ครม. อนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงินเพิ่มอีก 7 แสนล้าน เป็นวาระลับที่สุด ร่างมีแค่ 4 หน้า

Date:

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 สื่อไทยรายงานเกี่ยวกับวาระการประชุมของ ครม. ว่า กระทรวงการคลังได้ยื่นเสนอ ครม. ขออนุมัติ พ.ร.ก. เงินกู้เพิ่มเติมอีก 7 แสนล้านบาท โดยเป็นการกู้เงินเพิ่มจากวงเงินกู้เดิม 1 ล้านล้านบาทจากปีที่แล้ว เพื่อใช้ในการเยียวยาและกระตุ้นเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19

วาระดังกล่าวถูกเสนอเข้าเป็น “วาระลับที่สุด (ริมแดง)” และเมื่อที่ประชุม ครม. ให้ความเห็นชอบแล้ว มีการเก็บเอกสารกลับทันที ส่วนรายละเอียดต่างๆ ในวาระนี้ ทางกระทรวงการคลังจะเป็นผู้ชี้แจงต่อไป

ในขณะที่ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวว่า อยากให้ประชาชนช่วยกันจับตา การจัดงบฯปี 65 ให้ดี ที่กระทรวงการคลังขออนุมัติ ครม. ออก พ.ร.ก.เงินกู้เพิ่มเติมอีก 7 แสนล้านบาท กู้เงินเพิ่มเติมจากวงเงินกู้เดิมตาม พ.ร.ก. 1 ล้านล้านบาท

ร่าง พ.ร.ก.กู้เงินนี้เป็นเอกสารแค่ 4 หน้า กรอบใช้เงินเขียนสั้นๆแบ่งเป็น 3 แผนเหมือน พ.ร.ก.เงินกู้เดิมทุกประการแค่ปรับลดวงเงินลงมา และให้จับตาการประชุม ครม.ที่กระทรวงกลาโหมทำหนังสือลับด่วนมากของบฯกลางแก้ปัญหาโควิด-19 จำนวน 387 ล้านบาท

ซึ่งหลายเรื่องเป็นภารกิจของกองทัพอยู่แล้ว ที่น่าติดใจคือเงิน 207 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายของศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) ที่ใช้เตรียมกำลังพลรับมือการชุมนุมไม่เกี่ยวอะไรกับการรับมือแก้ปัญหาโควิด-19 เลย รัฐบาลต้องตอบให้ชัดด้วย

 

 

ที่มา: https://www.posttoday.com/finance-stock/news/653178

ครม. ผ่านพ.ร.ก.กู้เงินเพิ่ม 7 แสนล้าน ใช้เยียวยา-กระตุ้นเศรษฐกิจ ประชุมเสร็จเก็บเอกสารกลับเรียบ

https://www.prachachat.net/finance/news-672350

https://www.prachachat.net/politics/news-672307

https://www.thairath.co.th/news/politic/2095481

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ชมฟรี! วันวาเลนไทน์นี้ ถ้ามาเป็นคู่-กลุ่ม ลงทะเบียนก่อน มีสิทธิ์ก่อน

ใครกำลังมองหากิจกรรมที่จะทำกับคนรักในวันวาเลนไทน์นี้อย่าพลาด! ทาง "ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ" ได้ออกมาชวนให้ทุกคนชวนคู่จิ้นมาดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองในวันวาเลนไทน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - ดูดาวรอบพิเศษเวลา 12:00 น. ตอน: ความรักจากฟากฟ้า -...