#พี่ตูนวิ่งทำไม ติดเทรนทวิตเตอร์ ชาวเน็ตขุดภาพ “ก้าวคนละก้าว” หน่วยงานรัฐ ร่วมบริจาค


กลายเป็นประเด็นดราม่าทันที หลังมีการเปิดตัวโครงการ “ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 เวอร์ชวลรัน ๑๐๙ คำขอบพระคุณ” ช่วยสนับสนุนน้องๆ ที่จบชั้น ม.3 แต่ไม่มีทุนศึกษาต่อ ม.ปลาย หรือสายอาชีพ ทั้งหมด 109 คน ของ ตูน Bodyslam

ล่าสุดกระแสดราม่าที่ว่านี้ยังคงได้รับความสนใจ มีการติด #พี่ตูนวิ่งทำไม จนติดเทรนทวิตเตอร์ มีการพูดถึงโครงการ ก้าวคนละก้าว เมื่อ 4 ปีที่แล้วด้วย


#พี่ตูนวิ่งทำไม ถูกทวีตมากกว่า 90,000 ครั้ง ซึ่งหลายคนได้ออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับการวิ่งเพื่อการกุศลของ ตูน Bodyslam

ซึ่งก็มีคนดังจำนวนมาก ร่วมถกกันในประเด็นนี้ อย่างเช่น หมอของขวัญ ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวด้วย โดยบอกว่า “#พี่ตูนแป่กแน่ #พี่ตูนวิ่งทำไม ครั้งนี้พี่จะไม่ใช่ฮีโร่เหมือนครั้งที่แล้วแล้วนะพี่ตูนนนนนนนนน”

 

หมอของขวัญออกมาพูดถึงประเด็นนี้

.

.

 

นอกจากการตั้งคำถามต่อโครงการดังกล่าวแล้ว บางคนยังมีการโพสต์ภาพจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ที่ทางกระทรวงสาธารณสุข ได้มอบเงิน 1 ล้านบาทสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อเอาไปมอบให้ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งสังกัดกระทรวงสาธาณสุข

 

ภาพจากก้าวคนละก้าวที่ถูกเอามาพูดถึงอีกครั้ง

 

อย่างไรก็ตามในประเด็นที่กระทรวงสาธาณสุข มอบเงินสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลสังกัดกระทรวงสาธาณสุข ได้มีการชี้แจงว่า เงินที่เอามามอบให้โครงการ ไม่ใช่เงินจากงบ แต่เป็นเงินบริจาคของเจ้าหน้าที่ บุคลากร ประชาชน

 

 

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวที่วิ่งเพื่อรวบรวมเงินบริจาคให้ 11 โรงพยาบาล หลังจากสิ้นสุดโครงการมียอดเงินบริจาคมากกว่า 1,300 ล้านบาท โดยได้มีการจัดสรรค์ให้แต่ละโรงพยาบาลตามความเหมาะสม

โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในกรุงเทพฯ ได้รับเงินบริจาคมากที่สุด 221 ล้านบาท ส่วนโรงพยาบาลน่าน, โรงพยาบาลยะลา, โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี, โรงพยาบาล เจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี ได้เท่ากันคือ 91 ล้านบาท

 

 

ที่มา thaipbs, khaosod


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format