ลุงตู่บอก คนรุ่นใหม่ใจร้อน อยากได้เร็วๆ ง่ายๆ ทำให้ไว ลั่น สิ่งที่นายกฯ ทำมา 6-7 ปี ก็ถือว่าเร็วแล้ว

Date:

 

ช่วงเช้าของวันนี้ (30 พฤษภาคม) นักกีฬา​อี​สปอร์ต​ทีมชาติไทยที่ได้รับเหรียญทอง​จากกีฬาซีเกมส์​ ที่ประเทศเวียดนาม รวมไปถึง​นักกีฬา​อีสปอร์ตที่ได้รับรางวัลแชมป์โลก ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำเนียบรัฐบาล

ซึ่งลุงตู่ก็ได้แสดงความยินดีกับความสำเร็จของนักกีฬาทุกคน

ในส่วนของกีฬาอีสปอร์ตนั้น ลุงตู่บอกว่าตนสนับสนุนและคาดหวังมานานแล้ว เนื่องจากเป็นส่วนช่วยในการเพิ่มรายได้ทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ

นักกีฬาเองก็ถือเป็นทรัพยากรที่สำคัญในอนาคตของประเทศไทย ในฐานะคนรุ่นใหม่ที่จะเท่าทันการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์โลก และจะทำประเทศเจริญก้าวหน้าต่อไป

ระหว่างที่พบปะพูดคุยกับทีมนักกีฬา​อี​สปอร์ต​ มีบางช่วงบางตอน ลุงตู่พูดว่า “อยากให้น้องๆ หลานๆ ทุกคน ค่อยๆ ไปติดตามดูว่ารัฐบาลทำอะไรไปแล้วบ้างในช่วงหลายปีที่ผ่านมา”

“นายกฯ เข้าใจว่าคนรุ่นใหม่ ค่อนข้างใจร้อน ค่อนข้างอยากจะให้เร็วๆ อยากให้เสร็จโดยเร็วง่ายๆ ทำให้ไว สิ่งที่นายกฯทำมา 6-7 ปี ก็ถือว่าเร็วแล้ว”

ก่อนจะอธิบายเพิ่มเติมว่า “คำว่าเร็วคืออะไร มันก็คือต้องผ่านขั้นตอนอีกมากมายในการจะทำอะไรก็ตาม นั่นคือการปฏิรูป จนถึงวันนี้สถานะของเราในอาเซียนไม่ได้แพ้ใคร”

 

ที่มา matichon, mgronline, thaipost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...

หญิงพยายามเปิดประตูเครื่องบิน ระหว่างบินอยู่ ก่อนโดนรุมห้าม เจ้าตัวอ้าง “พระเยซูบอกให้ทำ”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเที่ยวบิน Southwest Airlines จากรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ไปที่รัฐเท็กซัส เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ย....