“คิมอินฮยอก” นักวอลเลย์บอลผู้เสียชีวิต หลังถูกบูลลี่มาหลายสิบปี เพราะเป็นหนุ่มหน้าหวาน


เรียกได้ว่าเรื่องราวนี้เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียลในเกาหลีใต้เลยค่ะ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา ได้มีรายงานข่าวพบร่างไร้ชีวิตของ “คิมอินฮยอก” นักกีฬาวอลเลย์บอลชื่อดังในบ้านพักของเขา

 

 

อินฮยอก เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพวัย 27 ปี ที่เพิ่งเซ็นสัญญาเข้าสังกันในทีม Daejeon Samsung Bluefangs เมื่อปี 2020 อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอาการบาดเจ็บทำให้เขาได้ลงเล่นเพียงแค่ไม่กี่ครั้งในช่วงปี 2021-2022

ถึงอย่างนั้น อินฮยอกก็ถือเป็นอีกหนึ่งนักวอลเลย์บอลที่มีความสามารถ แต่ทว่าชาวเน็ตกลับมองเพียงแค่รูปลักษณ์ของเขาเท่านั้น

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อินฮยอกถูกชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในด้านลบอย่างหนัก เนื่องจากพวกเขามองว่าอินฮยอกเป็นผู้ชายหน้าหวาน ทำให้ภาพเวลาที่อยู่ในสนามหรือภาพในอินสตาแกรมดูคล้ายกับคนที่แต่งหน้า

 

 

อินฮยอกถูกบูลลี่เรื่องนี้มานานหลายเดือน โดยคำขู่และคำบูลลี่ต่างๆ จะยิ่งหนักข้อขึ้นเวลาที่เขาลงแข่ง ซึ่งตัวเขาก็พยายามไม่สนใจ ใช้ชีวิตต่อไปเรื่อยๆ

พอมาถึงเดือนสิงหาคม 2021 อินฮยอกก็ทนไม่ไหวและออกมาโพสต์ความในใจผ่านอินสตาแกรมของตนเองว่า

 

 

“ความเข้าใจผิดทั้งหมดที่ผมไม่สนใจมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ผมคิดว่าการไม่สนใจพวกเขาน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ตอนนี้ผมเหนื่อยมาก

ไม่มีคุณคนไหนเคยเห็นผมแบบใกล้ๆ และคุณไม่รู้อะไรเกี่ยวกับผมเลย แต่คุณก็ยังคงบูลลี่ผมด้วยความคิดเห็นที่มุ่งร้ายมาตลอด ได้โปรดหยุดเถอะครับ ผมเหนื่อยกับมันมาก

และไม่ครับ ผมไม่ได้แต่งหน้า ผมไม่เคยแต่งหน้า ผมไม่ชอบผู้ชาย ผมมีแฟนสาว และผมไม่เคยแสดงหนัง AV มาก่อนในชีวิต

อีกครั้งนะครับ ผมไม่เคยปัดมาสคาร่าหรือแต่งตา ผมทาแค่โทนเนอร์และโลชั่น ถ้านั่นหมายถึงการแต่งหน้า ผมก็จะยอมรับว่าผมแต่งครับ”

 

 

คำอธิบายและคำขอร้องของอินฮยอกดูเหมือนจะไม่เป็นผล ในเดือนธันวาคม 2021 เขาเริ่มเข้ารับการบำบัดรักษาจิตใจ

จนกระทั่งในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 อินฮยอกได้เปลี่ยนไบโอบนอินสตาแกรมของตัวเองเป็น “1995.7~2022.2”

และวันที่ 3 กุมภาพันธ์ เขาได้โพสต์สองวิดีโอที่ถ่ายจาก TikTok ลงบนอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่น “ลาก่อน…. ราตรีสวัสดิ์” และเนื้อเพลงจากบทเพลง Please ของศิลปิน Lucia

 

คลิปดังกล่าว

 

ในวันช่วงเช้าของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ได้มีรายงานข่าวพบร่างไร้ชีวิตของอินฮยอกในอพาร์ตเมนต์ของเขา ทำให้ข่าวนี้กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในเรื่องของการบูลลี่และถูกบูลลี่

นอกจากนี้ยังมีผู้คนมากมายที่เข้ามาโอบกอดอินฮยอกผ่านทางคอมเมนต์กันมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ช็อกวงการกีฬาจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: koreaholik, allkpop

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format