ประยุทธ์ลงพื้นที่นครศรีฯ ตำรวจเตือน 4 ข้อห้ามทำ ฝ่าฝืนผิดกฎหมาย ประชาชนบอก โอเค๊!

Date:

วันนี้ (7 ต.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม มีกำหนดลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจติดตามการเตรียมการรับมืออุทกภัยของจังหวัด

การลงพื้นที่ของนายกฯ ครั้งนี้มีประเด็นที่น่าสนใจคือ สำนักข่าวหลายสำนักรายงานว่า ทางจังหวัดนครศรีธรรมราชมีการเตรียมต้อนรับนายกฯ อย่างดีเยี่ยม

ยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงสุด และมีตำรวจออกมาโพสต์กฎข้อห้าม 4 ข้อ หากฝ่าฝืน มีความผิดตามกฎหมาย

 


ทางแฟนเพจ ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกมาเตือนพี่น้องประชาชน สำหรับการห้ามกระทำหรือแสดงพฤติการณ์ 4 ข้อ ในระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ ซึ่งมีการระบุโทษทางกฎหมายเอาไว้ด้วย

 

ข้อห้ามทั้ง 4 สรุปได้ดังนี้

1. ห้ามปาไข่ หรือไข่เน่า

2. ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย

3. เผารูปนายก หรือพระบรมฉายาลักษณ์

4. นำภาพนายกไปลงในไลน์ หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ อาจมีความผิด พ.ร.บ.คอมฯ

 

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีประชาชนจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น รับทราบถึงความห่วงใยจากตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็ดูเหมือนว่าจะรับทราบกันดี 

 

.

.

.

 

อย่างไรก็ตาม นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมจาก สำนักข่าว ข่าวสด ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปรับแผนยกระดับการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด มีการระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช มีการเตรียมชุดควบคุมฝูงชนด้วย กรณีเกิดการชุมนุม

และมีการรวบรวมทหารกว่า 2,000 นาย ซึ่งนับเป็นการเตรียมการรักษาความปลอดภัยครั้งที่ถูกยกระดับสูงสุดกว่าทุกครั้งในการเดินทางของนายกรัฐมนตรีมายังพื้นที่นครศรีธรรมราช

 

ปิดท้ายด้วยภาพนายก อันนี้รูปจากเพจทางการ น่าจะส่งในไลน์ได้ไม่มีปัญหา

 

ที่มา ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...