สาวปวดท้องคลอดบนรถ โชคดีมี “ระบบไร้คนขับ” คลอดขณะรถวิ่ง ถึงโรงพยาบาลปลอดภัย


1 แชร์, 1 ปลาทู

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ทำให้เราได้เห็นถึงประโยชน์ของระบบไร้คนขับ เทคโนโลยีในรถยนต์สมัยใหม่ เมื่อสาวรายหนึ่งได้ทำคลอดฉุกเฉิน ในขณะที่รถก็วิ่งไปบนถนนด้วยตัวเอง

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Yiran Sherry คุณแม่ป้ายแดงชาวสหรัฐฯ วัย 33 ปีจากรัฐฟิลาเดลเฟีย เมื่อเธอกับครอบครัวกำลังเดินทางจะไปคลอดลูกที่โรงพยาบาล

ตามรายงานข่าวบอกว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา Yiran มีอาการปวดท้องคลอด เธอและสามีจึงตัดสินใจไปที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางราว 20 นาที

 

 

ระหว่างที่พวกเขากำลังมุ่งหน้าไปโรงพยาบาลให้ทันเวลา จู่ๆ Yiran ก็มีอาการปวดท้องคลอดกระทันหัน เธอบีบมือสามีแน่น และทำท่าจะไม่ไหว

เมื่อรู้ว่ากำลังเข้าสู่สถานการณ์ฉุกเฉิน สามีของเธอรีบปรับรถเข้าสู่โหมดไร้คนขับในทันที เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะเขาต้องพูดคุยกับเธอตลอด ในขณะที่ขับรถด้วยมือข้างเดียว

 

 

“เธอบีบมือผมแผ่น ตอนนั้นผมรู้ว่าเธอไม่ไหวแล้ว ผมพูดกับเธอว่า โอเค โฟกัสที่ลมหายใจของคุณ นั่นเป็นคำแนะนำสำหรับผมด้วย ตอนนี้อะดรีนาลีนของผมกำลังสูบฉีด” Keating สามีของเธอให้สัมภาษณ์

Yiran เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนั้นว่า เธอลังเลอยู่นานว่าจะคลอดลูกในรถเลยหรือพยายามกัดฟันรอให้ถึงโรงพยาบาล แต่ในที่สุดเธอก็ทนไม่ไหวและคลอดลูกที่เบาะหลัง

 

 

ทั้งแม่และเด็กถึงโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย เมื่อถึงที่หมายพยาบาลเข้ามาช่วยตัดสายสะดือออก หมอบอกว่าลูกของเธอแข็งแรงดี ซึ่งเรื่องนี้สร้างความตื่นเต้นให้กับเจ้าหน้าที๋โรงพยาบาลอย่างมาก พวกเขาเรียกเด็กน้อยคนนี้ว่า “Tesla Baby”

ภายหลังเหตุการณ์นี้ Keating สามีของเธอกล่าวขอบคุณวิศวกรของทาง Tesla ที่สร้างระบบไร้คนขับ Tesla Autopilot ขึ้นมา

 

 

สำหรับระบบ Tesla Autopilot เป็นระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ทำให้รถสามารถตรวจจับสภาพแวดล้อมโดยรอบ และเคลื่อนที่ไปตามทิศทางที่ตั้งไว้

ที่ผ่านมา Tesla ได้อัปเกรดระบบไร้คนขับหลายครั้ง และได้ปล่อยเวอร์ชั่นทดลองรุ่นล่าสุดให้กับลูกค้าบางส่วน เพื่อทดสอบการใช้งานและเก็บข้อมูล ซึ่งตอนนี้ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ลงความเห็นว่า Tesla Autopilot ยังไม่ใช่ระบบไร้คนขับแบบ 100%

 

คลิปวิดีโอทดสอบระบบไร้คนขับของ Tesla


 

ที่มา  theguardian, independent


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?