“กำนันกลัวเข็ม” ไม่ยอมไปฉีดวัคซีน พยาบาลจึงมาฉีดให้ถึงบ้าน เจ้าตัวกอดผ้าห่มร้องลั่น

Date:

ตอนเด็กๆ หลายคนอาจจะมีอาการกลัวเข็ม ก่อนจะหายกลัวเมื่อโตขึ้น แต่บางคน แม้จะโตแล้ว อยู่ในวัยผู้ใหญ่แล้ว ก็ยังไม่หายกลัวเข็ม เช่นเดียวกับกำนันท่านนี้

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ชลิญญา สุภาพพรชัย จากจังหวัดราชบุรี ได้โพสต์คลิปโมเมนต์ที่คุณสมิทธิ สุภาพพรชัย หรือกำนันอาร์ท อายุ 39 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด19

 

 

สำหรับการฉีดวัคซีนของกำนันอาร์ทนั้น ไม่ได้ฉีดที่ศูนย์ฉีดวัคซีนหรือโรงพยาบาลนะ แต่มีพยาบาลมาฉีดให้ถึงบ้าน เนื่องจากเจ้าตัวไม่ยอมไปฉีด เพราะเป็นคนกลัวเข็ม 

ระหว่างที่พยาบาลทำการฉีดวัคซีนให้นั้น กำนันอาร์ทร้องไห้ซุกผ้าห่มบนที่นอนตลอดเวลา โดยเฉพาะจังหวะที่พยาบาลจะลงเข็ม กำนันร้องลั่นเลย บอก “ไม่เอา ไม่เอา” และพยายามดิ้น

 

 

ด้านพยาบาลเองก็ช่วยกันจับ ช่วยกันกล่อม โดยมีคุณแม่ของกำนันอาร์ทเข้ามาช่วยกล่อมอีกคน เธอพูดกับลูกชายว่า “ไม่เจ็บหรอก ไม่เจ็บ หันไปทางนู้น หลับตาไปเลย”

 

 

นอกจากกำนันอาร์ทที่ร้องไห้แล้ว คนอื่นๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ ไม่ว่าจะเป็นพยาบาล ภรรยา หรือคุณแม่ ต่างก็พากันขำหมดเลย ซึ่งทุกคนก็ลุ้นว่าดิ้นเยอะแบบนี้ พยาบาลจะได้ฉีดตอนไหน

แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพ เจอเด็กกลัวเข็มมาเยอะ ในที่สุดพยาบาลก็สามารถฉีดได้สำเร็จ ในขณะที่กำนันยังคงกอดผ้าห่มร้องไห้ต่อไป

 

 

ฉีดเสร็จเรียบร้อยแล้ว กำนันอาร์ทยังร้องไห้ไม่หยุดเลย คงจะกลัวเข็มมากจริงๆ

ภรรยาเล่าว่า ตอนฉีดเข็มแรก ได้พาสามีไปฉีดที่โรงพยาบาล ซึ่งพยาบาลต้องช่วยกันจับ ช่วยกันกล่อมอยู่นานกว่าจะได้ฉีด พอมาถึงเข็มที่ 2 กล่อมยังไง สามีก็ไม่ยอมไป เลยต้องให้พยาบาลมาฉีดให้ที่บ้านอย่างที่เห็นนี่แหละ

 

 

อาการแบบนี้ ใครไม่กลัวเข็ม ไม่เข้าใจหรอก…

 

ที่มา ชลิญญา สุภาพพรชัย

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...