ชาวอัฟกันฯ อย่างน้อย 3 คน ถูกรายงานพลัดตกจากเครื่องบิน หลังพยายามเกาะล้อหนีกลุ่มตาลีบัน

Date:

หลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมาได้มีข่าวกลุ่มตาลีบันเข้ายึดครองเมืองหลวงของอัฟกานิสถาน อย่างกรุงคาบูล มันก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นัก ที่จะมีประชาชนจำนวนมากพยายามที่จะหนีออกจากประเทศ

ส่งผลให้สนามบินที่นั่นพลุกพล่านไปด้วยผู้คน ซึ่งพากันเข้ามาพยายามขึ้นเครื่องบิน C-17 ของกองทัพสหรัฐฯ

 

ภาพผู้คนที่สนามบินกรุงคาบูล

 

แน่นอนว่าเครื่องบินหลายลำนั้น ได้เปิดให้ประชาชนขึ้นเครื่องด้วยให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

แต่ในขณะเดียวกันด้วยข้อจำกัดทางน้ำหนัก เราก็มีผู้คนจำนวนมากเช่นกันที่ไม่สามารถขึ้นเครื่องไปได้

 

ภาพบรรยากาศบนเครื่องบินสหรัฐฯ

 

ท่ามกลางความโกลาหลและสิ้นหวังนี้เองทำให้ชาวอัฟกานิสถานบางคนได้ตัดสินใจเสี่ยง วิ่งไล่ตามเครื่องบินกองทัพสหรัฐฯและกระโดดขึ้นไปเกาะล้อของเครื่องบิน  ไม่สนใจแม้ทหารสหรัฐฯ ยิงเตือน

นำมาซึ่งอุบัติเหตุชาวอัฟกานิสถานอย่างน้อยๆ 3 คน ซึ่งพยายามเอาเชือกผูกตัวเองเข้ากับล้อเครื่องบิน ต้องตกลงมาระหว่าง เครื่องกำลังไต่ระดับความสูง และกระแทกพื้นเสียชีวิต ต่อหน้าต่อตาผู้คนและได้รับการยืนยันจากในคลิปวิดีโอหลายคลิป

 

หนึ่งในคลิปที่ยืนยันการตกจากเครื่องของชาวอัฟกานิสถาน

 

ในเบื้องต้นดูเหมือนว่าเราจะยังไม่มีรายงานชื่อของผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามต่อมา ชาวบ้านในชุมชนที่ระบุว่าได้ยินเสียงดังเหมือนของตกใส่หลังคาบ้าน และรายงานว่าได้พบร่างของชายทั้งสามคนแล้ว

ดังนั้นชาวบ้านจึงได้ช่วยกันเก็บกู้ทั้ง 3 ศพนี้ไปก่อน และจะมีการพยายามระบุตัวตน ส่งตัวให้ญาติต่อ แม้ด้วยเหตุวิกฤตที่คาบูลในปัจจุบัน อาจจะทำให้ร่างทั้งสามอาจไม่สามารถกลับไปถึงบ้านก็ตาม

 

อีกหนึ่งคลิปที่ยืนยันการตกจากเครื่องของชาวอัฟกานิสถาน

 

ที่มา thairath, kapook, one31

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...