ประยุทธ์ลงพื้นที่นครศรีฯ ตำรวจเตือน 4 ข้อห้ามทำ ฝ่าฝืนผิดกฎหมาย ประชาชนบอก โอเค๊!


วันนี้ (7 ต.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม มีกำหนดลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจติดตามการเตรียมการรับมืออุทกภัยของจังหวัด

การลงพื้นที่ของนายกฯ ครั้งนี้มีประเด็นที่น่าสนใจคือ สำนักข่าวหลายสำนักรายงานว่า ทางจังหวัดนครศรีธรรมราชมีการเตรียมต้อนรับนายกฯ อย่างดีเยี่ยม

ยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงสุด และมีตำรวจออกมาโพสต์กฎข้อห้าม 4 ข้อ หากฝ่าฝืน มีความผิดตามกฎหมาย

 


ทางแฟนเพจ ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกมาเตือนพี่น้องประชาชน สำหรับการห้ามกระทำหรือแสดงพฤติการณ์ 4 ข้อ ในระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ ซึ่งมีการระบุโทษทางกฎหมายเอาไว้ด้วย

 

ข้อห้ามทั้ง 4 สรุปได้ดังนี้

1. ห้ามปาไข่ หรือไข่เน่า

2. ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย

3. เผารูปนายก หรือพระบรมฉายาลักษณ์

4. นำภาพนายกไปลงในไลน์ หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ อาจมีความผิด พ.ร.บ.คอมฯ

 

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีประชาชนจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น รับทราบถึงความห่วงใยจากตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็ดูเหมือนว่าจะรับทราบกันดี 

 

.

.

.

 

อย่างไรก็ตาม นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมจาก สำนักข่าว ข่าวสด ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปรับแผนยกระดับการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด มีการระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช มีการเตรียมชุดควบคุมฝูงชนด้วย กรณีเกิดการชุมนุม

และมีการรวบรวมทหารกว่า 2,000 นาย ซึ่งนับเป็นการเตรียมการรักษาความปลอดภัยครั้งที่ถูกยกระดับสูงสุดกว่าทุกครั้งในการเดินทางของนายกรัฐมนตรีมายังพื้นที่นครศรีธรรมราช

 

ปิดท้ายด้วยภาพนายก อันนี้รูปจากเพจทางการ น่าจะส่งในไลน์ได้ไม่มีปัญหา

 

ที่มา ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช, khaosod


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format