Leonardo DiCaprio ร่วมบริจาคเงิน 1,350 ล้าน ฟื้นฟูธรรมชาติ เกาะกาลาปากอส

Date:

Leonardo DiCaprio เซเลบหนุ่มคนดัง เพิ่งประกาศว่าได้รวบรวมเงินบริจาคกว่า 1,350 ล้านบาท สนับสนุนโครงการสิ่งแวดล้อมบนเกาะกาลาปากอส

หมู่เกาะกาลาปากอส นั้นเป็นพื้นที่ทางธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์และเปราะบาง ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก นอกชายฝั่งประเทศเอกวาดอร์

 

โครงการดังกล่าว เป็นการร่วมมือระหว่างเขาเอง กับองค์กรอนุรักษ์ธรรมชาติ Re:wild ที่เพิ่งก่อตั้งมาได้ไม่นาน โดยเป้าหมายร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญ และชุมชนท้องถิ่น เพื่ออนุรักษ์เกาะแห่งนี้

เงินบริจาคมากกว่าพันล้านบาทเหล่านี้ จะถูกนำไปใช้ในโครงการย่อยต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น..

– กระจายไปยังหน่วยงานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติเอกวาดอร์  หน่วยงานอุทยานแห่งชาติกาลาปากอส หรือมูลนิธิชาร์ล ดาร์วิน

– ฟื้นฟูพื้นที่บางส่วนของหมู่เกาะ ที่กำลังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ 54 สายพันธุ์

– ปรับปรุงพื้นที่ธรรมชาติ เพื่อหวังว่าสัตว์ที่เชื่อว่าสูญพันธุ์แล้ว 13 สายพันธุ์ จะกลับมาบนเกาะนี้อีกครั้ง

– สนับสนุนงบการอนุรักษ์ และผสมพันธุ์สัตว์บางชนิดให้คงอยู่ต่อไป

 

ในช่วงหลัง เราจะเห็น Leonardo ออกมาเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมา ซึ่งรับงานแสดงน้อยลง และใช้เวลากับการอนุรักษ์ธรรมชาติมากขึ้น

“ตอนผมเดินทางไปเกาะกาลาปากอส ผมได้พบกับเหล่าฮีโร่ด้านสิ่งแวดล้อมหลายคนในเอกวาดอร์ ที่พยายามทำงานอย่างหนักทุกวัน เพื่อปกป้องสิ่งที่สำคัญที่สุดของโลกไปนี้

ในโลกของเรา สัตว์ป่ากำลังลดน้อยลงไป เราทำลายพื้นที่ธรรมชาติไปกว่า 75% และอาจจะทำให้สัตว์กว่า 1 ล้านสายพันธุ์ สูญพันธุ์ไปในพริบตาเดียว

ถ้าไม่มีการปกป้องดูแลหรือกฎที่ออกมาเพื่อคุ้มครองตรงนี้ พื้นที่ป่าที่เหลือของโลก คงจะสูญหายไปในไม่กี่สิบปี

เหล่าฮีโร่ด้านสิ่งแวดล้อม พวกเขามาทำงานตรงนี้แล้ว เราก็ต้องพยายามช่วยสนับสนุนพวกเขาให้เต็มที่” อดีตดาราหนุ่มหน้าใสผู้เคยรับบท Jack กล่าวปิดท้าย

 

 

ที่มา:

www.theguardian.com/environment/2021/may/18/leonardo-dicaprio-pledges-43m-to-restore-the-galapagos-islands?CMP=Share_iOSApp_Other

https://thehill.com/changing-america/sustainability/environment/554112-leonardo-dicaprio-is-giving-43-million-to-restore

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...