เปิดความเห็น ประธานชมรมกาแฟฯ น่าน คุณภาพไม่สมราคา เจ้าของไม่รู้ว่ากาแฟพันธุ์อะไร

Date:

จากกรณีดราม่ากาแฟราคาแพงที่จังหวัดน่านที่ถูกพูดถึงก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม เมื่อทาง ชมรมกาแฟพิเศษน่าน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว

(อ่าน: นักท่องเที่ยวช็อก “กาแฟแก้วละ 300” ซ้ำเจ้าของร้านบอก “กาแฟกระจอกผมไม่ขาย” ล่าสุดโดนตรวจสอบแล้ว)

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก น.น่าน คอฟฟี่ ประธานชมรมกาแฟพิเศษน่านได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยบอกว่าตนได้ลงพื้นที่ชิมกาแฟสายพันธุ์พิเศษที่ว่าแล้ว ซึ่งพบว่าราคากับคุณภาพยังสวนทางกันเยอะ และทางเจ้าของร้านก็บอกไม่ได้ว่าสายพันธุ์อะไร

 

 

“เข้าพื้นเรียบร้อยครับเจอพี่ๆ สื่อมวลชนน่าน สอบถามพูดคุย ชิมกาแฟแก้ว 900 บาท รสชาติใช้ได้หอมกรุ่น…

ผมแสดงตัวว่าเป็น ประธานชมรมกาแฟพิเศษน่านเรียบร้อยชี้แจงกับพี่เค้าไปว่า ราคานี้กับคุณภาพยังสวนทางกันเยอะ ค้าขายก็ควร คุณภาพไปกับราคา มาขายกาแฟในน่าน หลายคนก็ตีเป็นกาแฟน่าน คนกาแฟน่านหลายฝ่ายก็ไม่สบายใจ 

ในมุมผมขายแพงได้ถ้าคุณภาพ ทุกอย่างสมเหตุสมผล บาริสต้า มีฝีมือจริง ไม่งั้นเค้าไม่เสียเวลาไปฝึกไปเรียนตามมาตราฐาน Sca บ้าง ประกวดบ้าง”

 

 

ก่อนหน้านี้ทาง ชมรมกาแฟพิเศษน่าน ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ ว่าสิ่งที่เจ้าของร้าน คุณอันดามัน ทำนั้นไม่ถูกต้อง เพราะทำให้ภาพลักษณ์จังหวัดเสีย ทำให้ภาพลักษณ์แหล่งปลูกกาแฟที่ดีที่สุดของประเทศเสียหายไปด้วย

 

ทางชมรมได้ออกแถลงการณ์ไว้ดังนี้


เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...