สาวรีวิวส่งคืนบ้านเช่าอยู่มานาน 7 ปี ทำความสะอาดคืนให้ทุกมุม เจ้าของบ้านถึงกับเอ่ยปากชม

Date:

เชื่อว่าหลายคนคงจะเห็นข่าวไม่ดีระหว่างผู้เช่ากับเจ้าของบ้านอยู่เป็นประจำ…

กรณีแบบนี้มักจะลงเอยตรงที่เจ้าของบ้านพบว่าผู้เช่าไม่ค่อยทำความสะอาดให้ เจ้าของบ้านต้องตามมาเก็บกวาดเอง ดีไม่ดีผู้เช่าก็ไม่จ่ายค่าเช่าให้อีกด้วยนะ

 

 

ในเมื่อมีตัวอย่างไม่ดีเยอะแยะมากมาย แต่ก็อยากให้รู้ว่ายังมีผู้เช่าดีๆ หลงเหลืออยู่ เอาซะแบบว่าเจ้าของบ้านคงจะเกรงใจกันเลยทีเดียวเชียว ฮร่า

เรื่องราวไวรัลจากกลุ่มงานบ้านที่รักโดยคุณ Joom Natha เปิดเผยว่าเธอกับแฟนอยู่บ้านเช่าหลังนี้มานาน 7 ปี แถมยังมีน้องหมาน้องแมวอยู่ในการดูแลอีก 7 ตัว

แต่สภาพบ้านที่เช่าอยู่มีความสะอาดสะอ้านมากๆ เพราะว่าเตรียมตัวย้ายออกจากบ้านหลังนี้แล้วจึงทำความสะอาดให้ก่อนส่งคืนเจ้าของ

 

 

เธอระบุว่าหลังจากตัวเธอกับแฟนเพิ่งหาบ้านเดี่ยวที่พอใจได้เมื่อปลายปีที่แล้ว ก็เลยมารีวิวการทำความสะอาดบ้านเช่าหลังเก่าครั้งใหญ่

ถึงขนาดที่ว่าเจ้าของบ้านตัวจริงเอ่ยปากชมกันเลยทีเดียว แถมยังไม่รู้ว่าจะได้คนเช่าที่รักสะอาดแบบนี้ได้อีกหรือเปล่า

 

 

การทำความสะอาดบ้านเช่าที่อยู่มานานหลังนี้ เธอกับแฟนลงมือทำความสะอาดกันอยู่ 2 คน ไม่ได้มีการว่าจ้างใครมาช่วยเหลือ อีกทั้งยังต้องย้ายของและทำบ้านใหม่ด้วย ทำให้รู้สึกเหนื่อยและขอพักไว้แค่นี้

ส่วนตัวเธอยังรู้สึกว่าสะอาดได้มากกว่านี้ แต่ผลที่ออกมาก็ค่อนข้างทำให้หลายคนรู้สึกอึ้งในความสะอาดหมดจดขนาดนี้

 

.

 

สุดท้ายเธอก็อยากฝากผลงานเอาไว้เป็นตัวอย่างให้กับผู้เช่าคนอื่นๆ ว่าก่อนจะย้ายออกจากบ้าน ก็ควรทำความสะอาดและดูแลบ้านให้เจ้าของสักหน่อย เอาใจเขามาใส่ใจเรา

 

 

โพสต์ของคุณ Joon Natha

 

“รีวิวการส่งคืนบ้านเช่า..

(แบบผู้มีความรับผิดชอบ)

บ้านนี้เราอยู่กับแฟนมา 7 ปี ( ที่นิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งค่ะ แฟนย้ายมาทำงานเป็นวิศวะที่นี่ ) + ลูกๆหมาแมว อีก 7 ชีวิต // แมว 5 หมา 2

ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะอยู่นานขนาดนี้ค่ะ แต่เนื่องจาก ยังหาบ้านเดี่ยว บ้านใหม่ที่พอใจทั้งสองฝ่ายพร้อมกัน 100% ไม่ได้ซักที (ก็พึ่งได้ปลายปีที่ผ่านมานี้แหล่ะค่ะ )

ปล. เจ้าของบ้านชมใหญ่ ว่าสะอาดมากนั่นนี่ ช่วยหาคนเช่าคนใหม่ให้แบบนี้อีกได้ไหม บลาๆ ฯลฯ (ในขณะที่พวกเราคิดว่า นี่สะอาดแล้วเหรอ?)

จริงๆ คือสะอาดได้มากกว่านี้อีกเยอะมากๆ แต่พวกเราเหนื่อยกันมากแล้วกับการทำบ้านใหม่เช่นกัน + กับการย้ายของแสนล้านแปดอย่างเข้าบ้านใหม่ เหนื่อยจนใจจะขาดกันแล้ว (ช่วยกันเองสองคน + ขนลูกๆอีก 7 ตัว) ก็เลยทำได้แค่นี้ค่ะ

แต่ขอเอาไว้เป็นตัวอย่างสำหรับใครที่คิดจะย้ายออกจากบ้านเช่าคนอื่น ควรดูแลและทำความสะอาดบ้านให้เขาสักนิดค่ะ ใจเขาใจเรา”

 

 

ที่มา: @Joom Natha

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพจลงภาพเทียบ ‘เด็กเลิกเรียน’ สมัยก่อน vs สมัยนี้ เป็นไวรัล ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์

ล่าสุดได้เป็นประเด็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อมีเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง ได้ลงรูปเปรียบเทียบ 'เด็กเลิกเรียน สมัยก่อน vs สมัยนี้' โดยระบุเอาไว้เต็มๆ ว่า... "สมัยก่อนเลิกเรียนมา ต้องหุงข้าว...

พี่สเตฟาน โชว์เต้นแซมบ้า-มินิฮาร์ท พร้อมประกาศวันหยุดให้พนักงาน หลังเกาหลีใต้ แพ้ตกรอบฟุตบอลโลก

หากให้พูดถึงยูทูบเบอร์ที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในช่วงฟุตบอลโลกนี้ หนึ่งในนั้นก็คือพี่สเตฟาน จากช่อง Antihero Thailand อย่างแน่นอนครับ ที่มักจะมาไลฟ์พูดคุยกับผู้ติดตามหลังเกมการแข่งขันฟุตบอลจบเสมอ และล่าสุดครับ ด้วยการที่พี่สเตฟาน แกเป็นกองแช่งทีมชาติเกาหลีใต้...

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...