ชายชราหอบเงินเหรียญเกือบ 7 แสน มาซื้อรถยนต์ พนักงานตะลึง นั่งนับ 2 วันเต็ม

Date:

ในฐานะเซลล์ขายรถหรือพนักงานโชว์รูม เวลามีลูกค้าเข้ามาซื้อรถ เราก็ต้องดีใจและยินดีต้อนรับอยู่แล้ว แต่บางครั้งคุณอาจต้องเจอกับสถานการณ์ที่ทำให้ถอนหายใจอย่างแรง

ที่เมือง Linyi มณฑลซานตง ประเทศจีน พนักงานขายรถยนต์ในโชว์รูมแห่งหนึ่ง ได้ต้อนรับลูกค้าที่มาซื้อรถด้วยเงินสด แน่นอนว่าทุกคนดีใจมาก… แต่แล้วความปิติยินดีนั้นก็เปลี่ยนเป็นความกังวล

 

 

ตามรายงานระบุว่า ชายชราคนหนึ่งได้เข้าไปในศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ และแจ้งกับพนักงานว่าต้องการซื้อรถเก๋ง มูลค่า 130,000 หยวน หรือราวๆ 680,000 บาท

ชายชรายังบอกอีกว่า ต้องการจะจ่ายด้วยเงินสด ซึ่งพนักงานก็ยินดี แต่แล้วทุกคนก็ต้องตะลึงเมื่อเห็นเงินของเขา… เพราะเป็นเงินเหรียญล้วน โดยใส่มาในถุงกระสอบ จำนวน 170 ถุง

 

 

ชายชราขนเงินมาด้วยรถบรรทุกขนาดเล็ก แล้วก็ค่อยๆ ยกทั้งหมดลงที่หน้าศูนย์จำหน่ายรถ … ต่อจากหน้าก็เป็นหน้าที่ของพนักงานที่ต้องนับเงิน

พนักงานได้เปิดกระสอบเงินของชายชรา แล้วนั่งนับกันอย่างตั้งใจ แต่ผ่านไปสักพัก พวกเขาก็รู้สึกว่านั่งนับกันเองแบบนี้คงไม่ไหวแน่ จึงตัดสินใจส่งไปให้ทางธนาคารช่วยนับ

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ งานหนักจึงตกไปอยู่กับพนักงานธนาคารต่อ ซึ่งผ่านไป 3 ชั่วโมง พวกเขาสามารถนับได้เพียง 400 หยวนเท่านั้น หรือราวๆ 2,000 บาท เพราะมีงานอื่นที่ต้องรับผิดชอบด้วย

สุดท้ายแล้วกว่าจะนับเงินเหรีญบครบ 170 ถุง พวกเขาใช้เวลานานถึง 2 วันเลยทีเดียว โดยได้จำนวนครบตามยอด คือ 680,000 บาท ทำเอาทั้งพนักงานธนาคารและพนักงานขายรถ ต่างถอนหายใจและบอกว่ามันไม่ง่ายเลยจริงๆ

 

 

ภายหลังผู้จัดการศูนย์จำหน่ายรถยนต์ดังกล่าวบอกว่า ลูกค้าคนนี้เป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อ เขาเป็นคนประหยัด และจะเก็บเงินเหรียญทั้งหมดใส่กระสอบไว้

เงินเหรียญที่เขานำมาซื้อรถยนต์ในวันนั้น มีทั้งหมด 170 กระสอบ โดยมีกระสอบละ  500 หยวน หรือ 2,600 บาท และกระสอบละ 1,000 หยวน หรือ 5,200 บาท

 

 

แม้ว่าตอนแรกทุกคนจะตะลึงและปวดหัวที่ต้องนับเงินเหรียญจำนวนมากขนาดนี้ แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ชื่นชมในความมานะอุตสาหะของชายชราคนนี้ เขาช่างเป็นคนที่เก็บเงินเก่งจริงๆ

 

 

ที่มา Sohugotv.ctitv

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...