#พี่ตูนวิ่งทำไม ติดเทรนทวิตเตอร์ ชาวเน็ตขุดภาพ “ก้าวคนละก้าว” หน่วยงานรัฐ ร่วมบริจาค

Date:

กลายเป็นประเด็นดราม่าทันที หลังมีการเปิดตัวโครงการ “ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 เวอร์ชวลรัน ๑๐๙ คำขอบพระคุณ” ช่วยสนับสนุนน้องๆ ที่จบชั้น ม.3 แต่ไม่มีทุนศึกษาต่อ ม.ปลาย หรือสายอาชีพ ทั้งหมด 109 คน ของ ตูน Bodyslam

ล่าสุดกระแสดราม่าที่ว่านี้ยังคงได้รับความสนใจ มีการติด #พี่ตูนวิ่งทำไม จนติดเทรนทวิตเตอร์ มีการพูดถึงโครงการ ก้าวคนละก้าว เมื่อ 4 ปีที่แล้วด้วย


#พี่ตูนวิ่งทำไม ถูกทวีตมากกว่า 90,000 ครั้ง ซึ่งหลายคนได้ออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับการวิ่งเพื่อการกุศลของ ตูน Bodyslam

ซึ่งก็มีคนดังจำนวนมาก ร่วมถกกันในประเด็นนี้ อย่างเช่น หมอของขวัญ ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวด้วย โดยบอกว่า “#พี่ตูนแป่กแน่ #พี่ตูนวิ่งทำไม ครั้งนี้พี่จะไม่ใช่ฮีโร่เหมือนครั้งที่แล้วแล้วนะพี่ตูนนนนนนนนน”

 

หมอของขวัญออกมาพูดถึงประเด็นนี้

https://twitter.com/doctorkatekate/status/1473138602653609989

.

.

 

นอกจากการตั้งคำถามต่อโครงการดังกล่าวแล้ว บางคนยังมีการโพสต์ภาพจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ที่ทางกระทรวงสาธารณสุข ได้มอบเงิน 1 ล้านบาทสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อเอาไปมอบให้ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งสังกัดกระทรวงสาธาณสุข

 

ภาพจากก้าวคนละก้าวที่ถูกเอามาพูดถึงอีกครั้ง

 

อย่างไรก็ตามในประเด็นที่กระทรวงสาธาณสุข มอบเงินสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลสังกัดกระทรวงสาธาณสุข ได้มีการชี้แจงว่า เงินที่เอามามอบให้โครงการ ไม่ใช่เงินจากงบ แต่เป็นเงินบริจาคของเจ้าหน้าที่ บุคลากร ประชาชน

 

 

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวที่วิ่งเพื่อรวบรวมเงินบริจาคให้ 11 โรงพยาบาล หลังจากสิ้นสุดโครงการมียอดเงินบริจาคมากกว่า 1,300 ล้านบาท โดยได้มีการจัดสรรค์ให้แต่ละโรงพยาบาลตามความเหมาะสม

โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในกรุงเทพฯ ได้รับเงินบริจาคมากที่สุด 221 ล้านบาท ส่วนโรงพยาบาลน่าน, โรงพยาบาลยะลา, โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี, โรงพยาบาล เจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี ได้เท่ากันคือ 91 ล้านบาท

 

 

ที่มา thaipbs, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...