เพจดังโพสต์ภาพเปรียบเทียบ ค่าโดยสาร/วัน กับ ค่าแรงขั้นต่ำ เหลือเงินวันละ 170 กินอะไรได้?

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อแฟนเพจชื่อดังได้ออกมาโพสต์ภาพเปรียบเทียบ ค่าแรงขั้นต่ำกับค่าโดยสารสาธารณะในแต่ละวัน พร้อมยกค่าโดยสารของประเทศอื่นขึ้นมาเปรียบเทียบด้วย

 

แฟนเพจ ขาเกือบพลิก ได้แชร์ภาพของตารางเดินรถ พร้อมข้อความว่า 

“สรุป ขนส่งพื้นฐานของประเทศที่ควรจะเค้าถึงทุกคน กลายเป็นภาระชีวิตครั้งใหญ่ อีเวร ประเทศอื่นเช่น จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน เค้า 15-20-30 เทียบกับค่าแรงคือถูก แถมไปถึงที่จุดหมายเลย หรือถ้าเดินก็ไม่ไกล

ส่วนของเราบ้านดันอยู่ในซอย ต้องต่อสองแถวโง่ๆ เน่าๆ ไม่ก็วินมาเฟียไม่ใส่หมวกกันน็อค ไปอีกไม่รู้เท่าไร
ปล. ราคานี้ยังไม่รวม เช่าห้องนะ คงต้องติดหนี้นอกระบบ

สรุปแล้ว ล้มเหลวทุกอย่าง ใช้รถไฟฟ้ากระเป๋าฉีก ใช้รถตัวเองน้ำมันก็แพง ใช้รถเมล์สภาพก็เน่า วินก็อุดหนุนมาเฟีย ใครเป็นคนจนประเทศนี้ คือรอวันล่มสลาย!!”

 

 

ในภาพดังกล่าวเป็นตารางเดินรถของรถไฟฟ้าและมีข้อความเขียนไว้ว่า “ค่าแรง 350 ไปกลับ 120 +ต่อรถเมล์เน่าๆ /สองแถวเน่าๆ /มอเตอร์ไซต์สุดอันตราย เช้า+เย็น 30+30 บาท รวม=180 บาท

เหลือกินอยู่ 170/วัน ตกมื้อละ 56 บาท กาแฟสดไม่ต้อง กะเพราห้ามสั่งพิเศษ+ไข่ดาว ขนมไม่กิน ลูกรียนไหน เที่ยวทิพย์?” ซึ่งหลังจากถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น

 

และนี่คือความคิดเห็นของชาวเน็ต ต่อประเด็นนี้

.

.

.

.

.

.

.

 

 

ที่มา ขาเกือบพลิก

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...