งานวิจัยเผย “รักชีวิต อย่าคิดสู้เมีย” เพราะความจู้จี้ขี้บ่นของภรรยา ดีต่อสุขภาพและทำให้อายุยืน

Date:

 

ผู้ชายมักจะแซวๆ กันว่า ‘รักชีวิต อย่าคิดสู้เมีย…’ ดูเหมือนวลีจะไม่เกินจริงเท่าไหร่ แถมมีงานวิจัยรองรับด้วย

งานวิจัยจาก Michigan State University (MSU) เผยว่า ผู้ชายที่อยู่ภายใต้การควบคุมของภรรยา จะมีอายุยืนกว่า พูดกันง่ายๆ คือ ความจู้จี้ขี้บ่นของภรรยา เป็นประโยชน์ต่อสามีนั่นเอง

งานวิจัยดังกล่าวนี้ ได้ศึกษาจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นคู่รักที่แต่งงานแล้วมานานกว่า 5 ปี จำนวน 1,228 คน อายุระหว่าง 57-85 ปี โดยมี 389 คน เป็นโรคเบาหวาน

ผลการวิจัยพบว่า สามีที่ถูกภรรยาควบคุม มีโอกาสน้อยที่จะเป็นโรคเบาหวาน หรืออาจชะลออาการสำหรับผู้ที่เป็นอยู่แล้ว และบางคนก็มีอาการดีขึ้นด้วยซ้ำ

จริงอยู่ที่ความจู้จี้ขี้บ่นของภรรยา ถูกมองว่าน่ารำคาญ แต่นักวิจัยว่าบอกว่าความน่ารำคาญนี่แหละ มีผลดีต่อสุขภาพของสามี ถึงขั้นอาจช่วยชีวิตสามีได้เลยก็ว่าได้

เอาล่ะ ต่อไปนี้ เวลาเมียบ่น นอกจากไม่ควรเถียงกลับแล้ว ยังต้องขอบคุณเมียด้วยนะ

 

ที่มา secretlifeofmom, academic, brightside

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...