ริมทะเลไม่จ๊าบ ต้อง ‘ชุดนอนโง่กลางทะเล’ มีหมอนลอยคอพร้อม ไอเดียจากภูมิแพ้แสงแดด

Date:

เราทุกคนย่อมมีความฝัน ความฝันของเราแต่ละคนก็ย่อมแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ บางคนฝันอยากเที่ยวรอบโลก แต่บางคนการได้นอนโง่ๆ กลางทะเลก็มีความสุขแล้ว

ศิลปินชาวสเปนในนาม SiiGii ที่อาศัยอยู่ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ก็มีความฝันอยากนอนโง่ๆ กลางทะเลเหมือนกัน เรียกได้ว่าเธอโตมากับทะเลเลยล่ะ แต่ติดตรงที่ว่าเธอดันเป็นโรคภูมิแพ้แสงแดด ไม่สามารถอยู่กลางแดดนานๆ ได้

 

 

โรคนี้เริ่มออกอาการเมื่อเธออายุได้ 11 ปี ตอนนั้นเธอรู้สึกว่าโรคแพ้แสงแดดนั้นคือสิ่งประดิษฐ์ ที่อยู่ดีๆ ก็ถูกสร้างขึ้นมาในตัวเธอ

หลังจากนั้นเธอก็ต้องปกป้องตัวเองจากธรรมชาติ ไม่สามารถรับชมความสวยงาม หรือผ่อนคลายตัวเองท่ามกลางธรรมชาติที่เธอเติบโตมาได้อีกต่อไป

 

 

จากแรงบันดาลใจในการเป็นโรคนี้เอง เธอจึงออกไอเดีย คิดพัฒนาสิ่งประดิษฐ์ที่จะช่วยปกป้องตัวเอง จากโรคที่เธอเป็นอยู่ จนได้เกิดมาเป็นคอลเลกชันงานศิลปะในชื่อว่า S.A.D (Sun Allergy Diaries)

ผลงานในคอลเลกชันนี้มีอยู่ 3 อย่างด้วยกัน แต่ชิ้นที่เด่นที่สุดเห็นจะเป็นชิ้นที่ 2 ในชื่อผลงานว่า “เหนือข้อจำกัดแห่งการลอยตัว” (Floating Above Limits)

 

 

การสร้างชุดลอยตัวบนน้ำทะเลเป็นการข้ามผ่านขีดจำกัดของเธอ ทำให้เธอยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น

 

เมื่อก่อนเธอไม่สามารถนอนลอยตัวบนทะเลภายใต้แสงอาทิตย์ได้เลย

 

เธอจึงอยากเอาชนะมัน ลองทำสิ่งใหม่ๆ เพื่อค้นหาประสบการณ์ และความหมายของชีวิต

 

ที่มา: siigii & @is_siigii

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...