พระมหาไพรวัลย์โพสต์ “ใกล้สลัดปลอกคอ” พร้อมเปลี่ยนชื่อเพจที่ไม่มี “พระมหา”


กลายเป็นประเด็นฮือฮาอีกครั้ง เมื่อพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ นักเทศน์ชื่อดังแชร์ข้อความซึ่งเป็นเรื่องสถานการณ์เกี่ยวกับวงการสงฆ์ พร้อมแคปชั่น ‘ใกล้จะได้สลัดปลอกคอแล้วสินะ’ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน

นอกจากนี้ ใต้โพสต์ดังกล่าว พระมหาไพรวัลย์ยังได้คอมเมนต์ด้วยว่า ‘สกปรกยิ่งกว่า ฆราวาส’ 

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พระมหาไพรวัลย์ โพสต์เชิงเตรียมลาจากวงการสงฆ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ ท่านเคยไลฟ์ประกาศพร้อมสึกมาแล้ว ทว่าจากโพสต์ล่าสุดนี้ เหมือนเป็นการยืนยันว่า ท่านจะสึกแล้วจริงๆ

หลังจากโพสต์ดังกล่าวก็มีชาวเน็ตรวมไปถึงญาติโยมเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเพียบ โดยมีคนจำนวนมากตำหนิวงการสงฆ์ ที่หวังยศหวังตำแหน่ง ขัดกับหลักคำสอนของพุทธศาสนาที่พร่ำสอนศาสนิกชนมาโดยตลอด

พระมหาไพรวัลย์ ยังโพสต์อีกว่า ‘บริษัทขนย้ายต้องเข้าแล้วนะ ใครรู้จักอินบ๊อกซ์มาได้เลยนะ สภาพ’

 

 

ต่อด้วยข้อความขอบคุณพระศาสนา โดยท่านโพสต์ว่า ขอบคุณที่มอบทุกอย่างให้กับเด็กบ้านนอกคนนี้ตลอด 18 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณข้าวน้ำจากศรัทธาของญาติโยมทุกคน…

อีกทั้งท่านยังได้คอมเมนต์ในโพสต์ดังกล่าว่า ‘หมดเวลาแล้วว ฉันคงต้องไป’

 

 

นอกจากนี้ พระมหาไพรวัลย์ยังได้โพสต์ภาพขณะกราบไหว้พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต เพื่อขอบคุณและแสดงความเคารพในฐานะพี่ชายและอาจารย์

อีกหนึ่งความพีคของประเด็นนี้คือ เพจของพระมหาไพรวัลย์ ได้มีการเปลี่ยนชื่อจาก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เป็น ไพรวัลย์ วรรณบุตร

 

 

จากโพสต์ทั้งหมดนี้ รวมไปถึงการเปลี่ยนชื่อเพจที่ไม่มีคำว่า ‘พระมหา’ นำหน้า เป็นการตอกย้ำว่า การลาสิกขาของท่าน น่าจะใกล้เข้ามาแล้วจริงๆ

อย่างไรก็ตาม พระมหาไพรวัลย์จะลาสิขาจริงมั้ย จะลาเมื่อไหร่และอย่างไร เพื่อนๆ สามารถติดตามความคืบหน้าได้ที่เพจ ไพรวัลย์ วรรณบุตร

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format