Leonardo DiCaprio ร่วมบริจาคเงิน 1,350 ล้าน ฟื้นฟูธรรมชาติ เกาะกาลาปากอส

Date:

Leonardo DiCaprio เซเลบหนุ่มคนดัง เพิ่งประกาศว่าได้รวบรวมเงินบริจาคกว่า 1,350 ล้านบาท สนับสนุนโครงการสิ่งแวดล้อมบนเกาะกาลาปากอส

หมู่เกาะกาลาปากอส นั้นเป็นพื้นที่ทางธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์และเปราะบาง ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก นอกชายฝั่งประเทศเอกวาดอร์

 

โครงการดังกล่าว เป็นการร่วมมือระหว่างเขาเอง กับองค์กรอนุรักษ์ธรรมชาติ Re:wild ที่เพิ่งก่อตั้งมาได้ไม่นาน โดยเป้าหมายร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญ และชุมชนท้องถิ่น เพื่ออนุรักษ์เกาะแห่งนี้

เงินบริจาคมากกว่าพันล้านบาทเหล่านี้ จะถูกนำไปใช้ในโครงการย่อยต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น..

– กระจายไปยังหน่วยงานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติเอกวาดอร์  หน่วยงานอุทยานแห่งชาติกาลาปากอส หรือมูลนิธิชาร์ล ดาร์วิน

– ฟื้นฟูพื้นที่บางส่วนของหมู่เกาะ ที่กำลังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ 54 สายพันธุ์

– ปรับปรุงพื้นที่ธรรมชาติ เพื่อหวังว่าสัตว์ที่เชื่อว่าสูญพันธุ์แล้ว 13 สายพันธุ์ จะกลับมาบนเกาะนี้อีกครั้ง

– สนับสนุนงบการอนุรักษ์ และผสมพันธุ์สัตว์บางชนิดให้คงอยู่ต่อไป

 

ในช่วงหลัง เราจะเห็น Leonardo ออกมาเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมา ซึ่งรับงานแสดงน้อยลง และใช้เวลากับการอนุรักษ์ธรรมชาติมากขึ้น

“ตอนผมเดินทางไปเกาะกาลาปากอส ผมได้พบกับเหล่าฮีโร่ด้านสิ่งแวดล้อมหลายคนในเอกวาดอร์ ที่พยายามทำงานอย่างหนักทุกวัน เพื่อปกป้องสิ่งที่สำคัญที่สุดของโลกไปนี้

ในโลกของเรา สัตว์ป่ากำลังลดน้อยลงไป เราทำลายพื้นที่ธรรมชาติไปกว่า 75% และอาจจะทำให้สัตว์กว่า 1 ล้านสายพันธุ์ สูญพันธุ์ไปในพริบตาเดียว

ถ้าไม่มีการปกป้องดูแลหรือกฎที่ออกมาเพื่อคุ้มครองตรงนี้ พื้นที่ป่าที่เหลือของโลก คงจะสูญหายไปในไม่กี่สิบปี

เหล่าฮีโร่ด้านสิ่งแวดล้อม พวกเขามาทำงานตรงนี้แล้ว เราก็ต้องพยายามช่วยสนับสนุนพวกเขาให้เต็มที่” อดีตดาราหนุ่มหน้าใสผู้เคยรับบท Jack กล่าวปิดท้าย

 

 

ที่มา:

www.theguardian.com/environment/2021/may/18/leonardo-dicaprio-pledges-43m-to-restore-the-galapagos-islands?CMP=Share_iOSApp_Other

https://thehill.com/changing-america/sustainability/environment/554112-leonardo-dicaprio-is-giving-43-million-to-restore

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...