ลุงตู่บอก คนรุ่นใหม่ใจร้อน อยากได้เร็วๆ ง่ายๆ ทำให้ไว ลั่น สิ่งที่นายกฯ ทำมา 6-7 ปี ก็ถือว่าเร็วแล้ว

Date:

 

ช่วงเช้าของวันนี้ (30 พฤษภาคม) นักกีฬา​อี​สปอร์ต​ทีมชาติไทยที่ได้รับเหรียญทอง​จากกีฬาซีเกมส์​ ที่ประเทศเวียดนาม รวมไปถึง​นักกีฬา​อีสปอร์ตที่ได้รับรางวัลแชมป์โลก ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำเนียบรัฐบาล

ซึ่งลุงตู่ก็ได้แสดงความยินดีกับความสำเร็จของนักกีฬาทุกคน

ในส่วนของกีฬาอีสปอร์ตนั้น ลุงตู่บอกว่าตนสนับสนุนและคาดหวังมานานแล้ว เนื่องจากเป็นส่วนช่วยในการเพิ่มรายได้ทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ

นักกีฬาเองก็ถือเป็นทรัพยากรที่สำคัญในอนาคตของประเทศไทย ในฐานะคนรุ่นใหม่ที่จะเท่าทันการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์โลก และจะทำประเทศเจริญก้าวหน้าต่อไป

ระหว่างที่พบปะพูดคุยกับทีมนักกีฬา​อี​สปอร์ต​ มีบางช่วงบางตอน ลุงตู่พูดว่า “อยากให้น้องๆ หลานๆ ทุกคน ค่อยๆ ไปติดตามดูว่ารัฐบาลทำอะไรไปแล้วบ้างในช่วงหลายปีที่ผ่านมา”

“นายกฯ เข้าใจว่าคนรุ่นใหม่ ค่อนข้างใจร้อน ค่อนข้างอยากจะให้เร็วๆ อยากให้เสร็จโดยเร็วง่ายๆ ทำให้ไว สิ่งที่นายกฯทำมา 6-7 ปี ก็ถือว่าเร็วแล้ว”

ก่อนจะอธิบายเพิ่มเติมว่า “คำว่าเร็วคืออะไร มันก็คือต้องผ่านขั้นตอนอีกมากมายในการจะทำอะไรก็ตาม นั่นคือการปฏิรูป จนถึงวันนี้สถานะของเราในอาเซียนไม่ได้แพ้ใคร”

 

ที่มา matichon, mgronline, thaipost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...