ริมทะเลไม่จ๊าบ ต้อง ‘ชุดนอนโง่กลางทะเล’ มีหมอนลอยคอพร้อม ไอเดียจากภูมิแพ้แสงแดด

Date:

เราทุกคนย่อมมีความฝัน ความฝันของเราแต่ละคนก็ย่อมแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ บางคนฝันอยากเที่ยวรอบโลก แต่บางคนการได้นอนโง่ๆ กลางทะเลก็มีความสุขแล้ว

ศิลปินชาวสเปนในนาม SiiGii ที่อาศัยอยู่ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ก็มีความฝันอยากนอนโง่ๆ กลางทะเลเหมือนกัน เรียกได้ว่าเธอโตมากับทะเลเลยล่ะ แต่ติดตรงที่ว่าเธอดันเป็นโรคภูมิแพ้แสงแดด ไม่สามารถอยู่กลางแดดนานๆ ได้

 

 

โรคนี้เริ่มออกอาการเมื่อเธออายุได้ 11 ปี ตอนนั้นเธอรู้สึกว่าโรคแพ้แสงแดดนั้นคือสิ่งประดิษฐ์ ที่อยู่ดีๆ ก็ถูกสร้างขึ้นมาในตัวเธอ

หลังจากนั้นเธอก็ต้องปกป้องตัวเองจากธรรมชาติ ไม่สามารถรับชมความสวยงาม หรือผ่อนคลายตัวเองท่ามกลางธรรมชาติที่เธอเติบโตมาได้อีกต่อไป

 

 

จากแรงบันดาลใจในการเป็นโรคนี้เอง เธอจึงออกไอเดีย คิดพัฒนาสิ่งประดิษฐ์ที่จะช่วยปกป้องตัวเอง จากโรคที่เธอเป็นอยู่ จนได้เกิดมาเป็นคอลเลกชันงานศิลปะในชื่อว่า S.A.D (Sun Allergy Diaries)

ผลงานในคอลเลกชันนี้มีอยู่ 3 อย่างด้วยกัน แต่ชิ้นที่เด่นที่สุดเห็นจะเป็นชิ้นที่ 2 ในชื่อผลงานว่า “เหนือข้อจำกัดแห่งการลอยตัว” (Floating Above Limits)

 

 

การสร้างชุดลอยตัวบนน้ำทะเลเป็นการข้ามผ่านขีดจำกัดของเธอ ทำให้เธอยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น

 

เมื่อก่อนเธอไม่สามารถนอนลอยตัวบนทะเลภายใต้แสงอาทิตย์ได้เลย

 

เธอจึงอยากเอาชนะมัน ลองทำสิ่งใหม่ๆ เพื่อค้นหาประสบการณ์ และความหมายของชีวิต

 

ที่มา: siigii & @is_siigii

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...