ชายชราหอบเงินเหรียญเกือบ 7 แสน มาซื้อรถยนต์ พนักงานตะลึง นั่งนับ 2 วันเต็ม


1 แชร์

ในฐานะเซลล์ขายรถหรือพนักงานโชว์รูม เวลามีลูกค้าเข้ามาซื้อรถ เราก็ต้องดีใจและยินดีต้อนรับอยู่แล้ว แต่บางครั้งคุณอาจต้องเจอกับสถานการณ์ที่ทำให้ถอนหายใจอย่างแรง

ที่เมือง Linyi มณฑลซานตง ประเทศจีน พนักงานขายรถยนต์ในโชว์รูมแห่งหนึ่ง ได้ต้อนรับลูกค้าที่มาซื้อรถด้วยเงินสด แน่นอนว่าทุกคนดีใจมาก… แต่แล้วความปิติยินดีนั้นก็เปลี่ยนเป็นความกังวล

 

 

ตามรายงานระบุว่า ชายชราคนหนึ่งได้เข้าไปในศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ และแจ้งกับพนักงานว่าต้องการซื้อรถเก๋ง มูลค่า 130,000 หยวน หรือราวๆ 680,000 บาท

ชายชรายังบอกอีกว่า ต้องการจะจ่ายด้วยเงินสด ซึ่งพนักงานก็ยินดี แต่แล้วทุกคนก็ต้องตะลึงเมื่อเห็นเงินของเขา… เพราะเป็นเงินเหรียญล้วน โดยใส่มาในถุงกระสอบ จำนวน 170 ถุง

 

 

ชายชราขนเงินมาด้วยรถบรรทุกขนาดเล็ก แล้วก็ค่อยๆ ยกทั้งหมดลงที่หน้าศูนย์จำหน่ายรถ … ต่อจากหน้าก็เป็นหน้าที่ของพนักงานที่ต้องนับเงิน

พนักงานได้เปิดกระสอบเงินของชายชรา แล้วนั่งนับกันอย่างตั้งใจ แต่ผ่านไปสักพัก พวกเขาก็รู้สึกว่านั่งนับกันเองแบบนี้คงไม่ไหวแน่ จึงตัดสินใจส่งไปให้ทางธนาคารช่วยนับ

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ งานหนักจึงตกไปอยู่กับพนักงานธนาคารต่อ ซึ่งผ่านไป 3 ชั่วโมง พวกเขาสามารถนับได้เพียง 400 หยวนเท่านั้น หรือราวๆ 2,000 บาท เพราะมีงานอื่นที่ต้องรับผิดชอบด้วย

สุดท้ายแล้วกว่าจะนับเงินเหรีญบครบ 170 ถุง พวกเขาใช้เวลานานถึง 2 วันเลยทีเดียว โดยได้จำนวนครบตามยอด คือ 680,000 บาท ทำเอาทั้งพนักงานธนาคารและพนักงานขายรถ ต่างถอนหายใจและบอกว่ามันไม่ง่ายเลยจริงๆ

 

 

ภายหลังผู้จัดการศูนย์จำหน่ายรถยนต์ดังกล่าวบอกว่า ลูกค้าคนนี้เป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อ เขาเป็นคนประหยัด และจะเก็บเงินเหรียญทั้งหมดใส่กระสอบไว้

เงินเหรียญที่เขานำมาซื้อรถยนต์ในวันนั้น มีทั้งหมด 170 กระสอบ โดยมีกระสอบละ  500 หยวน หรือ 2,600 บาท และกระสอบละ 1,000 หยวน หรือ 5,200 บาท

 

 

แม้ว่าตอนแรกทุกคนจะตะลึงและปวดหัวที่ต้องนับเงินเหรียญจำนวนมากขนาดนี้ แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ชื่นชมในความมานะอุตสาหะของชายชราคนนี้ เขาช่างเป็นคนที่เก็บเงินเก่งจริงๆ

 

 

ที่มา Sohugotv.ctitv

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?