สาวจีนช้ำ กลับบ้านเกิดหวังพักผ่อน แต่ตื่นมาเจอชายนับสิบล้อมเตียง ความส่วนตัวอยู่ไหน


1 แชร์

สำหรับประเทศยักษ์ใหญ่แบบจีน “ช่วงตรุษจีน” จะถือเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนมักเดินทางออกจากเมืองใหญ่ๆ เพื่อกลับไปเยี่ยมญาติตามบ้านเกิด พักผ่อนจากคืนวันการทำงานอันเหน็ดเหนื่อย เติมพลังเพื่อกลับไปสู้ชีวิตอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม สำหรับหญิงสาวคนหนึ่งในพื้นที่มองโกเลีย เขตปกครองตนเองของจีน ชีวิตช่วงตรุษจีนของเธอกลับดูจะไม่ได้พักผ่อนให้เต็มที่อย่างที่หวังนัก

เพราะหลังจากที่เธอกลับบ้านมาได้แค่วันเดียว หญิงคนนี้ก็ต้องตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองถูกรายล้อมไปด้วย “ชายหนุ่มนับ 10 คน” ที่มายืนเรียงกันรอบเตียงของเธอเสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ แน่นอนว่าต้องสร้างความอับอายให้หญิงสาวต้นเรื่องเป็นอย่างมาก เธอถึงกับไม่กล้าลุกจากเตียง ได้แต่ถ่ายวิดีโอแชร์ไปให้เพื่อนในกลุ่มดู ก่อนที่ไม่นานนักเรื่องราวของเธอจะถูกแชร์ไปบนอินเทอร์เน็ตอีกที

 

 

จากข้อมูลรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศ เหตุการณ์ในครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้น เนื่องจากที่บ้านของหญิงสาวคนนี้มีขนาดไม่ใหญ่โตนัก ทำให้บ้านของเธอไม่มีห้องรับแขก

แขกที่มาเยี่ยมช่วงตรุษจีน (บางแหล่งข่าวบอกว่ามาดูตัว) จึงต้องมารวมตัวกันในห้องนอน เกิดเป็นภาพสุดประหลาดนี้ขึ้น

 

 

แน่นอนว่าเรื่องราวชวนปวดหัวเช่นนี้ ย่อมกลายเป็นกระแสพูดคุยในโลกโซเชียลของจีนได้ไม่ยาก

โดยมีชาวเน็ตจำนวนมากที่ออกมาบอกว่า ตนก็เคยเจอเหตุการณ์คล้ายๆ กันมาก่อน จนชวนให้สงสัยว่า หรือนี่จะเป็นเหตุผลที่หลายๆ ครอบครัวมักมีคำพูดว่าคนเราไม่ควรตื่นสายในช่วงเทศกาล

 

 

ในขณะที่ชาวเน็ตอีกหลายคนไม่น้อยเช่นกัน ก็มองว่าความไม่เป็นส่วนตัวเช่นนี้ อาจจะเป็นสิ่งที่อยู่เบื้องหลังการที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ชาวจีนหลายคนดูจะไม่ค่อยอยากกลับบ้านเกิด ในช่วงตรุษจีนเลยก็เป็นได้

 

ที่มา 163.com, sohu และ kapook


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ