เจ้าของร้านทาโกะยากิ โกนหัวขอโทษหลังลูกค้าเจอเส้นผม รู้ทีหลังไม่ใช่ของร้านตัวเอง อ้าว??

Date:

มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่าที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นผู้คนจริงจังกับการทำงานกันเป็นอย่างมาก และการขอโทษลูกค้าของที่นี่เองบ่อยครั้งก็จะดูสุดโต่งสุดๆ เช่นกัน

ดังนั้นมันจึงอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไหร่ที่ในตอนที่เจ้าของร้านทาโกะยากิ “ทาโกะบะ” ที่โอซาก้า ถูกลูกค้าแจ้งเข้ามาว่าเธอนั้น พบเส้นผมในทาโกะยากิที่สั่งไป

ชายคนนี้จะถึงขั้นนั่งโกนผมตัวเองและถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดีย เพื่อเตรียมตัวไปขอโทษลูกค้าคนดังกล่าวเลย

 

 

โดยภายในทวีตของร้านทาโกะบะคุณเจ้าของร้านได้ระบุไว้ว่า

“เมื่อวันก่อนผมได้รับการร้องเรียนว่ามีลูกค้าพบเส้นผมในทาโกะยากิของพวกเขา ผมขอโทษจริงๆ ที่ทำให้ลูกค้าไม่สบายใจเช่นนี้ และเพื่อแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งผมจึงได้โกนหัว และสัญญาว่าจะไม่ทำผิดแบบเดิมอีก”

เรื่องราวของเขาเรียกว่าได้ใจลูกค้าที่เขามาเห็นโพสต์ดังกล่าวแบบสุดๆ เลยก็ว่าได้ โดยมีหลายคนเลยที่บอกว่าจะกลับไปอุดหนุนร้านของเขาอีกครั้งแน่ๆ

อย่างไรก็ตามการขอโทษของคุณเจ้าเจ้าของร้านก็ดูจะไม่ได้จบอยู่เพียงเท่านี้แต่อย่างไร เพราะลูกค้านั้น พบเส้นผมในทาโกะยากิตอนอยู่ที่บ้าน ดังนั้นคุณเจ้าของร้านจึงได้วางแผนจะไปขอโทษลูกค้าถึงบ้านด้วย

 

 

พออ่านมาถึงตรงนี้หลายๆ คนก็อาจจะเริ่มสงสัยกันแล้วว่าทำไมคนที่ดูรับผิดชอบสุดๆ คนนี้ถึงพลาดทำเส้นผมตกไปอยู่ในทาโกะยากิได้

นั่นเพราะหลังจากที่คุณเจ้าของร้านไปถึงบ้านของลูกค้า ในสภาพไร้เส้นผมและขอให้ลูกค้าเอาทาโกะยากิที่เธอเจอเส้นผมมาให้เขาดูหากเป็นไปได้ คุณลูกค้าก็เอาทาโกะยากิออกมาให้เขาดูจริงๆ

ปัญหาคือ แม้เจ้าทาโกะยากิที่ว่ามันจะมีเส้นผมอยู่จริงๆ ก็ตาม แต่มันดันไม่ใช่ของร้านทาโกะบะที่เขาดูแลอยู่ แต่เป็นร้านทาโกะยากิอีกร้านที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลยนี่สิ!! อ้าว!!

 

 

นับว่าเป็นโชคดีจริงๆ ที่แทนที่คุณเจ้าของร้านจะโมโหต่อสิ่งที่เกิดขึ้น (และมีเหตุผลที่เขาจะโกรธด้วย) เจ้าตัวกลับไม่ได้คิดจะเอาเรื่องลูกค้าคนนี้แต่อย่างไร

กลับกันเจ้าตัวยังระบุไว้ให้ลูกค้าสบายใจด้วยว่าการทำงานหน้าเตาทาโกะยากิในฤดูร้อนมันเป็นอะไรที่ร้อนมาก ดังนั้นการโกนหัวแบบนี้จึงถือว่าช่วยให้เขาเย็นขึ้นไปในตัวเลยด้วยซ้ำ

เรียกได้ว่าได้ใจผู้คนเอามากๆ ไปเลยสำหรับเรื่องราวของคุณเจ้าของร้านคนนี้

 

ที่มา soranews24 และ jin115

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป้ายแช่งม็อบ 10 ส.ค. กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตแห่มาสาธุกันรัวๆ หวังให้คำแช่งเป็นจริง

เมื่อ 10 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการนัดชุมนุมขึ้นที่ ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ในชื่อ...

เมียซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ บอกให้ทุกคนรู้ ว่าผัวนอกใจ แถมจ่ายด้วยบัตรเครดิตผัวอีก!!

เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นกระแสไวรัลในออสเตรเลีย เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง ลงโฆษณาด่าสามีที่นอกใจภรรยา หนังสือพิมพ์ Mackay & Whitsunday Life ถูกติดต่อซื้อโฆษณา 1...

ก็สีแดงมันเด่น!! ผลเก็บข้อมูลพบ นกมักขี้ใส่ “รถสีแดง” มากกว่าสีอื่น ส่วน “รถสีเขียว” โดนน้อยที่สุด

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยมีประสบการณ์ถูก "นกขี้ใส่รถ" กันมาบ้าง แต่สำหรับบางคนเราก็อาจจะเจอประสบการณ์นี้ปล่อยกว่าคนอื่นๆ จนต้องตั้งคำถามเลยว่าทำไมกันนกถึงชอบขี้ใส่นกของเราเหลือเกิน หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องพบเรื่องเช่นนี้ มันก็การลองตรวจสีรถของตัวเองดูก็อาจจะเป็นอีกหนทางที่น่าสนใจเลย นั่นเพราะอ้างอิงจากบริษัทประดับยนต์ของอังกฤษอย่าง "Halfords" ดูเหมือนว่านก จะชอบขี้ใส่...

นักวิทย์ชี้ เรากำลังเข้าสู่ “ฤดูพายุสุริยะ” ดวงอาทิตย์จะ ปล่อยพลังงานมากขึ้น อาจทำ ดาวเทียม / อินเทอร์เน็ต พังได้

สำหรับโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ปัญหาจากนอกโลกอย่าง "พายุสุริยะ" ได้กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะปรากฏการณ์จากดวงอาทิตย์เช่นนี้ อาจส่งผลกระทบอุปกรณ์สื่อสารหลายชนิดได้เลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่น่ากังวลพอสมควรเลย เมื่อล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์จากสมาคมมหาสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติ (NOAA)...