สรุปประเด็น คิวเท ออกมาระบายถึงอดีตทีมงาน จน #kyutaeoppa ติดอันดับหนึ่งประเทศไทย


ทำเอาขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยเลย สำหรับ #kyutaeoppa หลังจากที่ คิวเท โอปป้า ยูทูบเบอร์คนดัง ออกมาเปิดเผยว่า ทีมงานที่ร่วมงานกันมา 3 ปี เป็นโจร

เหตุการณ์ทั้งหมดที่คิวเทเล่า คือ

วันที่ 14 มีนาคม 2565 คิวเท โอปป้า หรือ ซิม คิวเท ได้โพสต์คลิปในช่องยูทูบ Kyutae Oppa โดยมีชื่อคลิปว่า ทีมงานผมเป็นโจรครับ…และเขาก็อยู่กับผมมาตลอด 3 ปี…

 

 

นี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว คือ ราวๆ เดือนธันวาคม ปี 2564 โดยทีมงานของคิวเท ได้เรียกเขาไปที่ออฟฟิศ ซึ่งเมื่อเข้าไป ก็เห็นทีมงาน 4 คน นั่งรออยู่แล้ว และทุกคนทำหน้าซีเรียส

ตอนนั้น คิวเทคิดในใจว่า ทีมงานถ่ายคลิปแกล้งแน่เลย ก็เลยเล่นด้วย แต่แล้ว ทางทีมงานก็พูดขึ้นว่า “พวกเราจะลาออก” ซึ่งคิวเทก็ยังคิดเหมือนเดิมว่า ทีมงานถ่ายคลิปแกล้ง

จากนั้นทีมงานก็เริ่มด่าคิวเท คือ ด่าไปประมาณ 2 ชั่วโมง จนคิวเทเริ่มรู้สึกว่า นี่ไม่ใช่การล้อเล่นแล้ว

 

 

หนึ่งในทีมงานในห้อง คือ เลขาของคิวเท พูดว่า “อยากได้เงินเดือนเพิ่ม ถ้าไม่ได้ตามนี้ จะลาออก” ในขณะที่คนอื่นๆ ก็พูดในทำนองเดียวกัน คือ อยากได้เวลาพักผ่อนมากขึ้น เหนื่อย ไม่สนุก และลงท้ายด้วยการขอออกลาออก

ตลอดเวลาที่นั่งฟังทีมงานด่า 2 ชั่วโมง คิวเทได้แต่ขอโทษทุกคน โดยพูดขอโทษหลายครั้ง พร้อมกับยกมือไหว้ด้วย

 

 

สำหรับปัญหาของทีมงานทั้ง 4 คน คือ

ทีมงานคนที่ 1 เป็นเด็กที่อายุไม่ถึง 20 ปี จบแค่ ม. 6 มาของานทำ โดยที่ใช้โปรแกรมตัดต่อแทบไม่เป็นเลย และไม่เคยทำงานตัดต่อคลิป แต่ด้วยความที่เขาอยากทำงานกับคิวเท คิวเทก็ให้โอกาส พร้อมกับให้เงินเดือน 30,000 บาท ซึ่งตนมั่นใจว่าให้สูงกว่าที่อื่นแน่นอน

ทีมงานคนที่ 2 เป็นพี่ที่ตนรักมาก ทำหน้าที่เป็นตากล้อง แต่เขาเป็นโจร เพราะได้ขโมยของของคิวไปหลายอย่าง รวมไปถึงสินค้าแบรนด์เนมด้วย โดยเอาปล่อยต่อในเพจแบนรด์เนมมือสอง

 

 

ทีมงานคนที่ 3 เป็นเลขา แต่เอาข้อมูลบริษัทไปแชร์ … ซึ่งตอนที่มาร่วมงานกันแรกๆ เลขาคนนี้ทำงานไม่ค่อยเป็น เพราะไม่มีประสบการณ์ เคยทำงานลูกค้าพลาด เสียหายหลักแสน แต่คิวเทก็ซับพอร์ตเขาทุกอย่าง เช่น

-เคยหาวัคซีนที่หายากให้กับเลขา

-ซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่ให้

-อยากได้ iPad ในการทำงาน ก็หาให้

-ให้ยืมรถที่รักมากไปใช้

 

 

ทีมงานคนที่ 4 ขอเปิดช่องของตัวเอง ซึ่งคิวเทก็ให้โอกาส แถมยังช่วยปั่นช่องให้ด้วย และไม่เคยเก็บเงินที่ได้จากช่องนั้น แต่พักหลังๆ ทีมงานคนนี้ทุ่มเทกับช่องตัวเอง จนคุณภาพงานที่ทำให้คิวเทลดลง

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ ทำให้คิวเทรู้สึกเสียใจมาก แต่สุดท้าย ทุกอย่างก็ต้องดำเนินต่อไป และตนก็พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

(ฟังคลิปเต็มได้ที่ ช่องยูทูบ Kyutae Oppa)

ซึ่งหลังจากปล่อยคลิปนี้ไป ก็ทำให้ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อย ออกมาแสดงความเห็นใจต่อคิวเท และวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของอดีตทีมงานที่ถูกพูดถึง จนทำให้ #kyutaeoppa ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งประเทศไทย

ขณะเดียวกัน คิวเทได้ยื่นเรื่องดำเนินคดีกับหนึ่งในอดีตทีมงาน คือ ตากล้อง ในข้อหาลักทรัพย์ ส่วนอีกฝ่าย หรืออดีตทีมงาน ยังไม่มีใครออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นนี้

 

 

ในส่วนของรายละเอียดของการดำเนินคดีกับอดีตทีมงาน ติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก Kyutae Oppa – คิวเท โอ็ปป้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format