จังหวะโบ๊ะบ๊ะ! สธ. ประกาศยกระดับโควิด ชาวเน็ตงง ข่าวบอก “ด่วน” แต่ประชุมพรุ่งนี้

Date:

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (6 ม.ค. 65) มีประกาศจากทางกระทรวงสาธารณสุข ยกระดับเตือนภัยโควิดจากระดับ 3 เป็นระดับ 4 ซึ่งหลายสำนักต่างพาดหัวกันว่าเป็นข่าวด่วน!!

อย่างไรก็ตามเมื่อหลายคนได้เห็นเนื้อหาข่าวแล้ว บางคนก็แซวว่า ข่าวด่วน แต่ประชุมพรุ่งนี้ เนี่ยนะ!?

 

 

ท้าวความจากประกาศของกระทรวงสาธารณสุขที่เป็นข่าวก่อน…

ในข่าวสรุปง่ายๆ ก็คือ ตอนนี้การระบาดของโรคโควิด 19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ปัจจัยเสี่ยงมาจากการอยู่ในสถานที่ปิดเป็นเวลานาน เช่นการใช้ร้านอาหารกึ่งผับ กิจกรรมงานเลี้ยง ทำบุญ พิธีกรรมทางศาสนา และอื่นๆ

ทางกระทรวงสาธารณสุขเลยประกาศปรับระดับการเตือนภัย จากระดับ 3 เป็นระดับ 4 และจะมีมาตรการอื่นๆ ตามมา เช่นการปิดสถานที่เสี่ยง การงดกิจกรรมต่างๆ ซึ่งจะมีการประชุมวันพรุ่งนี้ ( 7 ม.ค. 65)

 

 

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงอย่างมาก อู๋ Spin9 คอนเทนต์ครีเอเตอร์ชื่อดังก็ได้แชร์ข่าวดังกล่าวด้วย พร้อมทั้งตั้งคำถามว่า “ด่วน แต่ประชุมพรุ่งนี้ 👍”  ซึ่งภายหลังมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น

หลายคนบอกว่าหลังจากที่เห็นข่าวนี้แล้วก็นึกถึงหนังเรื่อง Don’t look up ที่กำลังดังใน Netfilx ขึ้นมาทันที ในขณะที่บางคนบอกว่า ถ้าเป็นเรื่องด่วนจริงทำไมไม่ประชุมออนไลน์วันนี้เลย

 

“ด่วน = พรุ่งนี้ งด = ทำได้อยู่”

“ด่วนแต่ไม่ใช่ด่วนพิเศษละไม่ใช่ด่วนที่สุด”

“ด่วน ที่แปลว่ายังรอได้อยู่ รอให้ติดเพิ่มอีกสักพันได้อยู่ ใจเย็นๆนะ”

“ดีนะพรุ่งนี้ไม่ใช่เสาร์ ไม่งั้นเลื่อนไปประชุมจันทร์”

“ด่วนของรัฐบาล…แปลว่า รอได้ สินะ”

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...