สาวปวดท้องคลอดบนรถ โชคดีมี “ระบบไร้คนขับ” คลอดขณะรถวิ่ง ถึงโรงพยาบาลปลอดภัย

Date:

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ทำให้เราได้เห็นถึงประโยชน์ของระบบไร้คนขับ เทคโนโลยีในรถยนต์สมัยใหม่ เมื่อสาวรายหนึ่งได้ทำคลอดฉุกเฉิน ในขณะที่รถก็วิ่งไปบนถนนด้วยตัวเอง

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Yiran Sherry คุณแม่ป้ายแดงชาวสหรัฐฯ วัย 33 ปีจากรัฐฟิลาเดลเฟีย เมื่อเธอกับครอบครัวกำลังเดินทางจะไปคลอดลูกที่โรงพยาบาล

ตามรายงานข่าวบอกว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา Yiran มีอาการปวดท้องคลอด เธอและสามีจึงตัดสินใจไปที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางราว 20 นาที

 

 

ระหว่างที่พวกเขากำลังมุ่งหน้าไปโรงพยาบาลให้ทันเวลา จู่ๆ Yiran ก็มีอาการปวดท้องคลอดกระทันหัน เธอบีบมือสามีแน่น และทำท่าจะไม่ไหว

เมื่อรู้ว่ากำลังเข้าสู่สถานการณ์ฉุกเฉิน สามีของเธอรีบปรับรถเข้าสู่โหมดไร้คนขับในทันที เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะเขาต้องพูดคุยกับเธอตลอด ในขณะที่ขับรถด้วยมือข้างเดียว

 

 

“เธอบีบมือผมแผ่น ตอนนั้นผมรู้ว่าเธอไม่ไหวแล้ว ผมพูดกับเธอว่า โอเค โฟกัสที่ลมหายใจของคุณ นั่นเป็นคำแนะนำสำหรับผมด้วย ตอนนี้อะดรีนาลีนของผมกำลังสูบฉีด” Keating สามีของเธอให้สัมภาษณ์

Yiran เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนั้นว่า เธอลังเลอยู่นานว่าจะคลอดลูกในรถเลยหรือพยายามกัดฟันรอให้ถึงโรงพยาบาล แต่ในที่สุดเธอก็ทนไม่ไหวและคลอดลูกที่เบาะหลัง

 

 

ทั้งแม่และเด็กถึงโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย เมื่อถึงที่หมายพยาบาลเข้ามาช่วยตัดสายสะดือออก หมอบอกว่าลูกของเธอแข็งแรงดี ซึ่งเรื่องนี้สร้างความตื่นเต้นให้กับเจ้าหน้าที๋โรงพยาบาลอย่างมาก พวกเขาเรียกเด็กน้อยคนนี้ว่า “Tesla Baby”

ภายหลังเหตุการณ์นี้ Keating สามีของเธอกล่าวขอบคุณวิศวกรของทาง Tesla ที่สร้างระบบไร้คนขับ Tesla Autopilot ขึ้นมา

 

 

สำหรับระบบ Tesla Autopilot เป็นระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ทำให้รถสามารถตรวจจับสภาพแวดล้อมโดยรอบ และเคลื่อนที่ไปตามทิศทางที่ตั้งไว้

ที่ผ่านมา Tesla ได้อัปเกรดระบบไร้คนขับหลายครั้ง และได้ปล่อยเวอร์ชั่นทดลองรุ่นล่าสุดให้กับลูกค้าบางส่วน เพื่อทดสอบการใช้งานและเก็บข้อมูล ซึ่งตอนนี้ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ลงความเห็นว่า Tesla Autopilot ยังไม่ใช่ระบบไร้คนขับแบบ 100%

 

คลิปวิดีโอทดสอบระบบไร้คนขับของ Tesla


 

ที่มา  theguardian, independent

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...