“มึนโฮ” นุ้งหมาที่ถูกไล่ออกจากบ้าน กลับมาอีกครั้งในฐานะทายาทลำดับที่ 1

Date:

หลายคนที่จะพาสุนัขหรือแมวเข้าบ้าน มักจะต้องผ่านด่านพ่อแม่ก่อนเสมอ ถ้าพ่อแม่ให้ผ่าน ก็ถือว่าโชคดี แต่ถ้าพ่อแม่ต่อต้าน ก็ต้องไปสู้กันอีกที

นั่นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณนัท และน้องมึนโฮ 

 

 

มึนโฮเป็นสุนัขเฟรนช์บูลด็อก อายุ 3 เดือน ย่างเข้า 4 เดือน น้องค่อนข้างมึนๆ งงๆ ตามชื่อนั่นแหละ แต่น้องก็ขี้อ้อน ชอบซบ และน่ารักจนไม่มีใครต้านทานได้

อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณนัทพาน้องเข้าบ้าน คุณยาย (แม่คุณนัท ยายมึนโฮ) กลับปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่ยอมให้เลี้ยง เนื่องจากที่บ้านมีสุนัขอยู่แล้ว 1 ตัว จึงกลัวว่าจะมีภาระเพิ่ม

 

 

ด้านคุณตากลับชอบมึนโฮมากและอยากเลี้ยงน้อง แต่ก็นั่นแหละ คุณก็รู้ว่าในบ้านไม่มีใครมีอำนาจเหนือเมีย สุดท้าย มึนโฮเลยไม่ได้ไปต่อในบ้านนี้

เมื่อเป็นแบบนี้ คุณนัทเลยนำมึนโฮไปฝากไว้กับหลาน โดยจ้างเลี้ยงเป็นเวลา 2 เดือน ซึ่งช่วงนี้เธอก็ไปหาน้องทุกวันหลังเลิกงาน พร้อมกับเกลี้ยกล่อมแม่ทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

กระทั่งวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา คุณนัทพาน้องมึนโฮไปฉีดวัคซีน และคุณหมอแจ้งว่าน้องดูซึมๆ เหมือนจะไม่สบาย ดังนั้น เธอจึงขอคุณแม่เอาน้องมานอนที่บ้านด้วย เพราะเป็นห่วง

แม้คุณยายจะต่อต้านในตอนแรก แต่พอเห็นมึนโฮซึมๆ เธอก็ยอมให้ลูกเอามันมานอนด้วยในคืนนั้น

 

 

ไหนๆ มึนโฮก็มีโอกาสเข้ามาอยู่ในบ้านแล้ว คุณนัทเลยตีเนียนให้น้องอยู่ด้วยยาวๆ เลย โดยมีคุณตาคอยเสริมทัพ เขาประกาศลั่นบ้านว่า “จะเลี้ยงไว้เอง ไม่ต้องเอาไปให้ใครเลี้ยงแล้ว” 

ด้านมึนโฮเองก็อยู่เป็นซะด้วย ขยันอ้อน ขยันซบทั้งคุณตาและคุณยายทุกวัน จนล่าสุด น้องขึ้นแท่นทายาทลำดับที่ 1 ของตากับยายไปแล้ว (ติดตามน้องมึนโฮได้ที่เพจ ก๊วน “มึนโฮ”)

 

 

มึนโฮน่ารักขนาดนี้ ไม่รักได้หรอ

 

ยิ่งโต หน้ายิ่งมึน

 

ผมไม่เล็กนะครับ

 

อ้อนเก่ง ซบเก่ง

 

ตา-หลาน ตัวติดกันตลอดเลย

 

นี่คุณตาของหนู คนอื่นห้ามแย่ง

 

หลานรักของยาย

 

อุ้มไม่ยอมวางเลยจ้า

.

 

ยายรักยายหลง

 

ที่มา ก๊วน “มึนโฮ”

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...