กลุ่มนักปั่นติดต่อ “ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่า กทม.” ลองปั่นจักรยานในกรุงเทพฯ แต่มีแค่คนเดียวที่ยอมมา


1 ปลาทู

แม้กำหนดการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จะยังไม่ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ตอนนี้กระแสเลือกตั้งผู้ว่าฯ ของชาวเมืองหลวงดูเหมือนจะคึกคักอย่างมาก มีหลายคนที่ประกาศตัวจะลงสมัครชิงตำแหน่งนี้แล้ว

ล่าสุดทางกลุ่มนักปั่นจักรยานกลุ่มหนึ่งก็ได้มีการติดต่อว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ให้มาลองใช้ชีวิตแบบนักปั่นจักรยานชาวกรุงดู ซึ่งก็มีว่าที่ผู้สมัครแค่คนเดียวเท่านั้นที่ให้ความสนใจ

 

 

แฟนเพจ Bike in the City ปั่นรักษ์พิทักษ์เมือง ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมา ทางกลุ่มได้มีการจัดกิจกรรมเชิญชวนว่าที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. มาร่วมกิจกรรม เพื่อสร้างความเข้าใจก่อนที่จะวางแผนบริหารจัดการเมืองต่อไป

ทางเพจเปิดเผยว่า ได้มีการติดต่อว่าที่ผู้สมัครทุกคน แต่มีแค่ คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครอิสระเพียงรายเดียวเท่านั้นที่ให้ความสนใจ และเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

 

โพสต์จากแฟนเพจ Bike in the City ปั่นรักษ์พิทักษ์เมือง

 

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากที่ทางกลุ่มได้ติดต่อว่าที่ผู้สมัครไป 2-3 ท่าน แต่มี ชัชชาติ แค่คนเดียวที่ติดต่อกลับ ให้ไลน์ส่วนตัว แถมพกจักรยานมาเอง และมาแค่คนเดียวด้วย

“คนนี้ทักกลับ และให้ไลน์ส่วนตัวมาเลย นัดเองด้วย มีจักรยานของตัวเอง มาตรงเวลา และมาคนเดียว 555” 

 

 

ส่วนทางด้านเพจ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ก็ได้ลงกิจกรรมดังกล่าวด้วย โดยเจ้าตัวระบุว่าจากการลงพื้นที่ก็พบว่าเส้นทางจักรยานดังกล่าวยังมีอุปสรรค์เยอะ โดยเฉพาะการข้ามถนนสายหลัก ที่ไม่มีการออกแบบเพื่อคนเดินเท้าและจักรยาน แต่พอจะปรับปรุงได้ 

“วันนี้ตอนบ่าย คุณโจ้ คุณกั้ง และเพื่อนๆ ชวนไปสำรวจเส้นทางจักรยาน เลียบด่วน เพื่อหาวิธีปรับปรุงเส้นทางให้จักรยานเป็น feeder เพื่อเชี่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตรงลาดพร้าวได้สะดวก อุปสรรคมีเยอะครับ โดยเฉพาะการข้ามถนนเส้นหลัก ที่การออกแบบไม่ได้นึกถึงคนเดินเท้าและจักรยาน ให้รถยนต์ใช้เป็นหลัก แต่พอมีแนวทางที่จะปรับปรุงได้ครับ

แนวเลียบด่วนนี้เป็นแนวที่มีเลนจักรยานหลักดีอยู่แล้ว สามารถใช้เป็นโครงการต้นแบบในการพัฒนาระบบเชื่อมต่อให้สมบูรณ์และเป็นต้นแบบของการใช้จักรยานเป็น feeder ที่ใช้งานได้จริงของกรุงเทพฯ ต่อไปครับ”

 

โพสต์จากแฟนเพจชัชชาติ สิทธิพันธุ์


เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?