ไวรัล “อินฟลูเอนเซอร์จีน” แห่ถ่ายรูปหน้า Costco ในเซี่ยงไฮ้ ให้ดูเหมือนอยู่ LA

Date:

ตอนนี้ที่จีนยังคงเข้มงวดในเรื่องการควบคุมการระบาดของโควิด19 โดยมีข้อจำกัดมากมายในการเดินทางเข้า-ออกประเทศ ส่งผลให้ผู้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้

แต่ถึงอย่างนั้น คนจีนหลายๆ คน โดยเฉพาะอินฟลูเอนเซอร์ทั้งหลาย ก็พยายามอย่างมากในการสร้างไทม์ไลน์ตัวเองในโซเชียล ให้ดูเหมือนว่าได้ไปลั๊ลลาที่ต่างประเทศ

 

 

อินฟลูเอนเซอร์จีนหลายคนสร้างภาพให้ดูเหมือนอยู่ลอสแองเจลิส ด้วยการแชร์รูปที่ถ่ายหน้า Costco ในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็น Costco แห่งเดียวของประเทศ

การที่พวกเขาเลือกสถานที่แห่งนี้ในการสร้างภาพว่าอยู่ลอสแองเจลิส เพราะ Costco ในเซี่ยงไฮ้นั้น มีทิวทัศน์เหมือนชายฝั่งตะวันตก

 

@lisatalk_

#eastasia #china #chinese #influncer #costco #americacore #asethetic #vibe #fashion #asian

♬ Monkeys Spinning Monkeys – Kevin MacLeod & Kevin The Monkey

ชมคลิป tiktok

 

ภาพที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์จีนแชร์ลงโซเชียลนั้น ส่วนใหญ่เป็นการโพสต์หน้าอาคารติดตัวหนังสือ Costco ซึ่งโลโก้สีแดงของบริษัท บางคนนั่งบนสนามหญ้านอกร้าน บางคนยืน และบางคนก็นั่งในรถเข็น

บางคนใช้สินค้าที่ซื้อจาก Costco มาเป็นพร็อพถ่ายรูป เช่น กล่องพิชซ่า แก้วสีน้ำเงิน เป็นต้น

 

 

นอกจากนี้ เวลาโพสต์รูป พวกเขายังได้ใส่อิโมจิรูปธงชาติอเมริกันในแคปชั่นด้วย

 

 

ตอนนี้การถ่ายรูป Costco กลายเป็นกระแสฮิตในจีน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแลนมาร์คที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์พลาดไม่ได้เลย จนบางคนแนะนำวิธีการถ่ายรูปให้ออกมาสวยด้วย

 

 

ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า “นามหญ้าตรงที่จอดรถข้างทางเข้า Costco ให้ความรู้สึกเหมือนมองเห็นชายฝั่งตะวันตกเลย มันทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในลอสแองเจลิสจริงๆ”

อีกคนบอกว่า “ถ้าคุณอยากได้ภาพเหมือนอยู่ลอสแองเจลิส ฉันแนะนำให้มาเวลาประมาณ 16.00 น. เพราะแสงกำลังดี และอย่าลืมสวมเสื้อผ้าสีสว่างๆ ด้วยล่ะ” 

 

 

และก็อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ เรื่องการถ่ายรูปนั้น จีนไม่เป็นสองรองใครอยู่แล้ว ภาพที่พวกเขาไปถ่ายหน้า Costco ในเซี่ยงไฮ้ จึงออกมาเหมือนอยู่ในลอสแองเจลิสจริงๆ

ดังนั้น แม้จะเดินทางออกนอกประเทศไม่ได้ ตัวจริงอยู่ในจีน แต่บนโซเชียลนั้น พวกเขาไปลั๊ลลาอยู่ที่ต่างประเทศแล้วจ้า ล่าสุดเทรนด์นี้กลายเป็นไวรัลแล้ว

 

 

ถ้า LA มันไกลเกินไป ไปเซี่ยงไฮ้สิ

 

รับบทสาว LA

 

ที่นี่ LA

 

ที่มา unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...