ลำเพลิน – โตโน่ เตะกันจนได้เรื่อง ทั้งงานเพลง งานบุญ และงานบอล


กลายเป็นกระแสข่าวขึ้นมา เมื่อนักร้องหมอลำหนุ่ม “ลำเพลิน วงศกร” มีข่าวจ๊ะจ๋ากับศิลปินรุ่นพี่ “โตโน่” ถึงขั้นควงเตะบอล ออกงานด้วยกันเพียบ

ล่าสุดทางลำเพลิน ออกมาให้สัมภาษณ์ระบุว่าไม่ได้จะเกาะกระแสหรืออะไร แต่เพราะเป็นคนรักการเตะบอลอยู่แล้ว และท้าวความถึงที่มาที่ไปของเรื่องนี้เอาไว้ว่า..

“ที่จริงผมเตะบอลอยู่กับทีมครูสลา ตอนแรกๆ เขาจะมีทีมฟุตบอล พี่ไผ่ พงศธร และอีกหลายคน”

จากที่เตะบอลเล่นๆ กับทางศิลปินสตริงและลูกทุ่งด้วยกัน ภายหลังก็ได้ไปเตะกับกลุ่มใหญ่ขึ้น รวมถึงนักฟุตบอลทีมชาติด้วย

“พี่แชมป์วง SDF เขาชวนผมไปเล่นด้วย ทีมของเขาก็จะมีนักฟุตบอลทีมชาติ พวกพี่ลีซอ พี่ดัสกร มันก็เป็นอีกความรู้สึกนึงว่าเราได้เตะบอลกับนักเตะทีมชาติด้วย”

 

ส่วนประเด็นข่าวการมาตั้งทีมฟุตบอลกับโตโน่ ตัวลำเพลินบอกว่าไปรู้จักกันผ่านกิจกรรมเก็บขยะ และมองเขาเป็นไอดอลอยู่แล้ว

“ผมรู้จักพี่โตโน่เพราะไปร่วมเก็บขยะ ในโครงการ “เก็บรักษ์” ของพี่โตโน่ที่ขอนแก่น เขาก็ชวนผมว่าไปเตะบอลกับพี่มั้ย”

หลังจากนั้นพอเตะด้วยกันหลายๆ ครั้ง ก็นำไปสู่การตั้งทีมฟุตบอล ที่ทั้งเตะบอล และทำกิจกรรมการกุศลไปพร้อมๆ กัน

“วันหนึ่งพี่โตโน่ทักเรียกมาเตะบอลช่วยพี่หน่อย ผมก็เลยไปเตะกับพี่เขา จนพี่โตโน่บอกว่าเรามาตั้งทีมฟุตบอลกันมั้ย พี่จะตั้งชื่อทีมว่าทีมแข้งข้าวเหนียว”

ชื่อทีมก็จะมาจากการรวมศิลปินนักบอลลูกอีสาน ซึ่งลำเพลินบอกว่าหลายคนอาจจะมองเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ แต่สร้างอิมแพ็คให้กับแฟนเพลงได้มาก

การที่ได้เห็นดาราศิลปินเดินทางมาจัดกิจกรรม มาเตะฟุตบอลด้วย มาทำอะไรหลายๆ อย่าง มันทำให้รู้สึกได้ใกล้ชิด และหวังจะเดินหน้ากิจกรรมต่างๆ ที่ทำอยู่ทุกวันนี้ต่อไป เพื่อมอบทั้งความสนุกและรอยยิ้มให้กับแฟนเพลงด้วย

 

 

และล่าสุด! ลำเพลิน ชวนเพื่อนๆ ไปสร้างความสุขให้กับน้องๆ โรงเรียนบ้านกรวดวิทยาคาร​ จ.บุรีรัมย์​ ซึ่งเป็นโรงเรียนสมัยมัธยมของ​ศิลปินหมอลำโอปป้า​ “ลำเพลิน​ วงศกร” เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา

โดยงานนี้นอกจาก “ลำเพลิน” จะร่วมพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตช่วงนี้แล้ว​ ยังเตรียมเพลงเพราะๆ​ อย่าง​เพลง “รำคาญกะบอกกันเด้อ, โรคซึมเหล้า, ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” และเพลงใหม่​ล่าสุด “บุคคล​ทั่วไป” มามอบความสนุกพร้อมแจกของที่ระลึกให้น้องๆอีกด้วย

ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระชับมิตรภาพระหว่าง “ศิษย์ปัจจุบัน” และ “ศิษย์เก่า” ลำเพลินยังจัดกิจกรรมในช่วงเย็นกันต่อ​ กับการแข่งขันฟุตบอลการกุศล​ ระหว่างทีม ​”โรงเรียนบ้านกรวดวิทยาคาร”​ กับทีม “บุคคล​ทั่วไป​”

พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ​ จากทีม​ Monday k​night​s​ fc นำโดย แฮ็ค วงแคลช, แชมป์ วง​ S.D.F​ และ ไมเคิล เบิร์น​ โค้ชฟุตบอล​ Rising stars academy ​ณ สนามกีฬาเทศบาล ต.ตลาดนิคมปราสาท อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์​

 

 

ส่วนโตโน่ก็ได้ร่วมส่งเสื้อบอลมาร่วมประมูลเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือปรับปรุงสนามบอลโรงเรียนบ้านเกิดของน้องชายสุดรักของเขาด้วยนะ ซึ่งจบประมูลกันไปเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม วันปล่อย MV เพลงบุคคลทั่วไปเลย สองคนนี้เขาเตะกันจนได้เรื่องจริงๆ นะ

ไหนๆ ก็ไหนๆ ไปลองฟัง ซิงเกิลใหม่ “บุคคลทั่วไป” เพลงอกหักจากสองหนุ่มเลือดอีสานกันหน่อย ว่าพอพักเตะบอล มาจับไมค์กันแล้วเสียงจะสะเทือนขนาดไหนน้ออ www.youtube.com/watch?v=QOZCEyRBWL0

 

 

ติดตามลำเพลิน วงศกร ผ่านทางเฟซบุ๊กกันได้ที่ www.facebook.com/lumplearnwongsakorn

#ลำเพลินวงศกร #โตโน่ภาคิน


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format