สาวถูกแจ้งแอบปลูก “กัญชา” ตำรวจมาที่บ้าน เชิญเข้าตรวจค้น สุดท้ายเจอ “ต้นเมเปิ้ล” แทน


สาวถูกตำรวจค้นบ้านหลังมีคนแจ้งว่าแอบปลูกกัญชา แต่ที่ไหนได้เมื่อตรวจดูของจริงกลับพบแค่ต้นเมเปิ้ล เจ้าของโพสต์บอก ถูกค้นโดยไม่มีหมายค้น

 

 

เรื่องนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึงโดยเธอเล่าว่า มีผู้ชาย 5 คนมายืนที่หน้าบ้านและบอกว่าเป็นตำรวจ มาขอดูต้นไม้ให้ลงมาคุยกันหน่อย

กลุ่มชายดังกล่าวบอกกับเจ้าของบ้านว่าเป็นสายสืบจากสน. หนึ่ง โดยได้รับแจ้งมาว่าบ้านของเธอปลูกกัญชา แต่เจ้าของบ้านยืนยันว่าไม่ใช่ ที่ปลูกอยู่เป็นแค่ต้นเมเปิ้ลเท่านั้น

 

 

ด้วยความตกใจและอยากแสดงความบริสุทธิ์ใจ ทางเจ้าของโพสต์จึงได้เชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจดูในบ้าน โดยที่ไม่มีหมายค้น

หลังจากที่มีการตรวจค้นโดยละเอียด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พบว่าไม่มีต้นกัญชาตามที่ได้รับแจ้งแต่อย่างใด โดยเจ้าของโพสต์ก็ได้มีการยืนยันความบริสุทธิด้วยภาพของต้นเมเปิ้ลที่เธอปลูกด้วย

 

 

“มีพี่มายืนหน้าบ้าน 5 คน เค้าบอกผมเป็นตำรวจมาดูต้นไม้…ลงมาคุยกันหน่อย…ทำเสียงเข้มไปอีก

พอลงไปเค้าก็บอกว่าเค้าเป็นสายสืบ สน… มีคนแจ้งว่าเราปลูกกัญชา เค้าก็ชี้มาที่น้องเมเปิ้ล เลยบอกว่า เมเปิ้ลค่ะไม่ใช่กัญชา เค้าก็บอกให้อีกคนขึ้นไปดู หมายค้นก็ไม่มี อารมณ์ตกใจ เลยเชิญมาดูด้านบนค่ะ เพื่อความบริสุทธิ์ใจ พลิกแล้วพลิกอีก 555 บ่นว่าไม่ใช่ครับ มีอยู่6 ต้น อันนี้ก็ไม่ใช่อันนั้นก็ไม่ใช่

ตำรวจที่มาระดับสารวัต บอกว่ามีคนแจ้ง เพราะบ้านเรามีไฟปลูกกัญชาเลยมาตรวจ แหกกันหมดเลยหน้า 
ปัญหาคือใครแจ้ง มันเป็นหมู่บ้าน จะบอกตำรวจขับผ่านมาเห็นก็ไม่ใช่ ป้าข้างบ้านใช่มั้ย รอบที่ 3 ละนะแจ้งมาเนี่ย

น้องก็ยื่นหน้ายื่นตารับตำรวจ วันก่อนการบูร วันนี้เมเปิ้ล เขินมั้ยยยยย ยอดแดงขนาดนั้น อายแทน”

 

 

หลังจากนั้นไม่นานโพสต์ดังกล่าวถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าของโพสต์แจ้งกับเราว่า ทางตำรวจได้ส่งข้อความมาหาเธอ บอกว่าโพสต์ดังกล่าวทำให้เสียหาย และได้ร้องเรียนไปทางผู้บังคับบัญชา เธอจึงได้ปิดโพสต์ดังกล่าวไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


Like it? Share with your friends!

One Comment

Choose A Format