ผู้ปกครองโพสต์การบ้านคณิตคิดเร็ว ป.1 เจอถอดสแควรูท – เลขยกกำลัง ถามต้องยากขนาดนี้ไหม

Date:

หลายครั้งที่การบ้านหรือแบบฝึกหัดของเด็กๆ ที่กลายเป็นประเด็นพูดถึงในโลกออนไลน์ เช่นเดียวกับกรณีแบบฝึกหัดคณิตศาสตร์ของเด็กป. 1 รายนี้ ที่หลายคนต่างสงสัยว่า นี่มันแบบฝึกหัดของเด็กมัธยมรึเปล่า?

 

 

เรื่องนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้ TikTok @ampcosmetics เธอได้โพสต์คลิปวิดีโอที่แบบฝึกการบ้านของลูก ซึ่งเป็นแบบฝึกหัดคณิตคิดเร็วของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวจะเห็นว่า แบบฝึกหักนี้มีทั้งหมด 40 ข้อด้วยกัน ซึ่งเป็นโจทย์แบบบวก ลบ ธรรมดา แต่ทว่าตัวเลขที่เอามาบวก ลบ กันนั้นไม่ใช่เลขโดดธรรมดา แต่เป็นตัวเลขที่ต้องถอดสแควรูท บางข้อก็ต้องยกกำลังก่อน

 

คลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ใน TikTok

(ดูคลิปไม่ได้กดเบาๆ ตรงนี้ ได้เลย)

@ampcosmetics การบ้านเด็กป.1 จำเป็นต้องยากขนาดนี้ไหม 😱 #แม่ลูกสาม ♬ เสียงต้นฉบับ – Ammy Chatchaya – แอมมี่แม่ค้าลูกสาม


 

หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ก็สงสัยว่านี่เป็นการบ้านของเด็กป.1 จริงๆ หรือ ส่วนบางคนก็มองว่าการถอดสแควรูท หรือเลขยกกำลังแบบนี้น่าจะได้เรียนในระดับมัธยมมากกว่า

“โห้…การศึกษาไทยไปไกลขนาดนี้เลยเหรอนี่มันการบ้าน ม.ต้นสมัยพี่เลบนะ”

“หลักสูตร ม.ต้นเลยนะเนี่ย”

“ป.1 หรือ ม.1 คับเนี้ย”

“เอ่อออ จะถอดรูทตั้งแต่ป.1ไม่ได้นะคะครู”

“ละมีสเเควรูทด้วยนะ เเทบจะไม่ใช่การบ้านประถมเเล้ว นี่มันระดับมอต้นมอปลายเลยนะครับ”

 

.

.

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราเห็นการบ้านยากๆ แบบนี้ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ จะว่าไป #เหมียวเวจจี้ ก็สงสัยเหมือนกันว่า เด็กๆ จำเป็นต้องเรียนอะไรที่ยากเกินแบบนี้ด้วยหรอ!? ใครมีความเห็นอย่างไรก็คอมเมนต์พูดคุยกันได้เลย…

 

 

ที่มา ampcosmetics

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...