ดราม่าภาคต่อ “ทิป 500,000 บาท” ถูกแบ่งให้พนักงานทุกคน ชาวเน็ตเดือด แห่รีวิวติดลบ

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อราว 5 วันก่อน ทาง CatDumb เราได้รายงานถึงข่าวที่พนักงานร้านอาหารแห่งหนึ่งในสหรัฐฯ ได้รับทิปจากลูกค้าสูงถึง 500,000 บาท เพื่อตอบแทนที่ทำงานหนัก

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : พนักงานตะลึง ลูกค้ากินไป 1,000 แต่ทิปให้ 500,000 บาท ตอบแทนที่ทำงานหนัก

 

 

เรื่องราวนี้ได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ร้าน Stumble Inn Bar and Grill ตั้งอยู่ในเขต Londonderry รัฐ New Hampshire

ได้มีลูกค้ารายหนึ่ง เข้ามาสั่งฮ็อทด็อก แตงกวาดองทอด และค็อกเทล เมื่อเช็คบิลออกมาแล้ว มูลค่าของอาหารที่รวมภาษีแล้วอยู่ที่ 37.93 ดอลลาร์ฯ (ราว 1,200 บาท)

โดยปกติแล้วที่สหรัฐฯ จะมีธรรมเนียมการให้ทิปค่าบริการร้านอาหารอยู่ที่ราวๆ 15-20% แต่ลูกค้าคนนี้ได้เขียนทิปให้สูงถึง 16,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 510,000 บาท) ซึ่งทีแรกพนักงานร้านไม่ได้สังเกต

 

 

แต่กลับกลายเป็นว่า หลังเรื่องนี้ถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ได้เกิดดราม่าขึ้น เมื่อมีชาวเน็ตบางส่วนไม่พอใจ!?

โดยประเด็นที่ถูกหยิบมาดราม่าคือเรื่อง ‘ทิปจำนวนทั้งหมดถูกแบ่งให้พนักงานคนอื่นๆ’ ไม่ได้ตกเป็นของพนักงานที่ได้รับแต่เพียงผู้เดียว

ทำให้ต่อมาร้านอาหารดังกล่าวก็ได้ถูกชาวเน็ตเข้าไปถล่มด้วยรีวิวด้านลบจำนวนมาก ดังภาพด้านล่าง

 

ชาวเน็ตเข้ามาให้คะแนน 1 ดาว พร้อมตำหนิเรื่องทิป

 

ตำหนิไปถึงเจ้าของร้าน ที่แบ่งทิปให้พนักงาน 12 คน ชี้ว่าคนที่ได้รับทิปควรได้ทั้งหมด

 

รีวิวรุนแรงถึงขนาดบอกว่าร้านนี้มีโจรเป็นเจ้าของร้าน

 

หลังเรื่องกลายเป็นประเด็นดราม่า ทางพนักงานก็ได้ออกมาเคลียร์เรื่องราวผ่านนักข่าวของสื่อท้องถิ่น 7News และปกป้องร้านอาหารที่เขาทำงานอยู่ระบุว่า

การแบ่งทิปไม่ได้ตัดสินใจจากเจ้าของร้านคนเดียว แต่เป็นการตัดสินใจร่วมกันของพนักงาน ซึ่งได้มีการแบ่งให้กับเพื่อนพนักงานทั้งกะเช้าและกะบ่ายเท่ากันทุกคน โดยเจ้าของร้านไม่ได้มายุ่งเรื่องนี้แต่อย่างใด รวมถึงไม่ได้รับเงินค่าทิปไปด้วย

 

 

ก่อนหน้านี้ Mike Zarella เจ้าของร้านอาหารดังกล่าว ได้กล่าวกับสื่อว่าเขารู้สึกดีใจกับเหล่าพนักงานมาก กับทิปก้อนใหญ่ที่ได้พวกเขาได้รับ

พร้อมระบุว่าบางคนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ตอนนี้ได้วางแผนจะพาลูกๆ ไปเที่ยวหลังได้ทิปที่แบ่งมา รวมถึงบางคนก็มาบอกกับเขาว่า สามารถทำสิ่งที่ตั้งใจไว้ในช่วงฤดูร้อนได้แล้ว จากที่ก่อนหน้านี้ไม่มีเงินมากพอ

 

Mike Zarella เจ้าของร้าน

 

ที่มา : ladbible, 7news

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...