เผยคลิป จากกลุ่มเกาะล้อเครื่องบิน หวังออกจากอัฟกัน ไม่รู้ชะตากรรม คาดว่าไม่มีคนรอด

Date:

หลังกลุ่มติดอาวุธ ‘ตาลีบัน’ เข้ายึดอำนาจในประเทศอัฟกานิสถานและเตรียมจัดตั้งรัฐบาลขึ้นมา ทำให้เกิดปรากฏการณ์คนพยายามหนีออกนอกประเทศกัน โดยการแห่กันไปที่สนามบินมากมาย หวังได้ขึ้นเครื่องออกนอกประเทศ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ชมภาพถ่ายความโกลาหลในสนามบินอัฟกานิสถาน ที่เห็นได้อย่างชัดเจนแม้ดูจากดาวเทียม

 

 

และเมื่อช่วงวันสองวันที่ผ่านมานี้ ก็มีคลิปสุดสลดออกมา เป็นเหตุการณ์ที่มีชาวอัฟกันไปเกาะเครื่องบินของกองทัพสหรัฐฯ หลังสิ้นหวังและต้องการออกนอกประเทศ

นำมาซึ่งอุบัติเหตุชาวอัฟกานิสถานอย่างน้อยๆ 3 คน ซึ่งพยายามเอาเชือกผูกตัวเองเข้ากับล้อเครื่องบิน ต้องตกลงมาระหว่าง เครื่องกำลังไต่ระดับความสูง และกระแทกพื้นเสียชีวิต ต่อหน้าต่อตาผู้คนและได้รับการยืนยันจากในคลิปวิดีโอหลายคลิป

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ชาวอัฟกันฯ อย่างน้อย 3 คน ถูกรายงานพลัดตกจากเครื่องบิน หลังพยายามเกาะล้อหนีกลุ่มตาลีบัน

 

คลิปยืนยันการตกของชาวอัฟกันที่เกาะเครื่องบิน

 

เบื้องต้นดูเหมือนว่าเราจะยังไม่มีรายงานชื่อของผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามต่อมา ชาวบ้านในชุมชนที่ระบุว่าได้ยินเสียงดังเหมือนของตกใส่หลังคาบ้าน และรายงานว่าได้พบร่างของชายทั้งสามคนแล้ว

ดังนั้นชาวบ้านจึงได้ช่วยกันเก็บกู้ทั้ง 3 ศพนี้ไปก่อน และจะมีการพยายามระบุตัวตน ส่งตัวให้ญาติต่อ แม้ด้วยเหตุวิกฤตที่คาบูลในปัจจุบัน อาจจะทำให้ร่างทั้งสามอาจไม่สามารถกลับไปถึงบ้านก็ตาม

 

อีกคลิปที่ยืนยันการเสียชีวิต

 

ล่าสุด สื่อนอกได้มีการเผยแพร่คลิปเพิ่มเติมออกมาอีกแล้ว เป็นคลิปที่ถูกถ่ายโดยกลุ่มคนที่เกาะเครื่องบิน C-17 ของกองทัพสหรัฐฯ ตอนที่เครื่องกำลังเตรียมจะออกตัวจากรันเวย์

 

 

.

.

 

โดยในคลิปเราได้เห็นคนอย่างน้อยเจ็ดคนเกาะเครื่องบินไป มีสองหนุ่มยิ้มให้กับกล้องและคนอื่นๆ โบกมือ ยกนิ้วโป้งให้กับคนที่ยืนอยู่นอกรันเวย์

แต่คลิปได้จบลงไปก่อนที่เราจะได้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น ทำให้ไม่รู้ชะตากรรมว่าพวกเขาเป็นอย่างไรต่อไป

แต่ก็เป็นไปได้ว่าคนกลุ่มนี้ อาจเป็นคนที่ตกลงมาจากเครื่องบินในคลิปที่เผยแพร่มาก่อนหน้านี้ก็เป็นได้…

 

คลิปของกลุ่มที่เกาะล้อเครื่องบินไป

 

และล่าสุดวันนี้ (18 สิงหาคม) กองทัพสหรัฐฯ ออกมารายงานว่าพบชิ้นส่วนมนุษย์ติดมาด้วย กับเครื่องบิน C-17 ที่บินมาจากกรุงคาบูล จึงเป็นไปได้ว่า กลุ่มคนที่เกาะล้อเครื่องบินได้เสียชีวิตทั้งหมด…

 

ที่มา : nypost, nbcnews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...