คุณตาชาวอินเดีย อยากแข็งแรง-ไม่ป่วยไข้-ไม่เจ็บข้อ จัดวัคซีนโควิดไป 12 เข็ม ในเวลาเกือบปี

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงนี้คือช่วงเวลาที่คนไทยกำลังพากันไปบูสวัคซีน COVID-19 เข็ม 3 หรือเข็ม 4 กันให้วุ่น แต่สำหรับคุณตาชาวอินเดียคนนี้เห็นทีจะไม่ต้องบูสวัคซีนไปถึงปีหน้าเลยก็ว่าได้…

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานข่าวแปลกๆ อย่าหาทำของ Brahamdev Manda ชายชาวอินเดียวัย 84 ปี ที่เขาคนนี้แอบฉีดวัคซีน COVID-19 เกินกว่าประชาชนคนทั่วไปถึง 12 เข็ม ในเวลาแค่เพียง 11 เดือน

 

 

คุณตา Brahamdev ได้รับวัคซีนเข็มแรกในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2021 หลังจากนั้นเขาก็ตระเวนไปยังสถานที่ฉีดวัคซีนต่างๆ โดยใช้ชื่อของตัวเองถึง 9 ครั้ง

ก่อนที่จะมีการนำเอกสารของคนอื่นมายืนยันตัวตนแทน จนถึงวันที่ 4 มกราคม 2022 ก็ถูกจับได้

เหตุผลที่คุณตาแอบฉีดวัคซีนเพิ่มก็เพราะตัวเขาอยากรู้สึกแข็งแรงขึ้น พร้อมอ้างว่าหลังจากที่เขาฉีดวัคซีนแล้วก็หายจากอาการปวดข้อที่เป็นมานานกว่า 8 ปี แถมไม่ป่วยไข้เลยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

นอกจากนี้ยังมีครั้งหนึ่งในเดือนเมษายน 2021 ที่คุณตาฉีดวัคซีน 2 เข็ม โดยเว้นเวลาห่างกันเพียงแค่ 30 นาทีอีกด้วย สุดป่ะล่ะ

 

 

แน่นอนค่ะว่าสิ่งที่คุณตากระทำถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศอินเดีย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแอบอ้างตัวตนและให้ข้อมูลเท็จอื่นๆ ทำให้เขาโดนตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุมขณะที่เขากำลังอยู่ในบ้านของตัวเอง

ซึ่งคุณตาโดนไปทั้งหมด 3 ข้อหา แต่ก็ลดหย่อนโทษให้เพราะอายุของเขา

คุณตายังให้การอีกว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาแนะนำให้คนอื่นเข้ารับการฉีดวัคซีน เพราะมันมีประโยชน์อย่างการช่วยให้รัฐบาลทำงานได้เร็วขึ้น รวมถึงช่วยให้ร่างกายดีขึ้น ถือว่าเป็นการช่วยงานรัฐบาลแบบทางอ้อมอีกทางหนึ่งเลยนะเนี่ย (ประชด)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...