ประยุทธ์ลงพื้นที่นครศรีฯ ตำรวจเตือน 4 ข้อห้ามทำ ฝ่าฝืนผิดกฎหมาย ประชาชนบอก โอเค๊!

Date:

วันนี้ (7 ต.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม มีกำหนดลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจติดตามการเตรียมการรับมืออุทกภัยของจังหวัด

การลงพื้นที่ของนายกฯ ครั้งนี้มีประเด็นที่น่าสนใจคือ สำนักข่าวหลายสำนักรายงานว่า ทางจังหวัดนครศรีธรรมราชมีการเตรียมต้อนรับนายกฯ อย่างดีเยี่ยม

ยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงสุด และมีตำรวจออกมาโพสต์กฎข้อห้าม 4 ข้อ หากฝ่าฝืน มีความผิดตามกฎหมาย

 


ทางแฟนเพจ ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกมาเตือนพี่น้องประชาชน สำหรับการห้ามกระทำหรือแสดงพฤติการณ์ 4 ข้อ ในระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ ซึ่งมีการระบุโทษทางกฎหมายเอาไว้ด้วย

 

ข้อห้ามทั้ง 4 สรุปได้ดังนี้

1. ห้ามปาไข่ หรือไข่เน่า

2. ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย

3. เผารูปนายก หรือพระบรมฉายาลักษณ์

4. นำภาพนายกไปลงในไลน์ หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ อาจมีความผิด พ.ร.บ.คอมฯ

 

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีประชาชนจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น รับทราบถึงความห่วงใยจากตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็ดูเหมือนว่าจะรับทราบกันดี 

 

.

.

.

 

อย่างไรก็ตาม นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมจาก สำนักข่าว ข่าวสด ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปรับแผนยกระดับการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด มีการระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช มีการเตรียมชุดควบคุมฝูงชนด้วย กรณีเกิดการชุมนุม

และมีการรวบรวมทหารกว่า 2,000 นาย ซึ่งนับเป็นการเตรียมการรักษาความปลอดภัยครั้งที่ถูกยกระดับสูงสุดกว่าทุกครั้งในการเดินทางของนายกรัฐมนตรีมายังพื้นที่นครศรีธรรมราช

 

ปิดท้ายด้วยภาพนายก อันนี้รูปจากเพจทางการ น่าจะส่งในไลน์ได้ไม่มีปัญหา

 

ที่มา ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...