“มึนโฮ” นุ้งหมาที่ถูกไล่ออกจากบ้าน กลับมาอีกครั้งในฐานะทายาทลำดับที่ 1

Date:

หลายคนที่จะพาสุนัขหรือแมวเข้าบ้าน มักจะต้องผ่านด่านพ่อแม่ก่อนเสมอ ถ้าพ่อแม่ให้ผ่าน ก็ถือว่าโชคดี แต่ถ้าพ่อแม่ต่อต้าน ก็ต้องไปสู้กันอีกที

นั่นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณนัท และน้องมึนโฮ 

 

 

มึนโฮเป็นสุนัขเฟรนช์บูลด็อก อายุ 3 เดือน ย่างเข้า 4 เดือน น้องค่อนข้างมึนๆ งงๆ ตามชื่อนั่นแหละ แต่น้องก็ขี้อ้อน ชอบซบ และน่ารักจนไม่มีใครต้านทานได้

อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณนัทพาน้องเข้าบ้าน คุณยาย (แม่คุณนัท ยายมึนโฮ) กลับปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่ยอมให้เลี้ยง เนื่องจากที่บ้านมีสุนัขอยู่แล้ว 1 ตัว จึงกลัวว่าจะมีภาระเพิ่ม

 

 

ด้านคุณตากลับชอบมึนโฮมากและอยากเลี้ยงน้อง แต่ก็นั่นแหละ คุณก็รู้ว่าในบ้านไม่มีใครมีอำนาจเหนือเมีย สุดท้าย มึนโฮเลยไม่ได้ไปต่อในบ้านนี้

เมื่อเป็นแบบนี้ คุณนัทเลยนำมึนโฮไปฝากไว้กับหลาน โดยจ้างเลี้ยงเป็นเวลา 2 เดือน ซึ่งช่วงนี้เธอก็ไปหาน้องทุกวันหลังเลิกงาน พร้อมกับเกลี้ยกล่อมแม่ทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

กระทั่งวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา คุณนัทพาน้องมึนโฮไปฉีดวัคซีน และคุณหมอแจ้งว่าน้องดูซึมๆ เหมือนจะไม่สบาย ดังนั้น เธอจึงขอคุณแม่เอาน้องมานอนที่บ้านด้วย เพราะเป็นห่วง

แม้คุณยายจะต่อต้านในตอนแรก แต่พอเห็นมึนโฮซึมๆ เธอก็ยอมให้ลูกเอามันมานอนด้วยในคืนนั้น

 

 

ไหนๆ มึนโฮก็มีโอกาสเข้ามาอยู่ในบ้านแล้ว คุณนัทเลยตีเนียนให้น้องอยู่ด้วยยาวๆ เลย โดยมีคุณตาคอยเสริมทัพ เขาประกาศลั่นบ้านว่า “จะเลี้ยงไว้เอง ไม่ต้องเอาไปให้ใครเลี้ยงแล้ว” 

ด้านมึนโฮเองก็อยู่เป็นซะด้วย ขยันอ้อน ขยันซบทั้งคุณตาและคุณยายทุกวัน จนล่าสุด น้องขึ้นแท่นทายาทลำดับที่ 1 ของตากับยายไปแล้ว (ติดตามน้องมึนโฮได้ที่เพจ ก๊วน “มึนโฮ”)

 

 

มึนโฮน่ารักขนาดนี้ ไม่รักได้หรอ

 

ยิ่งโต หน้ายิ่งมึน

 

ผมไม่เล็กนะครับ

 

อ้อนเก่ง ซบเก่ง

 

ตา-หลาน ตัวติดกันตลอดเลย

 

นี่คุณตาของหนู คนอื่นห้ามแย่ง

 

หลานรักของยาย

 

อุ้มไม่ยอมวางเลยจ้า

.

 

ยายรักยายหลง

 

ที่มา ก๊วน “มึนโฮ”

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...