เผยคลิป จากกลุ่มเกาะล้อเครื่องบิน หวังออกจากอัฟกัน ไม่รู้ชะตากรรม คาดว่าไม่มีคนรอด

Date:

หลังกลุ่มติดอาวุธ ‘ตาลีบัน’ เข้ายึดอำนาจในประเทศอัฟกานิสถานและเตรียมจัดตั้งรัฐบาลขึ้นมา ทำให้เกิดปรากฏการณ์คนพยายามหนีออกนอกประเทศกัน โดยการแห่กันไปที่สนามบินมากมาย หวังได้ขึ้นเครื่องออกนอกประเทศ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ชมภาพถ่ายความโกลาหลในสนามบินอัฟกานิสถาน ที่เห็นได้อย่างชัดเจนแม้ดูจากดาวเทียม

 

 

และเมื่อช่วงวันสองวันที่ผ่านมานี้ ก็มีคลิปสุดสลดออกมา เป็นเหตุการณ์ที่มีชาวอัฟกันไปเกาะเครื่องบินของกองทัพสหรัฐฯ หลังสิ้นหวังและต้องการออกนอกประเทศ

นำมาซึ่งอุบัติเหตุชาวอัฟกานิสถานอย่างน้อยๆ 3 คน ซึ่งพยายามเอาเชือกผูกตัวเองเข้ากับล้อเครื่องบิน ต้องตกลงมาระหว่าง เครื่องกำลังไต่ระดับความสูง และกระแทกพื้นเสียชีวิต ต่อหน้าต่อตาผู้คนและได้รับการยืนยันจากในคลิปวิดีโอหลายคลิป

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ชาวอัฟกันฯ อย่างน้อย 3 คน ถูกรายงานพลัดตกจากเครื่องบิน หลังพยายามเกาะล้อหนีกลุ่มตาลีบัน

 

คลิปยืนยันการตกของชาวอัฟกันที่เกาะเครื่องบิน

 

เบื้องต้นดูเหมือนว่าเราจะยังไม่มีรายงานชื่อของผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามต่อมา ชาวบ้านในชุมชนที่ระบุว่าได้ยินเสียงดังเหมือนของตกใส่หลังคาบ้าน และรายงานว่าได้พบร่างของชายทั้งสามคนแล้ว

ดังนั้นชาวบ้านจึงได้ช่วยกันเก็บกู้ทั้ง 3 ศพนี้ไปก่อน และจะมีการพยายามระบุตัวตน ส่งตัวให้ญาติต่อ แม้ด้วยเหตุวิกฤตที่คาบูลในปัจจุบัน อาจจะทำให้ร่างทั้งสามอาจไม่สามารถกลับไปถึงบ้านก็ตาม

 

อีกคลิปที่ยืนยันการเสียชีวิต

 

ล่าสุด สื่อนอกได้มีการเผยแพร่คลิปเพิ่มเติมออกมาอีกแล้ว เป็นคลิปที่ถูกถ่ายโดยกลุ่มคนที่เกาะเครื่องบิน C-17 ของกองทัพสหรัฐฯ ตอนที่เครื่องกำลังเตรียมจะออกตัวจากรันเวย์

 

 

.

.

 

โดยในคลิปเราได้เห็นคนอย่างน้อยเจ็ดคนเกาะเครื่องบินไป มีสองหนุ่มยิ้มให้กับกล้องและคนอื่นๆ โบกมือ ยกนิ้วโป้งให้กับคนที่ยืนอยู่นอกรันเวย์

แต่คลิปได้จบลงไปก่อนที่เราจะได้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น ทำให้ไม่รู้ชะตากรรมว่าพวกเขาเป็นอย่างไรต่อไป

แต่ก็เป็นไปได้ว่าคนกลุ่มนี้ อาจเป็นคนที่ตกลงมาจากเครื่องบินในคลิปที่เผยแพร่มาก่อนหน้านี้ก็เป็นได้…

 

คลิปของกลุ่มที่เกาะล้อเครื่องบินไป

 

และล่าสุดวันนี้ (18 สิงหาคม) กองทัพสหรัฐฯ ออกมารายงานว่าพบชิ้นส่วนมนุษย์ติดมาด้วย กับเครื่องบิน C-17 ที่บินมาจากกรุงคาบูล จึงเป็นไปได้ว่า กลุ่มคนที่เกาะล้อเครื่องบินได้เสียชีวิตทั้งหมด…

 

ที่มา : nypost, nbcnews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...

สุนัขหายไปเกือบ 2 เดือน จนท. บังเอิญพบน้องติดอยู่ในถ้ำ แม้ทางลำบากก็ต้องช่วยให้ได้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจในวันนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่หายออกจากบ้านเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ก่อนที่นักสำรวจถ้ำจะพบน้องติดอยู่ในถ้ำ   ไม่นานมานี้ Rick Haley กับ Gerry...

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...