“ไฮเวย์” เพื่อนร่วมเดินทางตัวจิ๋ว ผู้ทำให้การทำงานของพ่อเต็มไปด้วยรอยยิ้ม

Date:

ทุกๆ การเดินทาง โดยเฉพาะการเดินทางระยะไกล จะมีความเหนื่อยล้าเสมอ ยิ่งหากคุณเดินทางคนเดียวด้วยละก็ ทั้งเหนื่อย ง่วง และเหงาสุดๆ ไปเลยหล่ะ

ดังนั้น มันคงจะดีไม่น้อยถ้ามีเพื่อนสักคน ร่วมเดินทางไปกับคุณทุกที่ โดยไม่บ่นสักคำ แต่ทำให้การเดินทางของเธอคุณเต็มไปด้วยเรื่องสนุกตลอดทาง

 

 

และนี่คือเรื่องราวของคุณต้อม คนขับรถพ่วง และเป็นคนรักสัตว์ด้วย เดิมทีเวลาต้องออกไปขับรถพ่วง เขามักจะเดินทางคนเดียวเป็นประจำ เพราะนี่คืองานของเขา และคงไม่มีใครว่างพอที่จะนั่งรถไปเป็นเพื่อนเขาทุกที่

 

 

แต่แล้ววันหนึ่ง การเดินทางของคุณต้อมก็เปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ ไฮเวย์ ลูกแมวตัวน้อยที่เพื่อนให้มา

ตอนแรกคุณต้อมไม่คิดว่าน้องไฮเวย์จะกลายเป็นเพื่อนร่วมเดินทางของเขาหรอกนะ คือเขาก็เอามันมาเลี้ยงไว้ที่บ้านเหมือนแมวตัวอื่นๆ นั่นแหละ

 

 

แต่ปรากฏว่าน้องไฮเวย์ติดคุณต้อมมากๆ ไม่ว่าเขาจะเดินไปที่ไหน เจ้าเหมียวจะเดินเขาไปทุกที่ แถมยังมีนิสัยขี้อ้อนสุดๆ ชนิดที่ว่าไม่มีใครต้านทานมันได้

 

 

วันหนึ่ง คุณต้อมตัดสินใจพาไฮเวย์เดินทางไปกับเขา โดยเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นทุกอย่างไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร น้ำ ตะกร้า ปลอกคอ รวมไปถึงกระบะทรายและที่นอน (นึกว่าย้ายบ้าน)

กลับกลายเป็นว่าไฮเวย์เป็นเพื่อนร่วมทางที่ยอดเยี่ยมมากๆ มันชอบนั่งบนตักคุณต้อมเวลาเขาขับรถ แล้วทั้งคู่ก็มักจะเล่นด้วยกันเวลาติดไฟแดง รถจอด หรือในเวลาพัก

 

 

ตั้งแต่นั้นมา คุณต้อมก็มักจะพาไฮเวย์เดินทางไปด้วยเสมอ แต่ก็ไม่ใช่ทุกครั้งหรอกนะ บางครั้งเขาก็ให้มันอยู่บ้านกับภรรยา โดยจะวิดีโอคอลหามันเสมอ

 

 

ทุกๆ การเดินทางที่มีไฮเวย์ไปด้วยนะ ทำให้คุณต้อมอารมณ์ดีตลอดทางเลย แม้ระยะทางจะไกลมากแค่ไหนก็ตาม เขามีเพื่อนคุย มีเพื่อนเล่น และไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป

 

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามความน่ารักของคุณต้อมและน้องไฮเวย์ได้ที่ TikTok @usertom_tom

 

 

หลายคนถามว่าทำไมต้องเลี้ยงแมว… คำตอบอยู่ในภาพ

 

พักเติมพลังระหว่างทาง

 

พ่อไปไหน หนูไปด้วย

 

ระหว่างติดไฟแดง เล่นกับลูกแป๊บ

 

ที่มา @usertom_tom

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...