พระมหาไพรวัลย์โพสต์ “ใกล้สลัดปลอกคอ” พร้อมเปลี่ยนชื่อเพจที่ไม่มี “พระมหา”

Date:

กลายเป็นประเด็นฮือฮาอีกครั้ง เมื่อพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ นักเทศน์ชื่อดังแชร์ข้อความซึ่งเป็นเรื่องสถานการณ์เกี่ยวกับวงการสงฆ์ พร้อมแคปชั่น ‘ใกล้จะได้สลัดปลอกคอแล้วสินะ’ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน

นอกจากนี้ ใต้โพสต์ดังกล่าว พระมหาไพรวัลย์ยังได้คอมเมนต์ด้วยว่า ‘สกปรกยิ่งกว่า ฆราวาส’ 

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พระมหาไพรวัลย์ โพสต์เชิงเตรียมลาจากวงการสงฆ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ ท่านเคยไลฟ์ประกาศพร้อมสึกมาแล้ว ทว่าจากโพสต์ล่าสุดนี้ เหมือนเป็นการยืนยันว่า ท่านจะสึกแล้วจริงๆ

หลังจากโพสต์ดังกล่าวก็มีชาวเน็ตรวมไปถึงญาติโยมเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเพียบ โดยมีคนจำนวนมากตำหนิวงการสงฆ์ ที่หวังยศหวังตำแหน่ง ขัดกับหลักคำสอนของพุทธศาสนาที่พร่ำสอนศาสนิกชนมาโดยตลอด

พระมหาไพรวัลย์ ยังโพสต์อีกว่า ‘บริษัทขนย้ายต้องเข้าแล้วนะ ใครรู้จักอินบ๊อกซ์มาได้เลยนะ สภาพ’

 

 

ต่อด้วยข้อความขอบคุณพระศาสนา โดยท่านโพสต์ว่า ขอบคุณที่มอบทุกอย่างให้กับเด็กบ้านนอกคนนี้ตลอด 18 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณข้าวน้ำจากศรัทธาของญาติโยมทุกคน…

อีกทั้งท่านยังได้คอมเมนต์ในโพสต์ดังกล่าว่า ‘หมดเวลาแล้วว ฉันคงต้องไป’

 

 

นอกจากนี้ พระมหาไพรวัลย์ยังได้โพสต์ภาพขณะกราบไหว้พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต เพื่อขอบคุณและแสดงความเคารพในฐานะพี่ชายและอาจารย์

อีกหนึ่งความพีคของประเด็นนี้คือ เพจของพระมหาไพรวัลย์ ได้มีการเปลี่ยนชื่อจาก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เป็น ไพรวัลย์ วรรณบุตร

 

 

จากโพสต์ทั้งหมดนี้ รวมไปถึงการเปลี่ยนชื่อเพจที่ไม่มีคำว่า ‘พระมหา’ นำหน้า เป็นการตอกย้ำว่า การลาสิกขาของท่าน น่าจะใกล้เข้ามาแล้วจริงๆ

อย่างไรก็ตาม พระมหาไพรวัลย์จะลาสิขาจริงมั้ย จะลาเมื่อไหร่และอย่างไร เพื่อนๆ สามารถติดตามความคืบหน้าได้ที่เพจ ไพรวัลย์ วรรณบุตร

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...