เผยคลิป จากกลุ่มเกาะล้อเครื่องบิน หวังออกจากอัฟกัน ไม่รู้ชะตากรรม คาดว่าไม่มีคนรอด

Date:

หลังกลุ่มติดอาวุธ ‘ตาลีบัน’ เข้ายึดอำนาจในประเทศอัฟกานิสถานและเตรียมจัดตั้งรัฐบาลขึ้นมา ทำให้เกิดปรากฏการณ์คนพยายามหนีออกนอกประเทศกัน โดยการแห่กันไปที่สนามบินมากมาย หวังได้ขึ้นเครื่องออกนอกประเทศ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ชมภาพถ่ายความโกลาหลในสนามบินอัฟกานิสถาน ที่เห็นได้อย่างชัดเจนแม้ดูจากดาวเทียม

 

 

และเมื่อช่วงวันสองวันที่ผ่านมานี้ ก็มีคลิปสุดสลดออกมา เป็นเหตุการณ์ที่มีชาวอัฟกันไปเกาะเครื่องบินของกองทัพสหรัฐฯ หลังสิ้นหวังและต้องการออกนอกประเทศ

นำมาซึ่งอุบัติเหตุชาวอัฟกานิสถานอย่างน้อยๆ 3 คน ซึ่งพยายามเอาเชือกผูกตัวเองเข้ากับล้อเครื่องบิน ต้องตกลงมาระหว่าง เครื่องกำลังไต่ระดับความสูง และกระแทกพื้นเสียชีวิต ต่อหน้าต่อตาผู้คนและได้รับการยืนยันจากในคลิปวิดีโอหลายคลิป

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ชาวอัฟกันฯ อย่างน้อย 3 คน ถูกรายงานพลัดตกจากเครื่องบิน หลังพยายามเกาะล้อหนีกลุ่มตาลีบัน

 

คลิปยืนยันการตกของชาวอัฟกันที่เกาะเครื่องบิน

 

เบื้องต้นดูเหมือนว่าเราจะยังไม่มีรายงานชื่อของผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามต่อมา ชาวบ้านในชุมชนที่ระบุว่าได้ยินเสียงดังเหมือนของตกใส่หลังคาบ้าน และรายงานว่าได้พบร่างของชายทั้งสามคนแล้ว

ดังนั้นชาวบ้านจึงได้ช่วยกันเก็บกู้ทั้ง 3 ศพนี้ไปก่อน และจะมีการพยายามระบุตัวตน ส่งตัวให้ญาติต่อ แม้ด้วยเหตุวิกฤตที่คาบูลในปัจจุบัน อาจจะทำให้ร่างทั้งสามอาจไม่สามารถกลับไปถึงบ้านก็ตาม

 

อีกคลิปที่ยืนยันการเสียชีวิต

 

ล่าสุด สื่อนอกได้มีการเผยแพร่คลิปเพิ่มเติมออกมาอีกแล้ว เป็นคลิปที่ถูกถ่ายโดยกลุ่มคนที่เกาะเครื่องบิน C-17 ของกองทัพสหรัฐฯ ตอนที่เครื่องกำลังเตรียมจะออกตัวจากรันเวย์

 

 

.

.

 

โดยในคลิปเราได้เห็นคนอย่างน้อยเจ็ดคนเกาะเครื่องบินไป มีสองหนุ่มยิ้มให้กับกล้องและคนอื่นๆ โบกมือ ยกนิ้วโป้งให้กับคนที่ยืนอยู่นอกรันเวย์

แต่คลิปได้จบลงไปก่อนที่เราจะได้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น ทำให้ไม่รู้ชะตากรรมว่าพวกเขาเป็นอย่างไรต่อไป

แต่ก็เป็นไปได้ว่าคนกลุ่มนี้ อาจเป็นคนที่ตกลงมาจากเครื่องบินในคลิปที่เผยแพร่มาก่อนหน้านี้ก็เป็นได้…

 

คลิปของกลุ่มที่เกาะล้อเครื่องบินไป

 

และล่าสุดวันนี้ (18 สิงหาคม) กองทัพสหรัฐฯ ออกมารายงานว่าพบชิ้นส่วนมนุษย์ติดมาด้วย กับเครื่องบิน C-17 ที่บินมาจากกรุงคาบูล จึงเป็นไปได้ว่า กลุ่มคนที่เกาะล้อเครื่องบินได้เสียชีวิตทั้งหมด…

 

ที่มา : nypost, nbcnews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...