หญิงสาวลองซื้อไข่เป็ดมาฟัก ผ่านไป 30 วัน ปรากฏว่าได้ลูกเป็ดตัวเป็นๆ มาจริงๆ

Date:

เคยมั้ย ไปเห็นอะไรบางอย่างบนโซเชียลแล้ว ก็อยากลองทำดูบ้าง? นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Adele Phillips จาก Port Talbot ในเวลส์ สหราชอาณาจักร

เธอเห็นชาวเน็ตคนหนึ่งกำลังฟักไข่ที่ซื้อมาจากซูเปอร์มาร์เก็ต ว่าแล้วเธอก็อยากลองทำดูบ้าง จึงไปซื้อไข่ที่ใกล้บ้านที่สุด แล้วเธอก็ได้ไข่เป็ดมา

 

 

Adele ซื้อไข่เป็ดมา 1 แพ็ค มี 6 ฟอง และเธอก็คาดหวังว่า 1 ใน 6 ฟองนี้ จะออกมาเป็นลูกเป็ดเมื่อถึงเวลา

สิ่งที่ Adele ต้องทำคือ การดูแล ฟูมฟักไข่เป็ดฟองนี้เป็นอย่างดี ซึ่งเอาเข้าจริงๆ เธอแทบจะต้องดูแลมันตลอด 24 ชั่วโมงเลยด้วยซ้ำ แต่เธอก็อดทนที่จะทำจนถึงที่สุด

 

 

Adele เล่าว่า “หลังจากได้ไข่มาแล้ว ฉันก็สั่งตู้ฟักไข่จาก Amazon จากนั้นก็ใส่ไข่ทั้ง 6 ฟองในตู้ฟัก ฉันศึกษาวิธีการฟักจากอินเตอร์เน็ต พวกเขาบอกว่าต้องตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 37.5 องศา เป็นเวลา 10 วัน แล้วเฝ้าดูว่าอุณภหภูมิเท่านี้ อบอุ่นพอหรือไม่” 

“วิธีเช็คความเปลี่ยนแปลงของไข่คือ การเอาไฟฉายส่องไข่ในที่มืด เมื่อครบ 10 แล้ว คุณเห็นเป็นเส้นเลือดในไข่ นั่นแสดงว่าการฟักของคุณประสบความสำเร็จ”

 

 

เมื่อผ่านไป 10 Adele เอาไฟฉายส่องไข่ ปรากฏว่าไข่ 1 ใน 6 ฟอง มีลักษณะตามที่อินเตอร์เน็ตบอก ทำให้เธอรู้สึกเซอร์ไพรส์และตื่นเต้นมากๆ

ในวันที่ 27 ของการฟัก ลูกเป็ดก็เริ่มจิกเปลือกไข่จนร้าว ก่อนที่มันจะออกมาเต็มตัวใน 48 ชั่วโมง

 

 

หลังจากทำงานอย่างหนัก ผ่านไป 30 วัน Adele ก็มีลูกเป็ดตัวเล็กๆ และเธอตั้งชื่อให้มันว่า Morris

แน่นอนว่าภารกิจของ Adele ยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ เพราะเธอจะต้องดูแล Morris จนกว่ามันจะโตขึ้น อีกอย่างดูเหมือนเธอเองก็รู้สึกผูกพันกับลูกเป็ดมาก เพราะเป็นคนฟักมันเองกับมือ เธอจึงรักมันเหมือนลูกเลย

 

 

วันแรกที่ Morris ได้ลืมตาดูโลก

 

มันเป็นลูกเป็ดที่น่ารักมากๆ

.

 

Adele ดูแลเป็ดน้อยเป็นอย่างดี

.

 

จากไข่ที่ซื้อมาจากซุปเปอร์มาร์เก็ต กลายเป็นลูกเป็ดตัวน้อยผู้น่ารัก

 

ใครจะไปคิดว่าแค่ลองทำเล่นๆ มันจะได้ผลจริงๆ

 

เมื่อ Morris โตขึ้น หญิงสาวพบว่ามันต้องการเพื่อน เธอจึงหาเพื่อนมาให้มัน ซึ่งเป็นเป็ดสีน้ำตาล มีชื่อว่า Beryl แล้วทั้งคู่ก็เติบโตไปด้วยกัน ภายใต้การดูแลของ Adele

 

.

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...