เพจดังโพสต์ภาพเปรียบเทียบ ค่าโดยสาร/วัน กับ ค่าแรงขั้นต่ำ เหลือเงินวันละ 170 กินอะไรได้?

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อแฟนเพจชื่อดังได้ออกมาโพสต์ภาพเปรียบเทียบ ค่าแรงขั้นต่ำกับค่าโดยสารสาธารณะในแต่ละวัน พร้อมยกค่าโดยสารของประเทศอื่นขึ้นมาเปรียบเทียบด้วย

 

แฟนเพจ ขาเกือบพลิก ได้แชร์ภาพของตารางเดินรถ พร้อมข้อความว่า 

“สรุป ขนส่งพื้นฐานของประเทศที่ควรจะเค้าถึงทุกคน กลายเป็นภาระชีวิตครั้งใหญ่ อีเวร ประเทศอื่นเช่น จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน เค้า 15-20-30 เทียบกับค่าแรงคือถูก แถมไปถึงที่จุดหมายเลย หรือถ้าเดินก็ไม่ไกล

ส่วนของเราบ้านดันอยู่ในซอย ต้องต่อสองแถวโง่ๆ เน่าๆ ไม่ก็วินมาเฟียไม่ใส่หมวกกันน็อค ไปอีกไม่รู้เท่าไร
ปล. ราคานี้ยังไม่รวม เช่าห้องนะ คงต้องติดหนี้นอกระบบ

สรุปแล้ว ล้มเหลวทุกอย่าง ใช้รถไฟฟ้ากระเป๋าฉีก ใช้รถตัวเองน้ำมันก็แพง ใช้รถเมล์สภาพก็เน่า วินก็อุดหนุนมาเฟีย ใครเป็นคนจนประเทศนี้ คือรอวันล่มสลาย!!”

 

 

ในภาพดังกล่าวเป็นตารางเดินรถของรถไฟฟ้าและมีข้อความเขียนไว้ว่า “ค่าแรง 350 ไปกลับ 120 +ต่อรถเมล์เน่าๆ /สองแถวเน่าๆ /มอเตอร์ไซต์สุดอันตราย เช้า+เย็น 30+30 บาท รวม=180 บาท

เหลือกินอยู่ 170/วัน ตกมื้อละ 56 บาท กาแฟสดไม่ต้อง กะเพราห้ามสั่งพิเศษ+ไข่ดาว ขนมไม่กิน ลูกรียนไหน เที่ยวทิพย์?” ซึ่งหลังจากถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น

 

และนี่คือความคิดเห็นของชาวเน็ต ต่อประเด็นนี้

.

.

.

.

.

.

.

 

 

ที่มา ขาเกือบพลิก

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...