สาวปวดท้องคลอดบนรถ โชคดีมี “ระบบไร้คนขับ” คลอดขณะรถวิ่ง ถึงโรงพยาบาลปลอดภัย

Date:

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ทำให้เราได้เห็นถึงประโยชน์ของระบบไร้คนขับ เทคโนโลยีในรถยนต์สมัยใหม่ เมื่อสาวรายหนึ่งได้ทำคลอดฉุกเฉิน ในขณะที่รถก็วิ่งไปบนถนนด้วยตัวเอง

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Yiran Sherry คุณแม่ป้ายแดงชาวสหรัฐฯ วัย 33 ปีจากรัฐฟิลาเดลเฟีย เมื่อเธอกับครอบครัวกำลังเดินทางจะไปคลอดลูกที่โรงพยาบาล

ตามรายงานข่าวบอกว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา Yiran มีอาการปวดท้องคลอด เธอและสามีจึงตัดสินใจไปที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางราว 20 นาที

 

 

ระหว่างที่พวกเขากำลังมุ่งหน้าไปโรงพยาบาลให้ทันเวลา จู่ๆ Yiran ก็มีอาการปวดท้องคลอดกระทันหัน เธอบีบมือสามีแน่น และทำท่าจะไม่ไหว

เมื่อรู้ว่ากำลังเข้าสู่สถานการณ์ฉุกเฉิน สามีของเธอรีบปรับรถเข้าสู่โหมดไร้คนขับในทันที เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะเขาต้องพูดคุยกับเธอตลอด ในขณะที่ขับรถด้วยมือข้างเดียว

 

 

“เธอบีบมือผมแผ่น ตอนนั้นผมรู้ว่าเธอไม่ไหวแล้ว ผมพูดกับเธอว่า โอเค โฟกัสที่ลมหายใจของคุณ นั่นเป็นคำแนะนำสำหรับผมด้วย ตอนนี้อะดรีนาลีนของผมกำลังสูบฉีด” Keating สามีของเธอให้สัมภาษณ์

Yiran เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนั้นว่า เธอลังเลอยู่นานว่าจะคลอดลูกในรถเลยหรือพยายามกัดฟันรอให้ถึงโรงพยาบาล แต่ในที่สุดเธอก็ทนไม่ไหวและคลอดลูกที่เบาะหลัง

 

 

ทั้งแม่และเด็กถึงโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย เมื่อถึงที่หมายพยาบาลเข้ามาช่วยตัดสายสะดือออก หมอบอกว่าลูกของเธอแข็งแรงดี ซึ่งเรื่องนี้สร้างความตื่นเต้นให้กับเจ้าหน้าที๋โรงพยาบาลอย่างมาก พวกเขาเรียกเด็กน้อยคนนี้ว่า “Tesla Baby”

ภายหลังเหตุการณ์นี้ Keating สามีของเธอกล่าวขอบคุณวิศวกรของทาง Tesla ที่สร้างระบบไร้คนขับ Tesla Autopilot ขึ้นมา

 

 

สำหรับระบบ Tesla Autopilot เป็นระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ทำให้รถสามารถตรวจจับสภาพแวดล้อมโดยรอบ และเคลื่อนที่ไปตามทิศทางที่ตั้งไว้

ที่ผ่านมา Tesla ได้อัปเกรดระบบไร้คนขับหลายครั้ง และได้ปล่อยเวอร์ชั่นทดลองรุ่นล่าสุดให้กับลูกค้าบางส่วน เพื่อทดสอบการใช้งานและเก็บข้อมูล ซึ่งตอนนี้ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ลงความเห็นว่า Tesla Autopilot ยังไม่ใช่ระบบไร้คนขับแบบ 100%

 

คลิปวิดีโอทดสอบระบบไร้คนขับของ Tesla


 

ที่มา  theguardian, independent

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...