สาวจีนช้ำ กลับบ้านเกิดหวังพักผ่อน แต่ตื่นมาเจอชายนับสิบล้อมเตียง ความส่วนตัวอยู่ไหน

Date:

สำหรับประเทศยักษ์ใหญ่แบบจีน “ช่วงตรุษจีน” จะถือเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนมักเดินทางออกจากเมืองใหญ่ๆ เพื่อกลับไปเยี่ยมญาติตามบ้านเกิด พักผ่อนจากคืนวันการทำงานอันเหน็ดเหนื่อย เติมพลังเพื่อกลับไปสู้ชีวิตอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม สำหรับหญิงสาวคนหนึ่งในพื้นที่มองโกเลีย เขตปกครองตนเองของจีน ชีวิตช่วงตรุษจีนของเธอกลับดูจะไม่ได้พักผ่อนให้เต็มที่อย่างที่หวังนัก

เพราะหลังจากที่เธอกลับบ้านมาได้แค่วันเดียว หญิงคนนี้ก็ต้องตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองถูกรายล้อมไปด้วย “ชายหนุ่มนับ 10 คน” ที่มายืนเรียงกันรอบเตียงของเธอเสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ แน่นอนว่าต้องสร้างความอับอายให้หญิงสาวต้นเรื่องเป็นอย่างมาก เธอถึงกับไม่กล้าลุกจากเตียง ได้แต่ถ่ายวิดีโอแชร์ไปให้เพื่อนในกลุ่มดู ก่อนที่ไม่นานนักเรื่องราวของเธอจะถูกแชร์ไปบนอินเทอร์เน็ตอีกที

 

 

จากข้อมูลรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศ เหตุการณ์ในครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้น เนื่องจากที่บ้านของหญิงสาวคนนี้มีขนาดไม่ใหญ่โตนัก ทำให้บ้านของเธอไม่มีห้องรับแขก

แขกที่มาเยี่ยมช่วงตรุษจีน (บางแหล่งข่าวบอกว่ามาดูตัว) จึงต้องมารวมตัวกันในห้องนอน เกิดเป็นภาพสุดประหลาดนี้ขึ้น

 

 

แน่นอนว่าเรื่องราวชวนปวดหัวเช่นนี้ ย่อมกลายเป็นกระแสพูดคุยในโลกโซเชียลของจีนได้ไม่ยาก

โดยมีชาวเน็ตจำนวนมากที่ออกมาบอกว่า ตนก็เคยเจอเหตุการณ์คล้ายๆ กันมาก่อน จนชวนให้สงสัยว่า หรือนี่จะเป็นเหตุผลที่หลายๆ ครอบครัวมักมีคำพูดว่าคนเราไม่ควรตื่นสายในช่วงเทศกาล

 

 

ในขณะที่ชาวเน็ตอีกหลายคนไม่น้อยเช่นกัน ก็มองว่าความไม่เป็นส่วนตัวเช่นนี้ อาจจะเป็นสิ่งที่อยู่เบื้องหลังการที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ชาวจีนหลายคนดูจะไม่ค่อยอยากกลับบ้านเกิด ในช่วงตรุษจีนเลยก็เป็นได้

 

ที่มา 163.com, sohu และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...

แบบนี้ต้องรีบแล้วไหม? Starbucks จัดโปร “ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1” 9 ธันวาคม 2022 วันเดียวเท่านั้น

ไหนใครเป็นแฟนๆ เครื่องดื่มร้าน Starbucks กันบ้างรายงานตัวกันหน่อย นั่นเพราะ วันนี้ (9 ธันวาคม 2022) ร้าน...

สาบานว่าฟันคุด? ชาวเน็ตแชร์ภาพ ฟันคุดซี่ใหญ่ สุดสมบูรณ์แบบ คนเห็นถึงกับบอก “นึกว่าหมึกตัวจิ๋ว”

นับว่ากำลังเป็นข่าวกระแสไวรัลที่คนออนไลน์ให้ความสนใจเลย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตที่ไต้หวันรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพฟันคุดซี่หนึ่ง ลงในกลุ่ม Facebook...