สาวเล่าทั้งน้ำตา หมอถามต่อหน้าย่าที่ป่วย “เลือกเอาจะตายด้วยวิธีไหน” ทำย่าหมดกำลังใจ

Date:

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเลยค่ะ หลังจากที่หญิงสาวคนหนึ่งได้ออกมาเผยเรื่องราวที่หมอท่านหนึ่งออกมาพูดบั่นทอนกำลังใจคุณย่าที่กำลังป่วย

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา หญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊ก Ploy Pinpinat หรือ พลอย ได้ออกมาแชร์เรื่องราวของคุณย่าที่เพิ่งผ่าตัดสมองมาได้เกือบ 3 เดือน และกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้น

มาจนถึงตอนนี้คุณย่าเริ่มอาการดีขึ้น สามารถพูดคุยได้ ขยับตัวได้ และยกแขนยกขาได้ เรียกได้ว่าเป็นการฟื้นฟูที่ผลลัพธ์ออกมาดีมากพอสมควรเลยก็ว่าได้

 

 

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 28 ธันวาคม 2564 เป็นวันที่คุณย่ามีนัดกับโรงพยาบาลสิงห์บุรี และหมอก็ได้ทำการแจ้งค่าเลือดว่าต่ำลง โดยเป็นผลมาจากการฉีดยาสลายลิ่มเลือด

จากนั้นหมอก็ถามว่า “จะหยุดฉีดไหม? ถ้าหยุดฉีดก็จะทำให้ปอดหยุดทำงาน”

พลอยที่ไม่รู้อะไรจึงขอคำปรึกษาจากหมอ แต่หมอกลับตอบว่า “ไม่ต้องมาปรึกษา ไม่รับปรึกษา” และยังกล่าวอีกว่า

“เลือกเอาเลยว่าจะเสียชีวิตด้วยวิธีไหน” 

 

โพสต์ดังกล่าว

 

หมอพูดต่อหน้าคุณย่าที่นั่งอยู่บนรถเข็น ทำให้คุณย่าที่กำลังยิ้มๆ อยู่หน้าเสียไปเลย เพราะคุณย่ากับครอบครัวพยายามดูแลร่างกายจนฟื้นฟูมาได้ขนาดนี้ กลับกลายเป็นต้องเสียกำลังใจเพราะคำพูดนี้

เธอจึงออกมาตั้งคำถามในโพสต์ว่า “มันสมควรแล้วหรือที่คนเป็นหมอจะพูดแบบนี้?”

จากนั้นไม่นานพลอยก็ได้ออกมาเผยผ่านวิดีโอสัมภาษณ์ในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ว่า หลังจากที่คุณย่ากลับบ้านมาก็ซึมไปเลย เหมือนหมดกำลังใจ เพราะท่านสู้มาตลอด

และเธอยังเผยอีกว่าหากพูดกับเธอแค่สองคนไม่เป็นไร แต่หมอกลับพูดต่อหน้าคุณย่า เธอมองว่าหมอไม่มีสิทธิ์มาพูดแบบนี้ต่อหน้าผู้ป่วย เพราะผู้ป่วยเขาต้องการกำลังใจมากกว่าความบั่นทอน

 

คลิปดังกล่าว

 

หลังจากที่เป็นข่าวดังและโพสต์ถูกแชร์ไปนับพัน ทางด้านโรงพยาบาลและผู้บริหารก็ได้ติดต่อเข้ามาเยี่ยมคุณย่า พร้อมกับขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้ทำการตักเตือนหมอท่านนั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

โพสต์ดังกล่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: sorrayuth9115

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...