กลุ่มนักปั่นติดต่อ “ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่า กทม.” ลองปั่นจักรยานในกรุงเทพฯ แต่มีแค่คนเดียวที่ยอมมา

Date:

แม้กำหนดการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จะยังไม่ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ตอนนี้กระแสเลือกตั้งผู้ว่าฯ ของชาวเมืองหลวงดูเหมือนจะคึกคักอย่างมาก มีหลายคนที่ประกาศตัวจะลงสมัครชิงตำแหน่งนี้แล้ว

ล่าสุดทางกลุ่มนักปั่นจักรยานกลุ่มหนึ่งก็ได้มีการติดต่อว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ให้มาลองใช้ชีวิตแบบนักปั่นจักรยานชาวกรุงดู ซึ่งก็มีว่าที่ผู้สมัครแค่คนเดียวเท่านั้นที่ให้ความสนใจ

 

 

แฟนเพจ Bike in the City ปั่นรักษ์พิทักษ์เมือง ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมา ทางกลุ่มได้มีการจัดกิจกรรมเชิญชวนว่าที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. มาร่วมกิจกรรม เพื่อสร้างความเข้าใจก่อนที่จะวางแผนบริหารจัดการเมืองต่อไป

ทางเพจเปิดเผยว่า ได้มีการติดต่อว่าที่ผู้สมัครทุกคน แต่มีแค่ คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครอิสระเพียงรายเดียวเท่านั้นที่ให้ความสนใจ และเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

 

โพสต์จากแฟนเพจ Bike in the City ปั่นรักษ์พิทักษ์เมือง

 

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากที่ทางกลุ่มได้ติดต่อว่าที่ผู้สมัครไป 2-3 ท่าน แต่มี ชัชชาติ แค่คนเดียวที่ติดต่อกลับ ให้ไลน์ส่วนตัว แถมพกจักรยานมาเอง และมาแค่คนเดียวด้วย

“คนนี้ทักกลับ และให้ไลน์ส่วนตัวมาเลย นัดเองด้วย มีจักรยานของตัวเอง มาตรงเวลา และมาคนเดียว 555” 

 

 

ส่วนทางด้านเพจ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ก็ได้ลงกิจกรรมดังกล่าวด้วย โดยเจ้าตัวระบุว่าจากการลงพื้นที่ก็พบว่าเส้นทางจักรยานดังกล่าวยังมีอุปสรรค์เยอะ โดยเฉพาะการข้ามถนนสายหลัก ที่ไม่มีการออกแบบเพื่อคนเดินเท้าและจักรยาน แต่พอจะปรับปรุงได้ 

“วันนี้ตอนบ่าย คุณโจ้ คุณกั้ง และเพื่อนๆ ชวนไปสำรวจเส้นทางจักรยาน เลียบด่วน เพื่อหาวิธีปรับปรุงเส้นทางให้จักรยานเป็น feeder เพื่อเชี่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตรงลาดพร้าวได้สะดวก อุปสรรคมีเยอะครับ โดยเฉพาะการข้ามถนนเส้นหลัก ที่การออกแบบไม่ได้นึกถึงคนเดินเท้าและจักรยาน ให้รถยนต์ใช้เป็นหลัก แต่พอมีแนวทางที่จะปรับปรุงได้ครับ

แนวเลียบด่วนนี้เป็นแนวที่มีเลนจักรยานหลักดีอยู่แล้ว สามารถใช้เป็นโครงการต้นแบบในการพัฒนาระบบเชื่อมต่อให้สมบูรณ์และเป็นต้นแบบของการใช้จักรยานเป็น feeder ที่ใช้งานได้จริงของกรุงเทพฯ ต่อไปครับ”

 

โพสต์จากแฟนเพจชัชชาติ สิทธิพันธุ์


เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...