ช่างปูนสาว แต่งหน้า-ต่อเล็บไปทำงาน โดนหาว่า “สร้างภาพ” เจ้าตัวลั่น เมื่อสวยจะทำงานได้ดี


5 แชร์

ปัจจุบันทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สามารถเข้าถึงทุกอาชีพได้อย่างเท่าเทียมกัน ไม่เว้นแม้แต่งานก่อสร้าง อย่างไรก็ตาม ช่างปูนหญิงคนหนึ่ง ถูกผู้ชายต่อว่า ว่าเธออยู่ผิดที่ เมื่อเลือกทำงานก่อสร้าง

Hannah Uddin วัย 18 ปี จากเมืองโคเวนทรี เวสต์ มิดแลนด์ส ประเทศอังกฤษ บอกว่า เธอถูกกล่าวหาว่า ‘เรียกร้องความสนใจ’ เมื่อมาทำงานที่ไซต์ก่อสร้าง

 

 

เรื่องราวของ Hannah กลายเป็นที่พูดถึงในโซเชียล เมื่อเธอโพสต์คลิปลงใน TikTok ขณะฉาบปูน โดยติดเล็บอะคริลิกยาว 2.5 เซนติเมตร

บางคนบอกว่า เธอไม่ใช่คนงานหรอก จริงๆ แล้วเธอคือหัวหน้า ในขณะที่หลายคนบอกว่า ทำงานในไซต์ก่อสร้างทำไมต้องแต่งหน้าด้วยหรือเธอแค่อยากสร้างภาพ

 

 

อย่างไรก็ตาม คำวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ เหล่านั้น ไม่ได้มีผลต่อการไล่ตามความฝันของ Hannah เลย

พ่อของ Hannah เป็นช่างปูน ช่างก่ออิฐ และนักออกแบบตกแต่งภายใน โดยเธอมักจะตามพ่อไปทำงานตั้งแต่เด็กๆ และในวัยเพียง 12 ปี เธอก็รู้แล้วว่าต้องการอะไร นั่นคือ การเป็นช่างก่อสร้าง

 

 

ดังนั้น เมื่อเข้ามหาวิทยาลัย Hannah จังเลือกเรียนหลักสูตรการก่อสร้าง โดยได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวและคุณครู … ตัวหญิงสาวเองก็หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ในการพิจารณาอาชีพด้านอุตสาหกรรมการก่อสร้างมากขึ้น

ตอนเข้าไปเรียนวันแรก นักเรียนชายหลายคนมองเธอด้วยสายตาแปลกๆ พวกเขาคิดว่าเธอเข้าผิดห้อง แต่หญิงสาวก็อธิบายให้ทุกคนฟัง และตอนนี้มันก็กลายเป็นเรื่องขำๆ ในชั้นเรียน

 

 

Hannah บอกว่า “แค่เพราะฉันแต่งงานและต่อเล็บยาว ไม่ได้แปลว่ามันจะหยุดฉันจากการทำสิ่งที่ชอบได้ สำหรับฉันแล้ว ถ้าฉันดูดี ฉันจะรู้สึกดี และจะทำงานออกมาได้ดี อีกอย่าง ฉันทำเล็บแบบนี้มาตั้งแต่อายุ 13 แล้ว และตอนนี้มันก็เป็นเรื่องปกติมากสำหรับฉัน”

 

 

Hannah มักจะแชร์ชีวิตการทำงานลงโซเชียลบ่อยๆ ซึ่งเธอก็ได้รับกำลังใจและคำพูดเชิงบวกจากผู้คนจำนวนมาก แต่ก็มีบ้างบางครั้งที่มีคอมเมนต์เชิงดูถูก ซึ่งส่วนใหญ่มาจากผู้ชาย

อย่างไรก็ตาม หญิงสาวไม่ได้เก็บเอาความคิดเห็นเชิงลบเหล่านั้นมาใส่ใจ ตรงกันข้าม เธอใช้มันเป็นแรงผลักดันในการทำสิ่งที่ชอบต่อไป และทุกวันนี้เธอก็ยังแต่งหน้า-ทำเล็บไปทำงาน

 

 

นอกจากผู้คนบนโลกออนไลน์แล้ว บางครั้งคนรอบตัวมักจะถามเธอว่า ‘เธอแน่ใจหรอว่าจะทำงานสายนี้’ ‘มีใครบังคับเธอหรือเปล่า’

Hannah บอกว่า “มันยากที่จะเชื่อว่าผู้หญิงเลือกทำงานสายนี้ด้วยความเต็มใจ เพราะโดยทั่วไปแล้ว พวกเขาคิดว่างานก่อสร้างเป็นงานของผู้ชาย แต่ฉันพูดจากใจเลยว่า ฉันชอบงานก่อสร้างค่ะ” 

 

 

แม้จะมีคำดูถูกมากมาย แต่ Hannah มุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เธอคิดไม่ผิดที่ตัดสินใจเดินตามรอยพ่อ เพราะมันเป็นสิ่งที่เธอสนใจ และเธอก็อยากทำมันให้ดีที่สุด

 

 

ที่มา dailymail, dailystar

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?