สาวเล่าทั้งน้ำตา หมอถามต่อหน้าย่าที่ป่วย “เลือกเอาจะตายด้วยวิธีไหน” ทำย่าหมดกำลังใจ

Date:

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเลยค่ะ หลังจากที่หญิงสาวคนหนึ่งได้ออกมาเผยเรื่องราวที่หมอท่านหนึ่งออกมาพูดบั่นทอนกำลังใจคุณย่าที่กำลังป่วย

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา หญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊ก Ploy Pinpinat หรือ พลอย ได้ออกมาแชร์เรื่องราวของคุณย่าที่เพิ่งผ่าตัดสมองมาได้เกือบ 3 เดือน และกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้น

มาจนถึงตอนนี้คุณย่าเริ่มอาการดีขึ้น สามารถพูดคุยได้ ขยับตัวได้ และยกแขนยกขาได้ เรียกได้ว่าเป็นการฟื้นฟูที่ผลลัพธ์ออกมาดีมากพอสมควรเลยก็ว่าได้

 

 

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 28 ธันวาคม 2564 เป็นวันที่คุณย่ามีนัดกับโรงพยาบาลสิงห์บุรี และหมอก็ได้ทำการแจ้งค่าเลือดว่าต่ำลง โดยเป็นผลมาจากการฉีดยาสลายลิ่มเลือด

จากนั้นหมอก็ถามว่า “จะหยุดฉีดไหม? ถ้าหยุดฉีดก็จะทำให้ปอดหยุดทำงาน”

พลอยที่ไม่รู้อะไรจึงขอคำปรึกษาจากหมอ แต่หมอกลับตอบว่า “ไม่ต้องมาปรึกษา ไม่รับปรึกษา” และยังกล่าวอีกว่า

“เลือกเอาเลยว่าจะเสียชีวิตด้วยวิธีไหน” 

 

โพสต์ดังกล่าว

 

หมอพูดต่อหน้าคุณย่าที่นั่งอยู่บนรถเข็น ทำให้คุณย่าที่กำลังยิ้มๆ อยู่หน้าเสียไปเลย เพราะคุณย่ากับครอบครัวพยายามดูแลร่างกายจนฟื้นฟูมาได้ขนาดนี้ กลับกลายเป็นต้องเสียกำลังใจเพราะคำพูดนี้

เธอจึงออกมาตั้งคำถามในโพสต์ว่า “มันสมควรแล้วหรือที่คนเป็นหมอจะพูดแบบนี้?”

จากนั้นไม่นานพลอยก็ได้ออกมาเผยผ่านวิดีโอสัมภาษณ์ในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ว่า หลังจากที่คุณย่ากลับบ้านมาก็ซึมไปเลย เหมือนหมดกำลังใจ เพราะท่านสู้มาตลอด

และเธอยังเผยอีกว่าหากพูดกับเธอแค่สองคนไม่เป็นไร แต่หมอกลับพูดต่อหน้าคุณย่า เธอมองว่าหมอไม่มีสิทธิ์มาพูดแบบนี้ต่อหน้าผู้ป่วย เพราะผู้ป่วยเขาต้องการกำลังใจมากกว่าความบั่นทอน

 

คลิปดังกล่าว

 

หลังจากที่เป็นข่าวดังและโพสต์ถูกแชร์ไปนับพัน ทางด้านโรงพยาบาลและผู้บริหารก็ได้ติดต่อเข้ามาเยี่ยมคุณย่า พร้อมกับขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้ทำการตักเตือนหมอท่านนั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

โพสต์ดังกล่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: sorrayuth9115

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...