ชายชราหอบเงินเหรียญเกือบ 7 แสน มาซื้อรถยนต์ พนักงานตะลึง นั่งนับ 2 วันเต็ม

Date:

ในฐานะเซลล์ขายรถหรือพนักงานโชว์รูม เวลามีลูกค้าเข้ามาซื้อรถ เราก็ต้องดีใจและยินดีต้อนรับอยู่แล้ว แต่บางครั้งคุณอาจต้องเจอกับสถานการณ์ที่ทำให้ถอนหายใจอย่างแรง

ที่เมือง Linyi มณฑลซานตง ประเทศจีน พนักงานขายรถยนต์ในโชว์รูมแห่งหนึ่ง ได้ต้อนรับลูกค้าที่มาซื้อรถด้วยเงินสด แน่นอนว่าทุกคนดีใจมาก… แต่แล้วความปิติยินดีนั้นก็เปลี่ยนเป็นความกังวล

 

 

ตามรายงานระบุว่า ชายชราคนหนึ่งได้เข้าไปในศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ และแจ้งกับพนักงานว่าต้องการซื้อรถเก๋ง มูลค่า 130,000 หยวน หรือราวๆ 680,000 บาท

ชายชรายังบอกอีกว่า ต้องการจะจ่ายด้วยเงินสด ซึ่งพนักงานก็ยินดี แต่แล้วทุกคนก็ต้องตะลึงเมื่อเห็นเงินของเขา… เพราะเป็นเงินเหรียญล้วน โดยใส่มาในถุงกระสอบ จำนวน 170 ถุง

 

 

ชายชราขนเงินมาด้วยรถบรรทุกขนาดเล็ก แล้วก็ค่อยๆ ยกทั้งหมดลงที่หน้าศูนย์จำหน่ายรถ … ต่อจากหน้าก็เป็นหน้าที่ของพนักงานที่ต้องนับเงิน

พนักงานได้เปิดกระสอบเงินของชายชรา แล้วนั่งนับกันอย่างตั้งใจ แต่ผ่านไปสักพัก พวกเขาก็รู้สึกว่านั่งนับกันเองแบบนี้คงไม่ไหวแน่ จึงตัดสินใจส่งไปให้ทางธนาคารช่วยนับ

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ งานหนักจึงตกไปอยู่กับพนักงานธนาคารต่อ ซึ่งผ่านไป 3 ชั่วโมง พวกเขาสามารถนับได้เพียง 400 หยวนเท่านั้น หรือราวๆ 2,000 บาท เพราะมีงานอื่นที่ต้องรับผิดชอบด้วย

สุดท้ายแล้วกว่าจะนับเงินเหรีญบครบ 170 ถุง พวกเขาใช้เวลานานถึง 2 วันเลยทีเดียว โดยได้จำนวนครบตามยอด คือ 680,000 บาท ทำเอาทั้งพนักงานธนาคารและพนักงานขายรถ ต่างถอนหายใจและบอกว่ามันไม่ง่ายเลยจริงๆ

 

 

ภายหลังผู้จัดการศูนย์จำหน่ายรถยนต์ดังกล่าวบอกว่า ลูกค้าคนนี้เป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อ เขาเป็นคนประหยัด และจะเก็บเงินเหรียญทั้งหมดใส่กระสอบไว้

เงินเหรียญที่เขานำมาซื้อรถยนต์ในวันนั้น มีทั้งหมด 170 กระสอบ โดยมีกระสอบละ  500 หยวน หรือ 2,600 บาท และกระสอบละ 1,000 หยวน หรือ 5,200 บาท

 

 

แม้ว่าตอนแรกทุกคนจะตะลึงและปวดหัวที่ต้องนับเงินเหรียญจำนวนมากขนาดนี้ แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ชื่นชมในความมานะอุตสาหะของชายชราคนนี้ เขาช่างเป็นคนที่เก็บเงินเก่งจริงๆ

 

 

ที่มา Sohugotv.ctitv

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...