คุณตาชาวอินเดีย อยากแข็งแรง-ไม่ป่วยไข้-ไม่เจ็บข้อ จัดวัคซีนโควิดไป 12 เข็ม ในเวลาเกือบปี

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงนี้คือช่วงเวลาที่คนไทยกำลังพากันไปบูสวัคซีน COVID-19 เข็ม 3 หรือเข็ม 4 กันให้วุ่น แต่สำหรับคุณตาชาวอินเดียคนนี้เห็นทีจะไม่ต้องบูสวัคซีนไปถึงปีหน้าเลยก็ว่าได้…

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานข่าวแปลกๆ อย่าหาทำของ Brahamdev Manda ชายชาวอินเดียวัย 84 ปี ที่เขาคนนี้แอบฉีดวัคซีน COVID-19 เกินกว่าประชาชนคนทั่วไปถึง 12 เข็ม ในเวลาแค่เพียง 11 เดือน

 

 

คุณตา Brahamdev ได้รับวัคซีนเข็มแรกในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2021 หลังจากนั้นเขาก็ตระเวนไปยังสถานที่ฉีดวัคซีนต่างๆ โดยใช้ชื่อของตัวเองถึง 9 ครั้ง

ก่อนที่จะมีการนำเอกสารของคนอื่นมายืนยันตัวตนแทน จนถึงวันที่ 4 มกราคม 2022 ก็ถูกจับได้

เหตุผลที่คุณตาแอบฉีดวัคซีนเพิ่มก็เพราะตัวเขาอยากรู้สึกแข็งแรงขึ้น พร้อมอ้างว่าหลังจากที่เขาฉีดวัคซีนแล้วก็หายจากอาการปวดข้อที่เป็นมานานกว่า 8 ปี แถมไม่ป่วยไข้เลยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

นอกจากนี้ยังมีครั้งหนึ่งในเดือนเมษายน 2021 ที่คุณตาฉีดวัคซีน 2 เข็ม โดยเว้นเวลาห่างกันเพียงแค่ 30 นาทีอีกด้วย สุดป่ะล่ะ

 

 

แน่นอนค่ะว่าสิ่งที่คุณตากระทำถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศอินเดีย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแอบอ้างตัวตนและให้ข้อมูลเท็จอื่นๆ ทำให้เขาโดนตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุมขณะที่เขากำลังอยู่ในบ้านของตัวเอง

ซึ่งคุณตาโดนไปทั้งหมด 3 ข้อหา แต่ก็ลดหย่อนโทษให้เพราะอายุของเขา

คุณตายังให้การอีกว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาแนะนำให้คนอื่นเข้ารับการฉีดวัคซีน เพราะมันมีประโยชน์อย่างการช่วยให้รัฐบาลทำงานได้เร็วขึ้น รวมถึงช่วยให้ร่างกายดีขึ้น ถือว่าเป็นการช่วยงานรัฐบาลแบบทางอ้อมอีกทางหนึ่งเลยนะเนี่ย (ประชด)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...