ไวรัล “อินฟลูเอนเซอร์จีน” แห่ถ่ายรูปหน้า Costco ในเซี่ยงไฮ้ ให้ดูเหมือนอยู่ LA

Date:

ตอนนี้ที่จีนยังคงเข้มงวดในเรื่องการควบคุมการระบาดของโควิด19 โดยมีข้อจำกัดมากมายในการเดินทางเข้า-ออกประเทศ ส่งผลให้ผู้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้

แต่ถึงอย่างนั้น คนจีนหลายๆ คน โดยเฉพาะอินฟลูเอนเซอร์ทั้งหลาย ก็พยายามอย่างมากในการสร้างไทม์ไลน์ตัวเองในโซเชียล ให้ดูเหมือนว่าได้ไปลั๊ลลาที่ต่างประเทศ

 

 

อินฟลูเอนเซอร์จีนหลายคนสร้างภาพให้ดูเหมือนอยู่ลอสแองเจลิส ด้วยการแชร์รูปที่ถ่ายหน้า Costco ในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็น Costco แห่งเดียวของประเทศ

การที่พวกเขาเลือกสถานที่แห่งนี้ในการสร้างภาพว่าอยู่ลอสแองเจลิส เพราะ Costco ในเซี่ยงไฮ้นั้น มีทิวทัศน์เหมือนชายฝั่งตะวันตก

 

@lisatalk_

#eastasia #china #chinese #influncer #costco #americacore #asethetic #vibe #fashion #asian

♬ Monkeys Spinning Monkeys – Kevin MacLeod & Kevin The Monkey

ชมคลิป tiktok

 

ภาพที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์จีนแชร์ลงโซเชียลนั้น ส่วนใหญ่เป็นการโพสต์หน้าอาคารติดตัวหนังสือ Costco ซึ่งโลโก้สีแดงของบริษัท บางคนนั่งบนสนามหญ้านอกร้าน บางคนยืน และบางคนก็นั่งในรถเข็น

บางคนใช้สินค้าที่ซื้อจาก Costco มาเป็นพร็อพถ่ายรูป เช่น กล่องพิชซ่า แก้วสีน้ำเงิน เป็นต้น

 

 

นอกจากนี้ เวลาโพสต์รูป พวกเขายังได้ใส่อิโมจิรูปธงชาติอเมริกันในแคปชั่นด้วย

 

 

ตอนนี้การถ่ายรูป Costco กลายเป็นกระแสฮิตในจีน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแลนมาร์คที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์พลาดไม่ได้เลย จนบางคนแนะนำวิธีการถ่ายรูปให้ออกมาสวยด้วย

 

 

ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า “นามหญ้าตรงที่จอดรถข้างทางเข้า Costco ให้ความรู้สึกเหมือนมองเห็นชายฝั่งตะวันตกเลย มันทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในลอสแองเจลิสจริงๆ”

อีกคนบอกว่า “ถ้าคุณอยากได้ภาพเหมือนอยู่ลอสแองเจลิส ฉันแนะนำให้มาเวลาประมาณ 16.00 น. เพราะแสงกำลังดี และอย่าลืมสวมเสื้อผ้าสีสว่างๆ ด้วยล่ะ” 

 

 

และก็อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ เรื่องการถ่ายรูปนั้น จีนไม่เป็นสองรองใครอยู่แล้ว ภาพที่พวกเขาไปถ่ายหน้า Costco ในเซี่ยงไฮ้ จึงออกมาเหมือนอยู่ในลอสแองเจลิสจริงๆ

ดังนั้น แม้จะเดินทางออกนอกประเทศไม่ได้ ตัวจริงอยู่ในจีน แต่บนโซเชียลนั้น พวกเขาไปลั๊ลลาอยู่ที่ต่างประเทศแล้วจ้า ล่าสุดเทรนด์นี้กลายเป็นไวรัลแล้ว

 

 

ถ้า LA มันไกลเกินไป ไปเซี่ยงไฮ้สิ

 

รับบทสาว LA

 

ที่นี่ LA

 

ที่มา unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...