เพจ “เราชนะ” แซะข่าวโครงการคนละครึ่งใหม่ รัฐจ่าย 25% แบบนี้เรียก “คนละเสี้ยว”

Date:

เพจแจ้งข่าวโครงการของรัฐบาล แซะข่าวโครงการคนละครึ่งเฟส 5 รัฐช่วยค่าใช้จ่าย 25% แบบนี้เรียกคนละเสี้ยว

 

 

จากกระแสข่าวที่ออกมาว่า ทางรัฐบาลกำลังมีแผนจะออกโครงการคนละครึ่งเฟส 5 แต่รอบนี้จะมีการเปลี่ยนสัดส่วน ช่วยประชาชนออก 25% ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ทางแฟนเพจ เราชนะ แฟนเพจแจ้งข่าวเกี่ยวกับโครงการต่างๆ ของรัฐบาลเองก็ออกมาพูดถึงประเด็นนี้เหมือนกัน โดยโพสต์ข้อความระบุว่า “เตรียมบอกลาคนละครึ่ง พบกับ “คนละเสี้ยว” รัฐช่วยจ่าย 25% ประชาชนจ่าย 75%”

 

 

นอกจากนี้แฟนเพจ เราชนะ ยังได้ถามความเห็นของชาวเน็ตต่อโครงการดังกล่าวด้วย ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น

ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับโครงการดังกล่าว บางคนบอกว่ารัฐบาลควรแก้ปัญหาเรื่องของแพงมากกว่า บางคนก็บอกว่า ถ้ายังฝืนต่อไปโครงการหน้าอาจใช้ชื่อว่า “คนละนิด”

 

 

อย่างไรก็ตามโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มีข่าวว่ากระทรวงการคลังกำลังศึกษาแนวทางในการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสภาพตอนนี้ เพราะจะให้ยกเลิกโครงการไปเลยก็อาจจะเป็นเรื่องยาก

ตามรายงานข่าวบอกว่า จะมีการปรับสูตรจากคนละครึ่ง เป็นรัฐจ่าย 25% ประชาชนจ่าย 75% โดยจะให้เงินเท่าเดิมคือ 1,200 บาท แต่จะมีเงินเข้ามาในระบบมากกว่าเดิมถึงเท่าตัว ช่วยให้เกิดเงินหมุนในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น

 

ปัจจุบันโครงการคนละครึ่งดำเนินการมาถึงเฟส 4 แล้ว และจะสิ้นสุดใช้จ่ายในวันที่ 30 เมษายน 2565 เวลา 23.00 น.

ส่วนโครงการคนละครึ่งในเฟสต่อไปจะเริ่มโครงการเมื่อไหร่ และจะมีการปรับสัดส่วนตามที่เป็นข่าวหรือไม่ต้องติดตามต่อไป…

 

 

ที่มา thansettakij, khaosod

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...