สาวสร้างไอจีกว่า 30 บัญชี ส่งข้อความ-สร้างหลักฐานใส่ร้ายแฟนเก่า งานนี้โดนคุกเสียเอง


เชื่อว่าหนุ่มๆ หลายคนคงจะเคยเจอประสบการณ์เลิกกับแฟนเก่าแบบจบไม่สวยเท่าไรนัก แต่จะเป็นอย่างไรหากแรงแค้นของแฟนเก่ามันมากถึงขนาดเกือบทำลายชีวิตของเราไปเลย?

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานข่าวหญิงสาวชาวอังกฤษคนหนึ่งถูกจำคุก หลังจากที่เธอสร้างบัญชีอินสตาแกรมมากกว่า 30 บัญชี เพื่อใส่ร้ายแฟนเก่าของเธอ

 

Courtney Ireland-Ainsworth วัย 19 ปี จากชุมชนแบรคเคนดัล เมืองรันคอร์น ประเทศอังกฤษ ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับตำรวจมากถึง 10 ครั้ง

โดยอ้างว่า แฟนเก่าอย่าง Louis Jolly วัย 22 ปี ที่เลิกไปในปี 2019 ข่มขู่ คุกคามและสะกดรอยตามเธอ ทำให้เขาถูกตำรวจควบคุมตัวถึง 6 ครั้ง รวมๆ แล้วกว่า 81 ชั่วโมงที่เขาถูกสอบสวนและควบคุมตัว

 

 

จากบันทึกคำให้การในชั้นศาลได้เผยว่า ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2020 – 13 ธันวาคม 2020

Courtney ได้ทำการโทรแจ้งตำรวจหลายสายว่าถูก Louis คุกคามและข่มขู่ พร้อมทั้งหลักฐานต่างๆ ส่งให้ทางตำรวจ ไม่ว่าจะเป็นภาพข้อความ, ภาพแอคเคานต์อินสตาแกรมต่างๆ,

รูปแผลเป็นบนหน้าอกที่อ้างว่าถูก Louis ทำร้าย รวมถึงข้อความที่ Louis ส่งมาข่มขู่แฟนใหม่ของเธอ

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีภาพข้าวของต่างๆ นอกบ้านที่อ้างว่าถูก Louis ทำลาย, คำให้การของแม่ Courtney ที่โทรมาแจ้งตำรวจ, มีคลิปที่ถูกส่งมาเหมือนกับว่าเธอกับเพื่อนถูกสะกดรอยตาม

เรียกได้ว่าเป็นหลักฐานเหล่านี้ทำเอาตำรวจเชื่อสนิทใจ ทำให้ Louis ถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย, ได้รับคำสั่งศาลให้อยู่ห่างจาก Courtney, โดนเคอร์ฟิวอยู่แต่ในบ้าน และถูกใส่แท็กอิเล็กทรอนิก ไม่เพียงเท่านั้นเขายังต้องเสียงานประจำที่เขาทำอีกด้วย

 

 

แต่เรื่องราวกลับตาลปัตร หลังจากตำรวจได้รับข้อมูลจากทางเฟซบุ๊ก เผยให้เห็นบัญชีอินสตาแกรมอย่างนั้น 17 บัญชีที่ถูกสร้างขึ้นโดยอีเมลของ Courtney และ IP แอดเดรสที่เชื่อมกับโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ของเธอ

ในวันที่ 12 ธันวาคม 2020 Courtney ถูกควบคุมตัวมาสอบสวน สุดท้ายเธอก็จนมุมและรับสารภาพว่าเป็นคนสร้างข้อความและเรื่องราวทั้งหมดขึ้นมา โดยเธอยอมรับว่าตนมีแอคเคานต์อินสตาแกรมที่ทำการนี้ 20-30 แอคเคานต์เลยทีเดียว

ไม่นานอัยการสูงสุดจะถอนข้อหาทำร้ายร่างกายและสะกดรอยตามของ Louis การต่อสู้ในชั้นศาลทำให้เราได้ทราบว่า Louis ทุกข์ทนกับคดีนี้มานานจนทำให้เขาไม่อยากมีชีวิตอยู่เลยทีเดียว

 

 

ด้านทีมทนายของ Courtney ได้ออกมายื่นคำร้องขอลดหย่อนโทษ เนื่องจากในตอนนั้น Courtney ยังไม่บรรลุนิติภาวะ และมีอาการ PTSD (โรคหรืออาการผิดปกติทางจิตใจหลังจากประสบสถานการณ์รุนแรง)

ด้วยเหตุนี้ศาลจึงตัดสินให้ Courtney ถูกจำคุกเป็นเวลา 10 เดือน และมีคำสั่งห้ามเข้าใกล้เป็นเวลาถึง 10 ปี เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?