พนักงานตะลึง ลูกค้ากินไป 1,000 แต่ทิปให้ 500,000 บาท ตอบแทนที่ทำงานหนัก

Date:

ทั้งพนักงานและเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งที่รัฐ New Hampshire สหรัฐอเมริกา ถึงกับตะลึง เมื่อลูกค้าปริศนาได้จ่ายทิปให้มากกว่า 40 เท่า จากค่าอาหารที่กินไป

 

 

สื่อท้องถิ่นรัฐ New Hampshire ได้รายงานเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ระบุว่าเรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ Stumble Inn Bar and Grill ตั้งอยู่ในเขต Londonderry

ได้มีลูกค้ารายหนึ่ง เข้ามาสั่งฮ็อทด็อก แตงกวาดองทอด และค็อกเทล เมื่อเช็คบิลออกมาแล้ว มูลค่าของอาหารที่รวมภาษีแล้วอยู่ที่ 37.93 ดอลลาร์ฯ (ราว 1,200 บาท)

โดยปกติแล้วที่สหรัฐฯ จะมีธรรมเนียมการให้ทิปค่าบริการร้านอาหารอยู่ที่ราวๆ 15-20%  แต่ลูกค้าคนนี้ได้เขียนทิปให้สูงถึง 16,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 510,000 บาท) ซึ่งทีแรกพนักงานร้านไม่ได้สังเกต

 

ค่าอาหารอยู่ที่ราว 1,200 บาท

 

แต่ทิปมาสูงถึงกว่า 500,000 บาท!!

 

 

จากนั้นลูกค้าคนดังกล่าวก็เอาบิลมาจ่ายที่เคาน์เตอร์ และย้ำพนักงานว่าอย่าชาร์จบัตรเครดิตของเขาด้วยยอดดังกล่าวในทีเดียวนะ เมื่อพนักงานหยิบบิลมาดูและเห็นค่าทิปก็ถึงกับอุทานออกมา

เมื่อพนักงานถามว่าเขาจะจ่ายทิปเท่านี้จริงใช่ไหม ลูกค้าก็ตอบกลับว่า “ผมอยากให้รับไว้ พวกคุณทำงานกันอย่างหนัก”

ก่อนที่บาร์เทนเดอร์ 8 คนที่ทำงานอยู่ จะติดต่อไปหา Mike Zarella เจ้าของร้านอาหารดังกล่าว และเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง

 

Mike Zarella เจ้าของร้าน

 

“ผมคิดว่าเขาเขียนผิด จาก 160 ดอลลาร์ฯ มาเป็น 16,000 ดอลลาร์ฯ แต่เมื่อผู้จัดการบาร์ถามกับสุภาพบุรุษท่านนั้น เขาก็ยืนยันว่า 16,000 ดอลลาร์ฯ นั่นแหละ!”

“เขาบอกว่าเหล่าพนักงานสมควรได้รับมันจากการทำงานอย่างหนัก” Mike Zarella บอกกับสื่อท้องถิ่น นอกจากนี้ยังเผยว่าลูกค้าคนดังกล่าวขอไม่ระบุชื่อ และไม่ใช่ลูกค้าประจำของร้านด้วย

ก่อนหน้านี้ The Stumble Inn ได้ปิดทำการไปเดือนกว่าๆ จากการระบาดของเชื้อโควิด-19 และต้องเจอกับความท้าทายเหมือนร้านอาหารอื่นๆ ทั่วโลก นั่นคือการบริหารเงินมาจ่ายพนักงาน

ซึ่ง Mike Zarella เจ้าของร้านก็ระบุว่าทุกคนที่ร้านทำงานกันอย่างหนักนับตั้งแต่ร้านกลับมาเปิด การได้ทิปก้อนโตนี้จึงเป็นอะไรที่เขาซึ้งใจอย่างมาก ซึ่งบาร์เทนเดอร์ 8 คนก็ได้แชร์ทิปที่ได้มาร่วมกัน และแชร์ให้คนครัวที่อยู่หลังบ้านด้วย

Mike Zarella  เผยปิดท้ายว่าทิปที่ได้มาในครั้งนี้ เป็นจำนวนที่มากที่สุดตั้งแต่เปิดร้านมาเลยทีเดียว

 

 

ที่มา : wmur

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...