ลำเพลิน – โตโน่ เตะกันจนได้เรื่อง ทั้งงานเพลง งานบุญ และงานบอล

Date:

กลายเป็นกระแสข่าวขึ้นมา เมื่อนักร้องหมอลำหนุ่ม “ลำเพลิน วงศกร” มีข่าวจ๊ะจ๋ากับศิลปินรุ่นพี่ “โตโน่” ถึงขั้นควงเตะบอล ออกงานด้วยกันเพียบ

ล่าสุดทางลำเพลิน ออกมาให้สัมภาษณ์ระบุว่าไม่ได้จะเกาะกระแสหรืออะไร แต่เพราะเป็นคนรักการเตะบอลอยู่แล้ว และท้าวความถึงที่มาที่ไปของเรื่องนี้เอาไว้ว่า..

“ที่จริงผมเตะบอลอยู่กับทีมครูสลา ตอนแรกๆ เขาจะมีทีมฟุตบอล พี่ไผ่ พงศธร และอีกหลายคน”

จากที่เตะบอลเล่นๆ กับทางศิลปินสตริงและลูกทุ่งด้วยกัน ภายหลังก็ได้ไปเตะกับกลุ่มใหญ่ขึ้น รวมถึงนักฟุตบอลทีมชาติด้วย

“พี่แชมป์วง SDF เขาชวนผมไปเล่นด้วย ทีมของเขาก็จะมีนักฟุตบอลทีมชาติ พวกพี่ลีซอ พี่ดัสกร มันก็เป็นอีกความรู้สึกนึงว่าเราได้เตะบอลกับนักเตะทีมชาติด้วย”

 

ส่วนประเด็นข่าวการมาตั้งทีมฟุตบอลกับโตโน่ ตัวลำเพลินบอกว่าไปรู้จักกันผ่านกิจกรรมเก็บขยะ และมองเขาเป็นไอดอลอยู่แล้ว

“ผมรู้จักพี่โตโน่เพราะไปร่วมเก็บขยะ ในโครงการ “เก็บรักษ์” ของพี่โตโน่ที่ขอนแก่น เขาก็ชวนผมว่าไปเตะบอลกับพี่มั้ย”

หลังจากนั้นพอเตะด้วยกันหลายๆ ครั้ง ก็นำไปสู่การตั้งทีมฟุตบอล ที่ทั้งเตะบอล และทำกิจกรรมการกุศลไปพร้อมๆ กัน

“วันหนึ่งพี่โตโน่ทักเรียกมาเตะบอลช่วยพี่หน่อย ผมก็เลยไปเตะกับพี่เขา จนพี่โตโน่บอกว่าเรามาตั้งทีมฟุตบอลกันมั้ย พี่จะตั้งชื่อทีมว่าทีมแข้งข้าวเหนียว”

ชื่อทีมก็จะมาจากการรวมศิลปินนักบอลลูกอีสาน ซึ่งลำเพลินบอกว่าหลายคนอาจจะมองเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ แต่สร้างอิมแพ็คให้กับแฟนเพลงได้มาก

การที่ได้เห็นดาราศิลปินเดินทางมาจัดกิจกรรม มาเตะฟุตบอลด้วย มาทำอะไรหลายๆ อย่าง มันทำให้รู้สึกได้ใกล้ชิด และหวังจะเดินหน้ากิจกรรมต่างๆ ที่ทำอยู่ทุกวันนี้ต่อไป เพื่อมอบทั้งความสนุกและรอยยิ้มให้กับแฟนเพลงด้วย

 

 

และล่าสุด! ลำเพลิน ชวนเพื่อนๆ ไปสร้างความสุขให้กับน้องๆ โรงเรียนบ้านกรวดวิทยาคาร​ จ.บุรีรัมย์​ ซึ่งเป็นโรงเรียนสมัยมัธยมของ​ศิลปินหมอลำโอปป้า​ “ลำเพลิน​ วงศกร” เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา

โดยงานนี้นอกจาก “ลำเพลิน” จะร่วมพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตช่วงนี้แล้ว​ ยังเตรียมเพลงเพราะๆ​ อย่าง​เพลง “รำคาญกะบอกกันเด้อ, โรคซึมเหล้า, ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” และเพลงใหม่​ล่าสุด “บุคคล​ทั่วไป” มามอบความสนุกพร้อมแจกของที่ระลึกให้น้องๆอีกด้วย

ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระชับมิตรภาพระหว่าง “ศิษย์ปัจจุบัน” และ “ศิษย์เก่า” ลำเพลินยังจัดกิจกรรมในช่วงเย็นกันต่อ​ กับการแข่งขันฟุตบอลการกุศล​ ระหว่างทีม ​”โรงเรียนบ้านกรวดวิทยาคาร”​ กับทีม “บุคคล​ทั่วไป​”

พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ​ จากทีม​ Monday k​night​s​ fc นำโดย แฮ็ค วงแคลช, แชมป์ วง​ S.D.F​ และ ไมเคิล เบิร์น​ โค้ชฟุตบอล​ Rising stars academy ​ณ สนามกีฬาเทศบาล ต.ตลาดนิคมปราสาท อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์​

 

 

ส่วนโตโน่ก็ได้ร่วมส่งเสื้อบอลมาร่วมประมูลเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือปรับปรุงสนามบอลโรงเรียนบ้านเกิดของน้องชายสุดรักของเขาด้วยนะ ซึ่งจบประมูลกันไปเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม วันปล่อย MV เพลงบุคคลทั่วไปเลย สองคนนี้เขาเตะกันจนได้เรื่องจริงๆ นะ

ไหนๆ ก็ไหนๆ ไปลองฟัง ซิงเกิลใหม่ “บุคคลทั่วไป” เพลงอกหักจากสองหนุ่มเลือดอีสานกันหน่อย ว่าพอพักเตะบอล มาจับไมค์กันแล้วเสียงจะสะเทือนขนาดไหนน้ออ www.youtube.com/watch?v=QOZCEyRBWL0

 

 

ติดตามลำเพลิน วงศกร ผ่านทางเฟซบุ๊กกันได้ที่ www.facebook.com/lumplearnwongsakorn

#ลำเพลินวงศกร #โตโน่ภาคิน

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...