ศัลยแพทย์ด้านปลูกผมเตือนหนุ่มๆ ช่วยตัวเองทั้งวันทั้งคืนเป็นเหตุทำให้ผมร่วงได้นะ

Date:

การ “ช่วยตัวเอง” ถือเป็นเรื่องปกติของชายหนุ่มหลายๆ คน แต่หากทำบ่อยเกินไปอาจจะเป็นเหตุทำให้ “ผมร่วง” ได้นะ

ไม่นานมานี้ Dr. Umear Ahmad ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องการช่วยตัวเองของเหล่าคุณผู้ชายว่ามันทำให้ผมร่วงได้จริงหรือไม่

ซึ่งคำตอบคือมันมีโอกาสเกิดขึ้นได้ ถ้าคุณทำแบบนอนสต็อป ไม่มีหยุดพัก

Dr. Ahmad อธิบายว่า ในน้ำอสุจิของคุณผู้ชายจะมีวิตามิน A ที่เป็นส่วนสำคัญช่วยในเรื่องของการผมร่วง ซึ่งคุณผู้ชายจะต้อง “ช่วยตัวเองแบบไม่หยุด” ถึงจะส่งผลในเรื่องของผมร่วง

แต่ถ้าหากช่วยตัวเองแบบพอเหมาะพอดีก็จะไม่ส่งผลต่อเส้นผมของคุณผู้ชาย ตรงนี้สบายใจได้เลย

นอกจากนี้ Dr. Ahmad ยังแนะนำให้รักษาวิตามิน A เอาไว้ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อช่วยรักษาผมของเราให้แข็งแรง แต่ก็อย่ารับวิตามิน A มากเกินความจำเป็น เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้

อย่างไรก็ตาม ในทางวิทยาศาสตร์ยังไม่มีหลักฐานว่าการช่วยตัวเองทำให้ผมร่วงจริงๆ แม้ว่าการหลั่งน้ำรักออกมาจะทำให้ร่างกายสูญเสียโปรตีนไปบ้าง แต่โปรตีนในอสุจิไม่ได้มีเยอะถึงขนาดที่ทำให้ส่งผลต่อเส้นผม

เอาเป็นว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงทฤษฎีเท่านั้น แต่การช่วยตัวเองมากเกินพอดีก็ทำให้เกิดผลเสียมากมายเช่นกัน ฉะนั้นอย่าปล่อยน้องอสุจิมากเกินไปละกันนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.ladbible.com/news/surgeon-warns-too-much-masturbation-hair-loss-20220506

  • https://www.medicalnewstoday.com/articles/321153#other-masturbation-myths

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...