“มึนโฮ” นุ้งหมาที่ถูกไล่ออกจากบ้าน กลับมาอีกครั้งในฐานะทายาทลำดับที่ 1

Date:

หลายคนที่จะพาสุนัขหรือแมวเข้าบ้าน มักจะต้องผ่านด่านพ่อแม่ก่อนเสมอ ถ้าพ่อแม่ให้ผ่าน ก็ถือว่าโชคดี แต่ถ้าพ่อแม่ต่อต้าน ก็ต้องไปสู้กันอีกที

นั่นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณนัท และน้องมึนโฮ 

 

 

มึนโฮเป็นสุนัขเฟรนช์บูลด็อก อายุ 3 เดือน ย่างเข้า 4 เดือน น้องค่อนข้างมึนๆ งงๆ ตามชื่อนั่นแหละ แต่น้องก็ขี้อ้อน ชอบซบ และน่ารักจนไม่มีใครต้านทานได้

อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณนัทพาน้องเข้าบ้าน คุณยาย (แม่คุณนัท ยายมึนโฮ) กลับปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่ยอมให้เลี้ยง เนื่องจากที่บ้านมีสุนัขอยู่แล้ว 1 ตัว จึงกลัวว่าจะมีภาระเพิ่ม

 

 

ด้านคุณตากลับชอบมึนโฮมากและอยากเลี้ยงน้อง แต่ก็นั่นแหละ คุณก็รู้ว่าในบ้านไม่มีใครมีอำนาจเหนือเมีย สุดท้าย มึนโฮเลยไม่ได้ไปต่อในบ้านนี้

เมื่อเป็นแบบนี้ คุณนัทเลยนำมึนโฮไปฝากไว้กับหลาน โดยจ้างเลี้ยงเป็นเวลา 2 เดือน ซึ่งช่วงนี้เธอก็ไปหาน้องทุกวันหลังเลิกงาน พร้อมกับเกลี้ยกล่อมแม่ทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

กระทั่งวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา คุณนัทพาน้องมึนโฮไปฉีดวัคซีน และคุณหมอแจ้งว่าน้องดูซึมๆ เหมือนจะไม่สบาย ดังนั้น เธอจึงขอคุณแม่เอาน้องมานอนที่บ้านด้วย เพราะเป็นห่วง

แม้คุณยายจะต่อต้านในตอนแรก แต่พอเห็นมึนโฮซึมๆ เธอก็ยอมให้ลูกเอามันมานอนด้วยในคืนนั้น

 

 

ไหนๆ มึนโฮก็มีโอกาสเข้ามาอยู่ในบ้านแล้ว คุณนัทเลยตีเนียนให้น้องอยู่ด้วยยาวๆ เลย โดยมีคุณตาคอยเสริมทัพ เขาประกาศลั่นบ้านว่า “จะเลี้ยงไว้เอง ไม่ต้องเอาไปให้ใครเลี้ยงแล้ว” 

ด้านมึนโฮเองก็อยู่เป็นซะด้วย ขยันอ้อน ขยันซบทั้งคุณตาและคุณยายทุกวัน จนล่าสุด น้องขึ้นแท่นทายาทลำดับที่ 1 ของตากับยายไปแล้ว (ติดตามน้องมึนโฮได้ที่เพจ ก๊วน “มึนโฮ”)

 

 

มึนโฮน่ารักขนาดนี้ ไม่รักได้หรอ

 

ยิ่งโต หน้ายิ่งมึน

 

ผมไม่เล็กนะครับ

 

อ้อนเก่ง ซบเก่ง

 

ตา-หลาน ตัวติดกันตลอดเลย

 

นี่คุณตาของหนู คนอื่นห้ามแย่ง

 

หลานรักของยาย

 

อุ้มไม่ยอมวางเลยจ้า

.

 

ยายรักยายหลง

 

ที่มา ก๊วน “มึนโฮ”

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...