตั้งแต่ที่เปิดตัวออกมาให้ผู้คนใช้งานโซเชียลมีเดียอย่าง TikTok ก็กลายเป็นอีกหนึ่งในช่องทางที่ผู้คนจะออกมาแสดงตัวตน ให้กำเนิดเทรนด์อันแสนจะสร้างสรรค์และวิดีโอกระแสอันเป็นที่โด่งดังมากมายหลายอย่างให้กับโลก

อย่างไรก็ตามเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยเช่นกันว่าในบรรดาวิดีโอที่โด่งดังในโลกออนไลน์นั้น ในบางครั้งก็เป็นเรื่องที่อาจจะไม่น่าทำตามเท่าไหร่เช่นกัน เพราะเรื่องราวในวิดีโอนั้น มันออกมาอันตรายอย่างไม่น่าเชื่อ แม้ว่าเจ้าของคลิปอาจจะไม่ได้รู้ตัวนักก็ตาม

อย่างล่าสุดนี้เองเราก็เพิ่งจะมี กรณีของผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ซึ่งออกมาเปิดเผยวิดีโออุทาหรณ์เรื่องราวของเธอและเพื่อนอีกคน ซึ่งสูดดมดอกไม้ขนาดใหญ่ดอกหนึ่ง โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่ามันมีสารพิษหลอนประสาทรุนแรงอยู่ภายใน

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นกับนักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อ Raffaela Weyman และเพื่อนสนิทของเธอ โดยในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เธอได้ลงภาพเธอและเพื่อนสูดดมดอกไม้เจ้าปัญหาทั้งใน TikTok และ Instagram พร้อมข้อความว่า

“หญิงสาวสองคนบังเอิญเสพยาหลอนประสาทที่น่ากลัวที่สุดในโลกต่อหน้ากล้อง”

 

@songsbyralphWhen the flower turns on you 🌸☠️ ##storytime ##summer ##flower ##oops♬ Into The Thick Of It! – The Backyardigans

 

ในคลิปที่ออกมานั้น Weyman ได้เล่าว่าเธอและเพื่อนได้พบกับดอกไม้ดังกล่าวในระหว่างเดินทางไปงานวันเกิดเพื่อน และรู้สึกว่ามันมีกลิ่นหอมมากจึงได้ตัดสินใจนำมันมาดมใกล้ๆ

ปัญหาคือในเวลานั้น เธอไม่ได้รู้เลยว่าตัวตนจริงๆ ของดอกไม้นี้คือดอก “ดอกแตรนางฟ้า” สายพันธุ์พื้นเมืองของโคลัมเบีย ซึ่งภายในจะมีสารสโคโปลามีน ซึ่งมีฤทธิ์ในการหลอนประสาทอยู่

 

 

เจ้าสารสโคโปลามีนนั้น มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “Devil’s Breath” หรือ “ลมหายใจปีศาจ” โดยในอดีตประเทศทางละตินอเมริกามักจะผลิตมันขึ้นด้วยการนำเมล็ดของต้นดอกแตรนางฟ้ามาบดและใช้มันผสมในเครื่องดื่มหรือเป่าใส่เป้าหมาย

เพื่อให้เหยื่องุนงงจำอะไรไม่ได้  (คล้ายการ “ป้ายยา” เพื่อรูดทรัพย์ในบ้านเรา) ทำให้ Devil’s Breath บ่อยครั้งก็ถูกมองว่าเป็นสารหลอนประสาทที่น่ากลัวที่สุดในโลกไป

 

 

โดยในกรณีนี้แม้ว่าสารสโคโปลามีนที่คุณ Weyman รับไปนั้นจะไม่ได้เข้มข้นมาก แต่มันก็ทำให้เธอและเพื่อนต้องพบอาการวิงเวียนรุนแรงจนต้องขอกลับบ้านก่อนเป็นการด่วน

แถมเมื่อคุณ Weyman ตัดสินใจนอนพักผ่อนจากอาการที่พบ เธอก็ยังต้องพบกับอาการผีอำ (Sleep Paralysis) ซึ่งไม่ใช่ประสบการณ์ที่ดีเท่าไหร่เลยอีก

 

 

นับว่าเป็นโชคดีมากที่ดูเหมือนผลจากสารสโคโปลามีนที่ Weyman รับไปจะไม่ได้เป็นอาการที่มีผลกระทบในระยะยาวเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ก็ดูจะเป็นบทเรียนอย่างดีของผู้คนเลยว่า

แม้ดอกไม้จะหอมแค่ไหน หากมันเป็นพืชที่ไม่รู้จัก เราก็ไม่ควรเสี่ยงที่จะนำมันมาดมนะ

 

ที่มา iflscience และ tiktok

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...