สาว Tiktok ลงวิดีโอสูดดอกไม้กับเพื่อน รู้ทีหลังดอกไม้มีสารหลอนประสาทที่น่ากลัวที่สุดในโลก


2 แชร์

ตั้งแต่ที่เปิดตัวออกมาให้ผู้คนใช้งานโซเชียลมีเดียอย่าง TikTok ก็กลายเป็นอีกหนึ่งในช่องทางที่ผู้คนจะออกมาแสดงตัวตน ให้กำเนิดเทรนด์อันแสนจะสร้างสรรค์และวิดีโอกระแสอันเป็นที่โด่งดังมากมายหลายอย่างให้กับโลก

อย่างไรก็ตามเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยเช่นกันว่าในบรรดาวิดีโอที่โด่งดังในโลกออนไลน์นั้น ในบางครั้งก็เป็นเรื่องที่อาจจะไม่น่าทำตามเท่าไหร่เช่นกัน เพราะเรื่องราวในวิดีโอนั้น มันออกมาอันตรายอย่างไม่น่าเชื่อ แม้ว่าเจ้าของคลิปอาจจะไม่ได้รู้ตัวนักก็ตาม

อย่างล่าสุดนี้เองเราก็เพิ่งจะมี กรณีของผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ซึ่งออกมาเปิดเผยวิดีโออุทาหรณ์เรื่องราวของเธอและเพื่อนอีกคน ซึ่งสูดดมดอกไม้ขนาดใหญ่ดอกหนึ่ง โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่ามันมีสารพิษหลอนประสาทรุนแรงอยู่ภายใน

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นกับนักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อ Raffaela Weyman และเพื่อนสนิทของเธอ โดยในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เธอได้ลงภาพเธอและเพื่อนสูดดมดอกไม้เจ้าปัญหาทั้งใน TikTok และ Instagram พร้อมข้อความว่า

“หญิงสาวสองคนบังเอิญเสพยาหลอนประสาทที่น่ากลัวที่สุดในโลกต่อหน้ากล้อง”

 

@songsbyralphWhen the flower turns on you 🌸☠️ ##storytime ##summer ##flower ##oops♬ Into The Thick Of It! – The Backyardigans

 

ในคลิปที่ออกมานั้น Weyman ได้เล่าว่าเธอและเพื่อนได้พบกับดอกไม้ดังกล่าวในระหว่างเดินทางไปงานวันเกิดเพื่อน และรู้สึกว่ามันมีกลิ่นหอมมากจึงได้ตัดสินใจนำมันมาดมใกล้ๆ

ปัญหาคือในเวลานั้น เธอไม่ได้รู้เลยว่าตัวตนจริงๆ ของดอกไม้นี้คือดอก “ดอกแตรนางฟ้า” สายพันธุ์พื้นเมืองของโคลัมเบีย ซึ่งภายในจะมีสารสโคโปลามีน ซึ่งมีฤทธิ์ในการหลอนประสาทอยู่

 

 

เจ้าสารสโคโปลามีนนั้น มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “Devil’s Breath” หรือ “ลมหายใจปีศาจ” โดยในอดีตประเทศทางละตินอเมริกามักจะผลิตมันขึ้นด้วยการนำเมล็ดของต้นดอกแตรนางฟ้ามาบดและใช้มันผสมในเครื่องดื่มหรือเป่าใส่เป้าหมาย

เพื่อให้เหยื่องุนงงจำอะไรไม่ได้  (คล้ายการ “ป้ายยา” เพื่อรูดทรัพย์ในบ้านเรา) ทำให้ Devil’s Breath บ่อยครั้งก็ถูกมองว่าเป็นสารหลอนประสาทที่น่ากลัวที่สุดในโลกไป

 

 

โดยในกรณีนี้แม้ว่าสารสโคโปลามีนที่คุณ Weyman รับไปนั้นจะไม่ได้เข้มข้นมาก แต่มันก็ทำให้เธอและเพื่อนต้องพบอาการวิงเวียนรุนแรงจนต้องขอกลับบ้านก่อนเป็นการด่วน

แถมเมื่อคุณ Weyman ตัดสินใจนอนพักผ่อนจากอาการที่พบ เธอก็ยังต้องพบกับอาการผีอำ (Sleep Paralysis) ซึ่งไม่ใช่ประสบการณ์ที่ดีเท่าไหร่เลยอีก

 

 

นับว่าเป็นโชคดีมากที่ดูเหมือนผลจากสารสโคโปลามีนที่ Weyman รับไปจะไม่ได้เป็นอาการที่มีผลกระทบในระยะยาวเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ก็ดูจะเป็นบทเรียนอย่างดีของผู้คนเลยว่า

แม้ดอกไม้จะหอมแค่ไหน หากมันเป็นพืชที่ไม่รู้จัก เราก็ไม่ควรเสี่ยงที่จะนำมันมาดมนะ

 

ที่มา iflscience และ tiktok


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?