“กำนันกลัวเข็ม” ไม่ยอมไปฉีดวัคซีน พยาบาลจึงมาฉีดให้ถึงบ้าน เจ้าตัวกอดผ้าห่มร้องลั่น

Date:

ตอนเด็กๆ หลายคนอาจจะมีอาการกลัวเข็ม ก่อนจะหายกลัวเมื่อโตขึ้น แต่บางคน แม้จะโตแล้ว อยู่ในวัยผู้ใหญ่แล้ว ก็ยังไม่หายกลัวเข็ม เช่นเดียวกับกำนันท่านนี้

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ชลิญญา สุภาพพรชัย จากจังหวัดราชบุรี ได้โพสต์คลิปโมเมนต์ที่คุณสมิทธิ สุภาพพรชัย หรือกำนันอาร์ท อายุ 39 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด19

 

 

สำหรับการฉีดวัคซีนของกำนันอาร์ทนั้น ไม่ได้ฉีดที่ศูนย์ฉีดวัคซีนหรือโรงพยาบาลนะ แต่มีพยาบาลมาฉีดให้ถึงบ้าน เนื่องจากเจ้าตัวไม่ยอมไปฉีด เพราะเป็นคนกลัวเข็ม 

ระหว่างที่พยาบาลทำการฉีดวัคซีนให้นั้น กำนันอาร์ทร้องไห้ซุกผ้าห่มบนที่นอนตลอดเวลา โดยเฉพาะจังหวะที่พยาบาลจะลงเข็ม กำนันร้องลั่นเลย บอก “ไม่เอา ไม่เอา” และพยายามดิ้น

 

 

ด้านพยาบาลเองก็ช่วยกันจับ ช่วยกันกล่อม โดยมีคุณแม่ของกำนันอาร์ทเข้ามาช่วยกล่อมอีกคน เธอพูดกับลูกชายว่า “ไม่เจ็บหรอก ไม่เจ็บ หันไปทางนู้น หลับตาไปเลย”

 

 

นอกจากกำนันอาร์ทที่ร้องไห้แล้ว คนอื่นๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ ไม่ว่าจะเป็นพยาบาล ภรรยา หรือคุณแม่ ต่างก็พากันขำหมดเลย ซึ่งทุกคนก็ลุ้นว่าดิ้นเยอะแบบนี้ พยาบาลจะได้ฉีดตอนไหน

แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพ เจอเด็กกลัวเข็มมาเยอะ ในที่สุดพยาบาลก็สามารถฉีดได้สำเร็จ ในขณะที่กำนันยังคงกอดผ้าห่มร้องไห้ต่อไป

 

 

ฉีดเสร็จเรียบร้อยแล้ว กำนันอาร์ทยังร้องไห้ไม่หยุดเลย คงจะกลัวเข็มมากจริงๆ

ภรรยาเล่าว่า ตอนฉีดเข็มแรก ได้พาสามีไปฉีดที่โรงพยาบาล ซึ่งพยาบาลต้องช่วยกันจับ ช่วยกันกล่อมอยู่นานกว่าจะได้ฉีด พอมาถึงเข็มที่ 2 กล่อมยังไง สามีก็ไม่ยอมไป เลยต้องให้พยาบาลมาฉีดให้ที่บ้านอย่างที่เห็นนี่แหละ

 

 

อาการแบบนี้ ใครไม่กลัวเข็ม ไม่เข้าใจหรอก…

 

ที่มา ชลิญญา สุภาพพรชัย

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...