รู้หรือไม่? ม.ลิเวอร์พูล มีทุนการศึกษา ของ ‘มหาเทพ Origi’ แจกให้คนที่ ไม่มีทุนเรียน ป.ตรี ช่างประเสริฐยิ่งนัก!!

Date:

หลายอาทิตย์ก่อน เหมียวเฟนเดอร์ได้ทำคอนเทนต์เกี่ยวกับทุน ป.โท ของ University of Liverpool สำหรับคนไทย แต่ระหว่างที่ทำคอนเทนต์นั้นก็ได้ไปเจออีกหนึ่งทุนที่น่าสนใจเข้า

เพราะมันคือทุนของ Divock Origi กองหน้าของทีม Liverpool FC ที่แฟนๆ ให้ฉายาว่าเป็นมหาเทพ !!

เป็นทุนระดับ ป.ตรี ที่เจ้าตัวจะมอบให้กับชาวเมืองลิเวอร์พูล 1 รายที่ไม่มีทุนเรียนนั่นเอง ซึ่งในปีนี้ก็ได้ประกาศรับสมัครทุนกันแล้ว เบื้องต้นทุนจะจ่ายค่าเทอมให้ รวมถึงเงินค่าครองชีพอีกปีละ 3,000 ปอนด์ (ราว 130,000 บาท)

พอดีว่าหลังผลฟุตบอลระหว่าง ลิเวอร์พูล และ เอฟเวอร์ตัน จบลงที่ลิเวอร์พูลชนะด้วยสกอร์ 2-0 แถมมหาเทพ Origi ยังลงมามีส่วนร่วมกับประตูแรกและยิงประตูที่สองนั้น

ก็เลยอยากเอาเรื่องนี้มานำเสนอให้ได้ทราบกันว่านอกจากที่เจ้าตัวจะเล่นฟุตบอลเก่งแล้ว เขายังมีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ แถมยังเป็นการเอื้อเฟื้อในด้านการศึกษาที่สามารถเปลี่ยนชีวิตคนให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

ก็ต้องบอกว่าเป็นบุคคลที่ประเสริฐสมกับที่ได้รับฉายามหาเทพจริงๆ !!

 

 

ที่มา :

https://www.liverpool.ac.uk/study/undergraduate/finance/scholarships/divock-origi-scholarship/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...