ดราม่าภาคต่อ “ทิป 500,000 บาท” ถูกแบ่งให้พนักงานทุกคน ชาวเน็ตเดือด แห่รีวิวติดลบ

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อราว 5 วันก่อน ทาง CatDumb เราได้รายงานถึงข่าวที่พนักงานร้านอาหารแห่งหนึ่งในสหรัฐฯ ได้รับทิปจากลูกค้าสูงถึง 500,000 บาท เพื่อตอบแทนที่ทำงานหนัก

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : พนักงานตะลึง ลูกค้ากินไป 1,000 แต่ทิปให้ 500,000 บาท ตอบแทนที่ทำงานหนัก

 

 

เรื่องราวนี้ได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ร้าน Stumble Inn Bar and Grill ตั้งอยู่ในเขต Londonderry รัฐ New Hampshire

ได้มีลูกค้ารายหนึ่ง เข้ามาสั่งฮ็อทด็อก แตงกวาดองทอด และค็อกเทล เมื่อเช็คบิลออกมาแล้ว มูลค่าของอาหารที่รวมภาษีแล้วอยู่ที่ 37.93 ดอลลาร์ฯ (ราว 1,200 บาท)

โดยปกติแล้วที่สหรัฐฯ จะมีธรรมเนียมการให้ทิปค่าบริการร้านอาหารอยู่ที่ราวๆ 15-20% แต่ลูกค้าคนนี้ได้เขียนทิปให้สูงถึง 16,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 510,000 บาท) ซึ่งทีแรกพนักงานร้านไม่ได้สังเกต

 

 

แต่กลับกลายเป็นว่า หลังเรื่องนี้ถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ได้เกิดดราม่าขึ้น เมื่อมีชาวเน็ตบางส่วนไม่พอใจ!?

โดยประเด็นที่ถูกหยิบมาดราม่าคือเรื่อง ‘ทิปจำนวนทั้งหมดถูกแบ่งให้พนักงานคนอื่นๆ’ ไม่ได้ตกเป็นของพนักงานที่ได้รับแต่เพียงผู้เดียว

ทำให้ต่อมาร้านอาหารดังกล่าวก็ได้ถูกชาวเน็ตเข้าไปถล่มด้วยรีวิวด้านลบจำนวนมาก ดังภาพด้านล่าง

 

ชาวเน็ตเข้ามาให้คะแนน 1 ดาว พร้อมตำหนิเรื่องทิป

 

ตำหนิไปถึงเจ้าของร้าน ที่แบ่งทิปให้พนักงาน 12 คน ชี้ว่าคนที่ได้รับทิปควรได้ทั้งหมด

 

รีวิวรุนแรงถึงขนาดบอกว่าร้านนี้มีโจรเป็นเจ้าของร้าน

 

หลังเรื่องกลายเป็นประเด็นดราม่า ทางพนักงานก็ได้ออกมาเคลียร์เรื่องราวผ่านนักข่าวของสื่อท้องถิ่น 7News และปกป้องร้านอาหารที่เขาทำงานอยู่ระบุว่า

การแบ่งทิปไม่ได้ตัดสินใจจากเจ้าของร้านคนเดียว แต่เป็นการตัดสินใจร่วมกันของพนักงาน ซึ่งได้มีการแบ่งให้กับเพื่อนพนักงานทั้งกะเช้าและกะบ่ายเท่ากันทุกคน โดยเจ้าของร้านไม่ได้มายุ่งเรื่องนี้แต่อย่างใด รวมถึงไม่ได้รับเงินค่าทิปไปด้วย

 

 

ก่อนหน้านี้ Mike Zarella เจ้าของร้านอาหารดังกล่าว ได้กล่าวกับสื่อว่าเขารู้สึกดีใจกับเหล่าพนักงานมาก กับทิปก้อนใหญ่ที่ได้พวกเขาได้รับ

พร้อมระบุว่าบางคนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ตอนนี้ได้วางแผนจะพาลูกๆ ไปเที่ยวหลังได้ทิปที่แบ่งมา รวมถึงบางคนก็มาบอกกับเขาว่า สามารถทำสิ่งที่ตั้งใจไว้ในช่วงฤดูร้อนได้แล้ว จากที่ก่อนหน้านี้ไม่มีเงินมากพอ

 

Mike Zarella เจ้าของร้าน

 

ที่มา : ladbible, 7news

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...