ครม. อนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงินเพิ่มอีก 7 แสนล้าน เป็นวาระลับที่สุด ร่างมีแค่ 4 หน้า

Date:

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 สื่อไทยรายงานเกี่ยวกับวาระการประชุมของ ครม. ว่า กระทรวงการคลังได้ยื่นเสนอ ครม. ขออนุมัติ พ.ร.ก. เงินกู้เพิ่มเติมอีก 7 แสนล้านบาท โดยเป็นการกู้เงินเพิ่มจากวงเงินกู้เดิม 1 ล้านล้านบาทจากปีที่แล้ว เพื่อใช้ในการเยียวยาและกระตุ้นเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19

วาระดังกล่าวถูกเสนอเข้าเป็น “วาระลับที่สุด (ริมแดง)” และเมื่อที่ประชุม ครม. ให้ความเห็นชอบแล้ว มีการเก็บเอกสารกลับทันที ส่วนรายละเอียดต่างๆ ในวาระนี้ ทางกระทรวงการคลังจะเป็นผู้ชี้แจงต่อไป

ในขณะที่ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวว่า อยากให้ประชาชนช่วยกันจับตา การจัดงบฯปี 65 ให้ดี ที่กระทรวงการคลังขออนุมัติ ครม. ออก พ.ร.ก.เงินกู้เพิ่มเติมอีก 7 แสนล้านบาท กู้เงินเพิ่มเติมจากวงเงินกู้เดิมตาม พ.ร.ก. 1 ล้านล้านบาท

ร่าง พ.ร.ก.กู้เงินนี้เป็นเอกสารแค่ 4 หน้า กรอบใช้เงินเขียนสั้นๆแบ่งเป็น 3 แผนเหมือน พ.ร.ก.เงินกู้เดิมทุกประการแค่ปรับลดวงเงินลงมา และให้จับตาการประชุม ครม.ที่กระทรวงกลาโหมทำหนังสือลับด่วนมากของบฯกลางแก้ปัญหาโควิด-19 จำนวน 387 ล้านบาท

ซึ่งหลายเรื่องเป็นภารกิจของกองทัพอยู่แล้ว ที่น่าติดใจคือเงิน 207 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายของศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) ที่ใช้เตรียมกำลังพลรับมือการชุมนุมไม่เกี่ยวอะไรกับการรับมือแก้ปัญหาโควิด-19 เลย รัฐบาลต้องตอบให้ชัดด้วย

 

 

ที่มา: https://www.posttoday.com/finance-stock/news/653178

ครม. ผ่านพ.ร.ก.กู้เงินเพิ่ม 7 แสนล้าน ใช้เยียวยา-กระตุ้นเศรษฐกิจ ประชุมเสร็จเก็บเอกสารกลับเรียบ

https://www.prachachat.net/finance/news-672350

https://www.prachachat.net/politics/news-672307

https://www.thairath.co.th/news/politic/2095481

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...