เปิดความเห็น ประธานชมรมกาแฟฯ น่าน คุณภาพไม่สมราคา เจ้าของไม่รู้ว่ากาแฟพันธุ์อะไร

Date:

จากกรณีดราม่ากาแฟราคาแพงที่จังหวัดน่านที่ถูกพูดถึงก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม เมื่อทาง ชมรมกาแฟพิเศษน่าน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว

(อ่าน: นักท่องเที่ยวช็อก “กาแฟแก้วละ 300” ซ้ำเจ้าของร้านบอก “กาแฟกระจอกผมไม่ขาย” ล่าสุดโดนตรวจสอบแล้ว)

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก น.น่าน คอฟฟี่ ประธานชมรมกาแฟพิเศษน่านได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยบอกว่าตนได้ลงพื้นที่ชิมกาแฟสายพันธุ์พิเศษที่ว่าแล้ว ซึ่งพบว่าราคากับคุณภาพยังสวนทางกันเยอะ และทางเจ้าของร้านก็บอกไม่ได้ว่าสายพันธุ์อะไร

 

 

“เข้าพื้นเรียบร้อยครับเจอพี่ๆ สื่อมวลชนน่าน สอบถามพูดคุย ชิมกาแฟแก้ว 900 บาท รสชาติใช้ได้หอมกรุ่น…

ผมแสดงตัวว่าเป็น ประธานชมรมกาแฟพิเศษน่านเรียบร้อยชี้แจงกับพี่เค้าไปว่า ราคานี้กับคุณภาพยังสวนทางกันเยอะ ค้าขายก็ควร คุณภาพไปกับราคา มาขายกาแฟในน่าน หลายคนก็ตีเป็นกาแฟน่าน คนกาแฟน่านหลายฝ่ายก็ไม่สบายใจ 

ในมุมผมขายแพงได้ถ้าคุณภาพ ทุกอย่างสมเหตุสมผล บาริสต้า มีฝีมือจริง ไม่งั้นเค้าไม่เสียเวลาไปฝึกไปเรียนตามมาตราฐาน Sca บ้าง ประกวดบ้าง”

 

 

ก่อนหน้านี้ทาง ชมรมกาแฟพิเศษน่าน ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ ว่าสิ่งที่เจ้าของร้าน คุณอันดามัน ทำนั้นไม่ถูกต้อง เพราะทำให้ภาพลักษณ์จังหวัดเสีย ทำให้ภาพลักษณ์แหล่งปลูกกาแฟที่ดีที่สุดของประเทศเสียหายไปด้วย

 

ทางชมรมได้ออกแถลงการณ์ไว้ดังนี้


เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...