ผู้ปกครองโพสต์การบ้านคณิตคิดเร็ว ป.1 เจอถอดสแควรูท – เลขยกกำลัง ถามต้องยากขนาดนี้ไหม

Date:

หลายครั้งที่การบ้านหรือแบบฝึกหัดของเด็กๆ ที่กลายเป็นประเด็นพูดถึงในโลกออนไลน์ เช่นเดียวกับกรณีแบบฝึกหัดคณิตศาสตร์ของเด็กป. 1 รายนี้ ที่หลายคนต่างสงสัยว่า นี่มันแบบฝึกหัดของเด็กมัธยมรึเปล่า?

 

 

เรื่องนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้ TikTok @ampcosmetics เธอได้โพสต์คลิปวิดีโอที่แบบฝึกการบ้านของลูก ซึ่งเป็นแบบฝึกหัดคณิตคิดเร็วของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวจะเห็นว่า แบบฝึกหักนี้มีทั้งหมด 40 ข้อด้วยกัน ซึ่งเป็นโจทย์แบบบวก ลบ ธรรมดา แต่ทว่าตัวเลขที่เอามาบวก ลบ กันนั้นไม่ใช่เลขโดดธรรมดา แต่เป็นตัวเลขที่ต้องถอดสแควรูท บางข้อก็ต้องยกกำลังก่อน

 

คลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ใน TikTok

(ดูคลิปไม่ได้กดเบาๆ ตรงนี้ ได้เลย)

@ampcosmetics การบ้านเด็กป.1 จำเป็นต้องยากขนาดนี้ไหม 😱 #แม่ลูกสาม ♬ เสียงต้นฉบับ – Ammy Chatchaya – แอมมี่แม่ค้าลูกสาม


 

หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ก็สงสัยว่านี่เป็นการบ้านของเด็กป.1 จริงๆ หรือ ส่วนบางคนก็มองว่าการถอดสแควรูท หรือเลขยกกำลังแบบนี้น่าจะได้เรียนในระดับมัธยมมากกว่า

“โห้…การศึกษาไทยไปไกลขนาดนี้เลยเหรอนี่มันการบ้าน ม.ต้นสมัยพี่เลบนะ”

“หลักสูตร ม.ต้นเลยนะเนี่ย”

“ป.1 หรือ ม.1 คับเนี้ย”

“เอ่อออ จะถอดรูทตั้งแต่ป.1ไม่ได้นะคะครู”

“ละมีสเเควรูทด้วยนะ เเทบจะไม่ใช่การบ้านประถมเเล้ว นี่มันระดับมอต้นมอปลายเลยนะครับ”

 

.

.

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราเห็นการบ้านยากๆ แบบนี้ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ จะว่าไป #เหมียวเวจจี้ ก็สงสัยเหมือนกันว่า เด็กๆ จำเป็นต้องเรียนอะไรที่ยากเกินแบบนี้ด้วยหรอ!? ใครมีความเห็นอย่างไรก็คอมเมนต์พูดคุยกันได้เลย…

 

 

ที่มา ampcosmetics

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...