นักฟิสิกส์ไอเดียเจ๋ง ออกแบบ “กระจกพิเศษ” ใช้ขอแฟนแต่งงาน โรแมนติกไม่ซ้ำใคร

Date:

การคุกเข่าขอแต่งงานบนชายหาดยามพระอาทิตย์ตก หรือในร้านอาหารโปรด ล้วนเป็นการขอแต่งงานที่เราคุ้นเคยและเคยเห็นมาแล้ว…

แต่สำหรับนักฟิสิกส์ Ben Bartlett เขาได้ใช้ทักษะทางวิทยาศาสตร์ ทำให้แน่ใจว่าการขอแฟนหนุ่มแต่งงานของเขาเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

 

 

Bartlett ได้สร้างกระจกหกเหลี่ยมแบบพิเศษที่เมื่อสะท้อนกับแสงอาทิตย์แล้ว มันจะปรากฏคำว่า Marry me? หรือ แต่งงานกับผมนะ? ให้แฟนหนุ่มที่คบกันมานานถึง 8 ปี

Bartlett อธิบายถึงแรงบันดาลใจการสร้างกระจกหกเหลี่ยมพิเศษนี้ผ่านทวิตเตอร์ @bencbartlett ว่า “เราทั้งคู่เป็นคนเนิร์ด และผมอยากขอแต่งงานในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้นผมจึงออกแบบกระจกหกเหลี่ยมนี้ขึ้นมา”

 

 

Bartlett ได้มอบกระจกหกเหลี่ยมนี้ให้แฟนหนุ่มในวันครบรอบ 8 ปีของพวกเขา ซึ่งมันจะต้องใช้ในช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตกเท่านั้น

โดยภายในกระจกหกเหลี่ยมใบนี้ Bartlett ได้ใส่ข้อความพิเศษและได้คำนวณมุมแสงตกกระทบอย่างรอบคอบ เพื่อให้แน่ใจว่าเมื่อมันกระทบกับแสงอาทิตย์ในเวลาที่เขาคาดการณ์ไว้พอดี

 

 

Bartlett บอกว่า “กระจกใบนี้ประกอบด้วยกระจกเล็กๆ จำนวน 169 ชิ้น โดยมันถูกออกแบบให้กระทบกับแสงอาทิตย์ในช่วงเวลา 17.30 น. ของวันที่ 18 ตุลาคม”

อย่างไรก็ตาม Bartlett ไม่ได้ทดสอบการใช้งานกระจกใบนี้มาก่อน ดังนั้น ตอนที่เขาเอาไปมอบให้แฟน เขาจึงลุ้นมาก ซึ่งก็โชคดีที่สวรรค์เข้าข้าง เพราะกระจกสะท้อนกับแสงอาทิตย์แบบพอดี จนปรากฏคำว่า Marry me? บนผืนทราย

 

 

ส่วนคำตอบของแฟนหนุ่มนั้น ไม่ต้องเดาให้ยากเลย เพราะเขาตอบตกลง โดยเขียนคำตอบไว้บนผืนทรายว่า “Yes!”

เรียกได้ว่าเป็นการขอแต่งงานที่มีสไตล์และโรแมนติกมากๆ สมกับการเป็นนักฟิสิกส์จริงๆ ทำเอาชายหาดแทบจะกลายเป็นสีชมพู ส่วนน้ำทะเลน่ะหรอ หวานหยดย้อยหมดแล้วมั้ง

 

 

ขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมอวยพรให้ทั้งคู่กันอย่างล้นหลาม บางคนก็ขอวิธีทำกระจกแบบนี้บ้าง ซึ่ง Bartlett เองก็ยินดีแชร์ไอเดียนี้ พร้อมทั้งอธิบายทฤษฎีและดีไซน์อย่างละเอียด

 

 

ที่มา mirror

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...