เพจ “เราชนะ” แซะข่าวโครงการคนละครึ่งใหม่ รัฐจ่าย 25% แบบนี้เรียก “คนละเสี้ยว”

Date:

เพจแจ้งข่าวโครงการของรัฐบาล แซะข่าวโครงการคนละครึ่งเฟส 5 รัฐช่วยค่าใช้จ่าย 25% แบบนี้เรียกคนละเสี้ยว

 

 

จากกระแสข่าวที่ออกมาว่า ทางรัฐบาลกำลังมีแผนจะออกโครงการคนละครึ่งเฟส 5 แต่รอบนี้จะมีการเปลี่ยนสัดส่วน ช่วยประชาชนออก 25% ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ทางแฟนเพจ เราชนะ แฟนเพจแจ้งข่าวเกี่ยวกับโครงการต่างๆ ของรัฐบาลเองก็ออกมาพูดถึงประเด็นนี้เหมือนกัน โดยโพสต์ข้อความระบุว่า “เตรียมบอกลาคนละครึ่ง พบกับ “คนละเสี้ยว” รัฐช่วยจ่าย 25% ประชาชนจ่าย 75%”

 

 

นอกจากนี้แฟนเพจ เราชนะ ยังได้ถามความเห็นของชาวเน็ตต่อโครงการดังกล่าวด้วย ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น

ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับโครงการดังกล่าว บางคนบอกว่ารัฐบาลควรแก้ปัญหาเรื่องของแพงมากกว่า บางคนก็บอกว่า ถ้ายังฝืนต่อไปโครงการหน้าอาจใช้ชื่อว่า “คนละนิด”

 

 

อย่างไรก็ตามโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มีข่าวว่ากระทรวงการคลังกำลังศึกษาแนวทางในการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสภาพตอนนี้ เพราะจะให้ยกเลิกโครงการไปเลยก็อาจจะเป็นเรื่องยาก

ตามรายงานข่าวบอกว่า จะมีการปรับสูตรจากคนละครึ่ง เป็นรัฐจ่าย 25% ประชาชนจ่าย 75% โดยจะให้เงินเท่าเดิมคือ 1,200 บาท แต่จะมีเงินเข้ามาในระบบมากกว่าเดิมถึงเท่าตัว ช่วยให้เกิดเงินหมุนในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น

 

ปัจจุบันโครงการคนละครึ่งดำเนินการมาถึงเฟส 4 แล้ว และจะสิ้นสุดใช้จ่ายในวันที่ 30 เมษายน 2565 เวลา 23.00 น.

ส่วนโครงการคนละครึ่งในเฟสต่อไปจะเริ่มโครงการเมื่อไหร่ และจะมีการปรับสัดส่วนตามที่เป็นข่าวหรือไม่ต้องติดตามต่อไป…

 

 

ที่มา thansettakij, khaosod

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...