นักฟิสิกส์ไอเดียเจ๋ง ออกแบบ “กระจกพิเศษ” ใช้ขอแฟนแต่งงาน โรแมนติกไม่ซ้ำใคร

Date:

การคุกเข่าขอแต่งงานบนชายหาดยามพระอาทิตย์ตก หรือในร้านอาหารโปรด ล้วนเป็นการขอแต่งงานที่เราคุ้นเคยและเคยเห็นมาแล้ว…

แต่สำหรับนักฟิสิกส์ Ben Bartlett เขาได้ใช้ทักษะทางวิทยาศาสตร์ ทำให้แน่ใจว่าการขอแฟนหนุ่มแต่งงานของเขาเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

 

 

Bartlett ได้สร้างกระจกหกเหลี่ยมแบบพิเศษที่เมื่อสะท้อนกับแสงอาทิตย์แล้ว มันจะปรากฏคำว่า Marry me? หรือ แต่งงานกับผมนะ? ให้แฟนหนุ่มที่คบกันมานานถึง 8 ปี

Bartlett อธิบายถึงแรงบันดาลใจการสร้างกระจกหกเหลี่ยมพิเศษนี้ผ่านทวิตเตอร์ @bencbartlett ว่า “เราทั้งคู่เป็นคนเนิร์ด และผมอยากขอแต่งงานในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้นผมจึงออกแบบกระจกหกเหลี่ยมนี้ขึ้นมา”

 

 

Bartlett ได้มอบกระจกหกเหลี่ยมนี้ให้แฟนหนุ่มในวันครบรอบ 8 ปีของพวกเขา ซึ่งมันจะต้องใช้ในช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตกเท่านั้น

โดยภายในกระจกหกเหลี่ยมใบนี้ Bartlett ได้ใส่ข้อความพิเศษและได้คำนวณมุมแสงตกกระทบอย่างรอบคอบ เพื่อให้แน่ใจว่าเมื่อมันกระทบกับแสงอาทิตย์ในเวลาที่เขาคาดการณ์ไว้พอดี

 

 

Bartlett บอกว่า “กระจกใบนี้ประกอบด้วยกระจกเล็กๆ จำนวน 169 ชิ้น โดยมันถูกออกแบบให้กระทบกับแสงอาทิตย์ในช่วงเวลา 17.30 น. ของวันที่ 18 ตุลาคม”

อย่างไรก็ตาม Bartlett ไม่ได้ทดสอบการใช้งานกระจกใบนี้มาก่อน ดังนั้น ตอนที่เขาเอาไปมอบให้แฟน เขาจึงลุ้นมาก ซึ่งก็โชคดีที่สวรรค์เข้าข้าง เพราะกระจกสะท้อนกับแสงอาทิตย์แบบพอดี จนปรากฏคำว่า Marry me? บนผืนทราย

 

 

ส่วนคำตอบของแฟนหนุ่มนั้น ไม่ต้องเดาให้ยากเลย เพราะเขาตอบตกลง โดยเขียนคำตอบไว้บนผืนทรายว่า “Yes!”

เรียกได้ว่าเป็นการขอแต่งงานที่มีสไตล์และโรแมนติกมากๆ สมกับการเป็นนักฟิสิกส์จริงๆ ทำเอาชายหาดแทบจะกลายเป็นสีชมพู ส่วนน้ำทะเลน่ะหรอ หวานหยดย้อยหมดแล้วมั้ง

 

 

ขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมอวยพรให้ทั้งคู่กันอย่างล้นหลาม บางคนก็ขอวิธีทำกระจกแบบนี้บ้าง ซึ่ง Bartlett เองก็ยินดีแชร์ไอเดียนี้ พร้อมทั้งอธิบายทฤษฎีและดีไซน์อย่างละเอียด

 

 

ที่มา mirror

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...