“Elon Musk” ได้รับเลือก เป็น “บุคคลแห่งปี 2021” (Person of the Year 2021)

Date:

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ “Elon Musk” ได้ออกมากล่าวแบบทีเล่นทีจริงว่าอยากไปเป็นอินฟลูเอนเซอร์แบบเต็มตัว ล่าสุดนี้เองมหาเศรษฐีรายนี้ ก็ดูจะได้เป็นบุคคลสำคัญแห่งยุคอย่างเป็นทางการไปจริงๆ แล้ว

นั่นเพราะเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นิตยสารข่าวรายสัปดาห์ชื่อดังของสหรัฐอเมริกาอย่าง Time magazine ก็เพิ่งจะออกมาประกาศให้ Elon Musk ได้เป็น “บุคคลแห่งปี 2021” (Person of the Year 2021)

จากอิทธิพลเหนือปี 2021 ของเขา ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่าในปีที่ผ่านมา ชายคนนี้สามารถสั่นคลอนทั้งวงการแพทย์ วิทยาศาสตร์ เศรษฐกิจ หรือแม้แต่คริปโทเคอร์เรนซีได้ โดยแค่โพสต์ข้อความลงบนทวิตเตอร์จริงๆ

และทั้งนี้เองนอกจาก Elon Musk แล้ว Time magazine ยังได้ประกาศรางวัลที่น่าสนใจอื่นๆ ดังนี้

– “ฮีโร่แห่งปี 2021” (Heroes of the Year 2021):  Kizzmekia Corbett, Barney Graham, Katalin Kariko และ Drew Weissman 4 นักวิทยาศาสตร์ ผู้คิดค้นเทคโนโลยีและพัฒนาวัคซีน mRNA

– “นักกีฬาแห่งปี 2021” (Athlete of the Year 2021): Simone Biles นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติสหรัฐอเมริกา

– “เอนเตอร์เทนเนอร์แห่งปี 2021” (Entertainer of the Year 2021): Olivia Rodrigo นักร้อง และนักแสดง เจ้าของเพลงดังอย่าง drivers license, good 4 u และ traitor

 

 

ที่มา

time.com/person-of-the-year-2021-elon-musk/

www.today.com/news/time-2021-person-year-elon-musk-t242943

www.manisteenews.com/editorials/article/GUEST-VIEW-Time-s-Person-Athlete-and-16709569.php

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...