คุณพ่อแชร์ชีวิตการเลี้ยงลูก “ลูกโตใครว่าสบาย” จากที่ได้นอนบ้าง ตอนนี้ไม่ได้นอนเลย!

Date:

นอกจากล้างจาน ซักผ้า ถูกบ้าน ไปจ่ายตลาดแล้ว การเลี้ยงลูกก็เป็นอีกงานที่ทั้งคุณพ่อบ้านและแม่บ้านไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และก็อาจเป็นงานที่ใช้พลังงานมหาศาลเลยก็ว่าได้ เหมือนกับเรื่องราวของหนุ่มคนนี้

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bancha Taeduemphan ได้ออกมาทำคอนเทนต์เกี่ยวกับเรื่องราวของชีวิตคุณพ่อลูกสอง ที่ต้องดูแลเด็กวัยกำลังซนพร้อมกัน

“สมัยลูกๆผมเพิ่งคลอด เคยมีคนบอกผมไว้ว่า “..เดี๋ยวพอลูกเดินได้พูดได้ ก็สบายแล้ว..” ตอนนี้ 7 ขวบกับ 5 ขวบแล้ว… #สบายจริงๆด้วย #จากที่เคยอดนอนเลี้ยงลูก #ทุกวันนี้ไม่ต้องนอนกันเลย” 

 

ที่ไหนได้

 

ยิ่งโตยิ่งอยากเป็นศิลปิน

 

บางทีก็ชอบออกกำลังกายก่อนนอน

 

จากในโพสต์จะเห็นชีวิตของคุณพ่อในกิจกรรมต่างๆ ซึ่งหลายคนก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า นี่มันคือชีวิตจริงชัดๆ ความซนของเจ้าตัวเล็กที่บ้าน แทบไม่ต่างจากในรูปเลย

“เห็นภาพตัวเองวิ่งจับลูกปัจจุบัน”

“วิ่งด้วยความเร็วแสงด้วย….จับไม่เคยทัน”

“โคตรจริง555555555555​ โตแล้ว​ แต่ให้เลี้ยง​น้อง คือหลับ 555555555555​”

“Content น่ารักแล้วก็เจ๋งมากค่า”

 

ใครที่มีลูกคงจะเข้าใจความรู้สึกนี้ดีสินะ…

 

 

ที่มา Bancha Taeduemphan

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...