#พี่ตูนวิ่งทำไม ติดเทรนทวิตเตอร์ ชาวเน็ตขุดภาพ “ก้าวคนละก้าว” หน่วยงานรัฐ ร่วมบริจาค


1 ปลาทู

กลายเป็นประเด็นดราม่าทันที หลังมีการเปิดตัวโครงการ “ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 เวอร์ชวลรัน ๑๐๙ คำขอบพระคุณ” ช่วยสนับสนุนน้องๆ ที่จบชั้น ม.3 แต่ไม่มีทุนศึกษาต่อ ม.ปลาย หรือสายอาชีพ ทั้งหมด 109 คน ของ ตูน Bodyslam

ล่าสุดกระแสดราม่าที่ว่านี้ยังคงได้รับความสนใจ มีการติด #พี่ตูนวิ่งทำไม จนติดเทรนทวิตเตอร์ มีการพูดถึงโครงการ ก้าวคนละก้าว เมื่อ 4 ปีที่แล้วด้วย


#พี่ตูนวิ่งทำไม ถูกทวีตมากกว่า 90,000 ครั้ง ซึ่งหลายคนได้ออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับการวิ่งเพื่อการกุศลของ ตูน Bodyslam

ซึ่งก็มีคนดังจำนวนมาก ร่วมถกกันในประเด็นนี้ อย่างเช่น หมอของขวัญ ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวด้วย โดยบอกว่า “#พี่ตูนแป่กแน่ #พี่ตูนวิ่งทำไม ครั้งนี้พี่จะไม่ใช่ฮีโร่เหมือนครั้งที่แล้วแล้วนะพี่ตูนนนนนนนนน”

 

หมอของขวัญออกมาพูดถึงประเด็นนี้

.

.

 

นอกจากการตั้งคำถามต่อโครงการดังกล่าวแล้ว บางคนยังมีการโพสต์ภาพจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ที่ทางกระทรวงสาธารณสุข ได้มอบเงิน 1 ล้านบาทสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อเอาไปมอบให้ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งสังกัดกระทรวงสาธาณสุข

 

ภาพจากก้าวคนละก้าวที่ถูกเอามาพูดถึงอีกครั้ง

 

อย่างไรก็ตามในประเด็นที่กระทรวงสาธาณสุข มอบเงินสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลสังกัดกระทรวงสาธาณสุข ได้มีการชี้แจงว่า เงินที่เอามามอบให้โครงการ ไม่ใช่เงินจากงบ แต่เป็นเงินบริจาคของเจ้าหน้าที่ บุคลากร ประชาชน

 

 

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวที่วิ่งเพื่อรวบรวมเงินบริจาคให้ 11 โรงพยาบาล หลังจากสิ้นสุดโครงการมียอดเงินบริจาคมากกว่า 1,300 ล้านบาท โดยได้มีการจัดสรรค์ให้แต่ละโรงพยาบาลตามความเหมาะสม

โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในกรุงเทพฯ ได้รับเงินบริจาคมากที่สุด 221 ล้านบาท ส่วนโรงพยาบาลน่าน, โรงพยาบาลยะลา, โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี, โรงพยาบาล เจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี ได้เท่ากันคือ 91 ล้านบาท

 

 

ที่มา thaipbs, khaosod


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?