พบผู้ป่วย “ฝีดาษลิง” จากยุโรป เข้าเปลี่ยนเครื่องที่ประเทศไทย ติดตามอาการ ผู้ใกล้ชิด 12 ราย

Date:

หลังจากที่ในช่วงก่อนการแพร่ระบาดของ “ฝีดาษลิง” ได้กลายเป็นกระแสตื่นตัวอย่างมากภายในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ล่าสุดนี้เองเรื่องราวของโรคนี้ก็อาจจะเดินทางมาใกล้ตัวเรากว่าที่เคยแล้ว

เมื่อในวันนี้กรมควบคุมโรคของประเทศไทย ได้ออกมาแถลงถึงสถานการณ์โรคฝีดาษลิงในประเทศไทยหลังมีการพบว่า

มีนักเดินทางจากยุโรปหนึ่งรายถูกตรวจพบว่าเป็นโรคฝีดาษลิงที่ประเทศออสเตรเลีย และเขานั้นได้มีโอกาสเข้ามาพักรอเปลี่ยนเครื่องที่ไทยเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงได้

โดยการค้นพบในครั้งนี้ทำให้ผู้สัมผัสใกล้ชิดกับนักเดินทางจำนวน 12 รายต้องเขารับการติดตามอาการอย่างใกล้ชิดทันที อย่างไรก็ตามในตอนนี้ทั้งหมดยังไม่มีการพบอาการใดๆ

ส่วนกรณีของผู้ป่วยสงสัย 3 รายจากไอร์แลนด์ ซึ่งเข้ามาประเทศไทยตั้งแต่ช่วงต้นเดือนและกลางเดือน ในปัจจุบันผลการตรวจได้รับรองแล้วว่าพวกเขาเป็นเพียงโรคเริมเท่านั้น

ทำให้ในขณะนี้ยังไม่พบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงในไทยโดยตรงแต่อย่างไร

 

 

ที่มา

www.prachachat.net/general/news-942848

health.kapook.com/view256142.html

www.facebook.com/thematterco/photos/a.1735876059961122/3212770855604961/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...