พระเจ้าลืมอัพแพทช์ “ประเทศไทย” เจอบัคเสาไฟฟ้าทะลุสะพานลอย แบบนี้จะใช้ยังไง?


หลายครั้งที่เราเห็นเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นบนโลก จนบางทีก็อดสงสัยไม่ได้ว่า จะเป็นไปได้ไหมที่โลกของเราจะติด “บัค” เหมือนกับเกมบางเกม หรือโปรแกรมบางโปรแกรมที่มีความผิดพลาด

และบางครั้งเหตุการณ์โลกติดบัคอย่างที่ว่า ก็อาจเกิดขึ้นในประเทศไทยเราเหมือนกับเรื่องนี้..

 

 

เมื่อไม่นานมานี้แฟนเพจ เฮียขับรถ ได้แชร์โพสต์ของการก่อสร้างสะพานลอยแห่งหนึ่ง ซึ่งจากภาพในโพสต์จะเห็นว่าตรงทางขึ้นฝั่งหนึ่งของสะพานลอย มีการสร้างคร่อมทับเสาไฟฟ้า

ทำเอาหลายคนสงสัยว่า แบบนี้หากสร้างเสร็จแล้วจะใช้งานได้อย่างไร เพราะไม่ได้มีแค่เสาไฟที่ทะลุออกมาเท่านั้น แต่ยังมาครบทั้งสายไฟ สายเคเบิลต่างๆ

 

 

เพจ ป๊อปพิฆาตชายฝั่ง บอกว่า สะพานลอยดังกล่าวถูกสร้างบริเวณหน้าห้างฯ แมคโคร สาขาสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งล่าสุดทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว

ตามรายงานข่าว นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบบอกว่า สะพานลอยดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ยังไม่ได้มีการส่งมอบ ตอนนี้ผู้รับเหมาจะทำอย่างไรก็ได้

เสาไฟดังกล่าวอยู่ในความควบคุมของสวัสดิการไฟฟ้ากองทัพเรือ ซึ่งแผนจะย้ายอยู่แล้ว โดยอยู่ในขั้นตอนของงบประมาณปี 65 คาดว่า ต้นปีจะดำเนินการให้แล้วเสร็จ

และหลังจากย้ายเสาไฟก็จะมีการซ่อมให้เหมือนเดิม ขอพี่น้องประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนก

 

.

 

อย่างไรก็ตามแม้จะมีการชี้แจง แต่หลายคนก็ยังอดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมต้องสร้างสะพานลอยก่อนแล้วค่อยย้ายเสาไฟฟ้าที่หลัง ส่วนบางคนก็บอกว่า หากรอย้ายเสาไฟฟ้าก่อน ผู้รับเหมาอาจส่งงานไม่ทันกำหนด

 

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format