ศัลยแพทย์ด้านปลูกผมเตือนหนุ่มๆ ช่วยตัวเองทั้งวันทั้งคืนเป็นเหตุทำให้ผมร่วงได้นะ

Date:

การ “ช่วยตัวเอง” ถือเป็นเรื่องปกติของชายหนุ่มหลายๆ คน แต่หากทำบ่อยเกินไปอาจจะเป็นเหตุทำให้ “ผมร่วง” ได้นะ

ไม่นานมานี้ Dr. Umear Ahmad ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องการช่วยตัวเองของเหล่าคุณผู้ชายว่ามันทำให้ผมร่วงได้จริงหรือไม่

ซึ่งคำตอบคือมันมีโอกาสเกิดขึ้นได้ ถ้าคุณทำแบบนอนสต็อป ไม่มีหยุดพัก

Dr. Ahmad อธิบายว่า ในน้ำอสุจิของคุณผู้ชายจะมีวิตามิน A ที่เป็นส่วนสำคัญช่วยในเรื่องของการผมร่วง ซึ่งคุณผู้ชายจะต้อง “ช่วยตัวเองแบบไม่หยุด” ถึงจะส่งผลในเรื่องของผมร่วง

แต่ถ้าหากช่วยตัวเองแบบพอเหมาะพอดีก็จะไม่ส่งผลต่อเส้นผมของคุณผู้ชาย ตรงนี้สบายใจได้เลย

นอกจากนี้ Dr. Ahmad ยังแนะนำให้รักษาวิตามิน A เอาไว้ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อช่วยรักษาผมของเราให้แข็งแรง แต่ก็อย่ารับวิตามิน A มากเกินความจำเป็น เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้

อย่างไรก็ตาม ในทางวิทยาศาสตร์ยังไม่มีหลักฐานว่าการช่วยตัวเองทำให้ผมร่วงจริงๆ แม้ว่าการหลั่งน้ำรักออกมาจะทำให้ร่างกายสูญเสียโปรตีนไปบ้าง แต่โปรตีนในอสุจิไม่ได้มีเยอะถึงขนาดที่ทำให้ส่งผลต่อเส้นผม

เอาเป็นว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงทฤษฎีเท่านั้น แต่การช่วยตัวเองมากเกินพอดีก็ทำให้เกิดผลเสียมากมายเช่นกัน ฉะนั้นอย่าปล่อยน้องอสุจิมากเกินไปละกันนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.ladbible.com/news/surgeon-warns-too-much-masturbation-hair-loss-20220506

  • https://www.medicalnewstoday.com/articles/321153#other-masturbation-myths

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...