กลุ่มนักปั่นติดต่อ “ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่า กทม.” ลองปั่นจักรยานในกรุงเทพฯ แต่มีแค่คนเดียวที่ยอมมา

Date:

แม้กำหนดการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จะยังไม่ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ตอนนี้กระแสเลือกตั้งผู้ว่าฯ ของชาวเมืองหลวงดูเหมือนจะคึกคักอย่างมาก มีหลายคนที่ประกาศตัวจะลงสมัครชิงตำแหน่งนี้แล้ว

ล่าสุดทางกลุ่มนักปั่นจักรยานกลุ่มหนึ่งก็ได้มีการติดต่อว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ให้มาลองใช้ชีวิตแบบนักปั่นจักรยานชาวกรุงดู ซึ่งก็มีว่าที่ผู้สมัครแค่คนเดียวเท่านั้นที่ให้ความสนใจ

 

 

แฟนเพจ Bike in the City ปั่นรักษ์พิทักษ์เมือง ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมา ทางกลุ่มได้มีการจัดกิจกรรมเชิญชวนว่าที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. มาร่วมกิจกรรม เพื่อสร้างความเข้าใจก่อนที่จะวางแผนบริหารจัดการเมืองต่อไป

ทางเพจเปิดเผยว่า ได้มีการติดต่อว่าที่ผู้สมัครทุกคน แต่มีแค่ คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครอิสระเพียงรายเดียวเท่านั้นที่ให้ความสนใจ และเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

 

โพสต์จากแฟนเพจ Bike in the City ปั่นรักษ์พิทักษ์เมือง

 

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากที่ทางกลุ่มได้ติดต่อว่าที่ผู้สมัครไป 2-3 ท่าน แต่มี ชัชชาติ แค่คนเดียวที่ติดต่อกลับ ให้ไลน์ส่วนตัว แถมพกจักรยานมาเอง และมาแค่คนเดียวด้วย

“คนนี้ทักกลับ และให้ไลน์ส่วนตัวมาเลย นัดเองด้วย มีจักรยานของตัวเอง มาตรงเวลา และมาคนเดียว 555” 

 

 

ส่วนทางด้านเพจ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ก็ได้ลงกิจกรรมดังกล่าวด้วย โดยเจ้าตัวระบุว่าจากการลงพื้นที่ก็พบว่าเส้นทางจักรยานดังกล่าวยังมีอุปสรรค์เยอะ โดยเฉพาะการข้ามถนนสายหลัก ที่ไม่มีการออกแบบเพื่อคนเดินเท้าและจักรยาน แต่พอจะปรับปรุงได้ 

“วันนี้ตอนบ่าย คุณโจ้ คุณกั้ง และเพื่อนๆ ชวนไปสำรวจเส้นทางจักรยาน เลียบด่วน เพื่อหาวิธีปรับปรุงเส้นทางให้จักรยานเป็น feeder เพื่อเชี่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตรงลาดพร้าวได้สะดวก อุปสรรคมีเยอะครับ โดยเฉพาะการข้ามถนนเส้นหลัก ที่การออกแบบไม่ได้นึกถึงคนเดินเท้าและจักรยาน ให้รถยนต์ใช้เป็นหลัก แต่พอมีแนวทางที่จะปรับปรุงได้ครับ

แนวเลียบด่วนนี้เป็นแนวที่มีเลนจักรยานหลักดีอยู่แล้ว สามารถใช้เป็นโครงการต้นแบบในการพัฒนาระบบเชื่อมต่อให้สมบูรณ์และเป็นต้นแบบของการใช้จักรยานเป็น feeder ที่ใช้งานได้จริงของกรุงเทพฯ ต่อไปครับ”

 

โพสต์จากแฟนเพจชัชชาติ สิทธิพันธุ์


เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...