ดราม่าโพสต์ สอบครูผู้ช่วย 4 รอบกว่าจะติด ควรพิจารณาตัวเอง ชาวเน็ตแย้ง สอบติดก็คือพัฒนาแล้ว

Date:

ประเด็นเรื่องการสอบครูผู้ช่วยกลายเป็นดราม่าอีกครั้ง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาพูดถึงคนที่สอบครูผู้ช่วยมากกว่า 4 ครั้งขึ้นไปควรพิจารณาตัวเอง แต่ชาวเน็ตบางคนเห็นต่าง สอบหลายรอบจนกว่าจะติดแสดงว่าพัฒนาตัวเองมาแล้ว

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Khunnan Sawitree ได้โพสต์ข้อความถึงคนที่สอบครูผู้ช่วยหลายครั้งกว่าจะติด โดยระบุว่า คนที่สอบหลายรอบควรพิจารณาตัวเองว่ามีศักยภาพพอหรือไม่ เพราะข้อสอบไม่ได้ยาก

โดยข้อความจากโพสต์ดังกล่าวเขียนเอาไว้แบบนี้

 

“เวลาเห็นใครที่สอบติดครูผู้ช่วยได้เป็นข้าราชการโดยสอบ 5 รอบ 10 รอบ ไม่เคยรู้สึกยินดีด้วย รู้สึกสงสารนักเรียนมากกว่า ไม่ต้องมาสอนว่าให้หัดยินดีกับคนอื่น สะเหล่อ

คนที่สอบติดรอบแรก หรือภายในสองสามรอบยังยินดีด้วยนะ แต่พอรอบ4 เป็นต้นไปเนี่ย ต้องพิจารณาตัวเองได้แล้ว ว่าตัวเองมีความรู้มีศักยภาพพอไหม ข้อสอบไม่ได้ยาก เออใช่ไม่ได้ไปสอบเอง และไม่ต้องไล่ให้ไปสอบเพราะไม่ได้อยากเป็นครู ไล่ไปสอบเพื่อ? ข้อสอบที่หลุดๆมามันยากตรงไหนวะ? ข้อสอบ O-NET ข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยยากกว่าอีก

ฉันต้องการให้เด็กเรียนกับครูที่ฉลาด ครูที่มีความพร้อม จริงๆครูควรมีสิทธิ์สอบได้แค่รอบสองรอบด้วยซ้ำ นี่อะไรกันเห็นงอแงกันไม่หยุด งอแงขอให้ลดคะแนน TOEIC ล่าสุดของแงให้ยกเลิกสอบใบประกอบวิชาชีพ อีบ้า ประสาทแดก ไม่อยากสอบแล้วมาเป็นครูทำไม หลายอาชีพก็ต้องสอบเอาใบประกอบวิชาชีพ

เป็นครูเมื่อพร้อม

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่อมากกว่า 2,000 ครั้ง มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งก็มีทั้งฝั่งที่เห็นด้วยกับเจ้าของโพสต์ และอีกฝั่งที่มองต่างออกไป

 

“เดี๋ยวก่อนๆ ถ้าสอบได้รอบที่4-5 ก็แสดงว่าเขาได้พัฒนาตัวเองแล้วนะ ถึงได้สอบติด คนเราโง่ตลอดชีวิตหรอคะ ไม่เห็นต้องมาดราม่าเลย ควรยินดีถูกแล้วค่ะ ยินดีที่เขาหายโง่ คนเรามันพัฒนากันได้ค่ะ อย่าว่ากันแบบนั้นเลยค่ะ”

 

“เข้าใจที่ต้องการจะบอกนะ ว่าต้องการครูที่ฉลาด แต่ไม่เข้าใจประเด็นว่าสอบหลายรอบแล้วผ่านถึงต้องพิจรณาตัวเองด้วยอะ ส่วนจะยินดีหรือไม่ยินดีส่วนตัวคิดว่าคนสอบผ่านเค้าไม่ได้โฟกัสขนาดนั้นหรอก”

 

“จะสอบกี่รอบก็ได้ แล้วช่วยไปทัชให้ถึงเกณฑ์ก็พอ แต่เกณฑ์ + มาตรฐานข้อสอบควรวัดคนได้ ไม่ใช่แบบนี้ ต่ำเกิน”

 

“ครูสอนอังกฤษเนี่ย ไหว้เถอะ ถ้ารู้ว่าตัวเองไม่อยู่ในระดับที่สนทนาได้คล่อง พื้นฐานการออกเสียงไม่แน่น อย่าหาเป็นเลยนะ เด็กนักเรียนพูดผิดตามไปด้วย ภาษาอังกฤษเด็กไทยถึงไม่พัฒนาไปไหนสักที ไม่ใช่สักแต่คิดว่าเด็กระดับอนุบาลประถมสอนแบบไหนก็ได้ มันไม่ใช่”

 

ความเห็นชาวเน็ตต่อเรื่องนี้

.

.

.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...