พนักงานตะลึง ลูกค้ากินไป 1,000 แต่ทิปให้ 500,000 บาท ตอบแทนที่ทำงานหนัก

Date:

ทั้งพนักงานและเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งที่รัฐ New Hampshire สหรัฐอเมริกา ถึงกับตะลึง เมื่อลูกค้าปริศนาได้จ่ายทิปให้มากกว่า 40 เท่า จากค่าอาหารที่กินไป

 

 

สื่อท้องถิ่นรัฐ New Hampshire ได้รายงานเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ระบุว่าเรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ Stumble Inn Bar and Grill ตั้งอยู่ในเขต Londonderry

ได้มีลูกค้ารายหนึ่ง เข้ามาสั่งฮ็อทด็อก แตงกวาดองทอด และค็อกเทล เมื่อเช็คบิลออกมาแล้ว มูลค่าของอาหารที่รวมภาษีแล้วอยู่ที่ 37.93 ดอลลาร์ฯ (ราว 1,200 บาท)

โดยปกติแล้วที่สหรัฐฯ จะมีธรรมเนียมการให้ทิปค่าบริการร้านอาหารอยู่ที่ราวๆ 15-20%  แต่ลูกค้าคนนี้ได้เขียนทิปให้สูงถึง 16,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 510,000 บาท) ซึ่งทีแรกพนักงานร้านไม่ได้สังเกต

 

ค่าอาหารอยู่ที่ราว 1,200 บาท

 

แต่ทิปมาสูงถึงกว่า 500,000 บาท!!

 

 

จากนั้นลูกค้าคนดังกล่าวก็เอาบิลมาจ่ายที่เคาน์เตอร์ และย้ำพนักงานว่าอย่าชาร์จบัตรเครดิตของเขาด้วยยอดดังกล่าวในทีเดียวนะ เมื่อพนักงานหยิบบิลมาดูและเห็นค่าทิปก็ถึงกับอุทานออกมา

เมื่อพนักงานถามว่าเขาจะจ่ายทิปเท่านี้จริงใช่ไหม ลูกค้าก็ตอบกลับว่า “ผมอยากให้รับไว้ พวกคุณทำงานกันอย่างหนัก”

ก่อนที่บาร์เทนเดอร์ 8 คนที่ทำงานอยู่ จะติดต่อไปหา Mike Zarella เจ้าของร้านอาหารดังกล่าว และเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง

 

Mike Zarella เจ้าของร้าน

 

“ผมคิดว่าเขาเขียนผิด จาก 160 ดอลลาร์ฯ มาเป็น 16,000 ดอลลาร์ฯ แต่เมื่อผู้จัดการบาร์ถามกับสุภาพบุรุษท่านนั้น เขาก็ยืนยันว่า 16,000 ดอลลาร์ฯ นั่นแหละ!”

“เขาบอกว่าเหล่าพนักงานสมควรได้รับมันจากการทำงานอย่างหนัก” Mike Zarella บอกกับสื่อท้องถิ่น นอกจากนี้ยังเผยว่าลูกค้าคนดังกล่าวขอไม่ระบุชื่อ และไม่ใช่ลูกค้าประจำของร้านด้วย

ก่อนหน้านี้ The Stumble Inn ได้ปิดทำการไปเดือนกว่าๆ จากการระบาดของเชื้อโควิด-19 และต้องเจอกับความท้าทายเหมือนร้านอาหารอื่นๆ ทั่วโลก นั่นคือการบริหารเงินมาจ่ายพนักงาน

ซึ่ง Mike Zarella เจ้าของร้านก็ระบุว่าทุกคนที่ร้านทำงานกันอย่างหนักนับตั้งแต่ร้านกลับมาเปิด การได้ทิปก้อนโตนี้จึงเป็นอะไรที่เขาซึ้งใจอย่างมาก ซึ่งบาร์เทนเดอร์ 8 คนก็ได้แชร์ทิปที่ได้มาร่วมกัน และแชร์ให้คนครัวที่อยู่หลังบ้านด้วย

Mike Zarella  เผยปิดท้ายว่าทิปที่ได้มาในครั้งนี้ เป็นจำนวนที่มากที่สุดตั้งแต่เปิดร้านมาเลยทีเดียว

 

 

ที่มา : wmur

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...