สรุปดราม่า พยาบาลสาวโดนเรียกสอบ ไลฟ์ให้ความรู้ “มี Sex ให้ปลอดภัยช่วงโควิด”

Date:

กลายเป็นประเด็นที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจอย่างมาก หลังจากมีแฟนเพจของพยาบาลสาวรายหนึ่ง ออกมาเปิดเผยว่า เธอถูกทางสภาการพยาบาลเรียกสอบ กรณีไลฟ์สดความรู้เกี่ยวกับการมี Sex ในช่วงโควิดอย่างไรให้ปลอดภัย

เรื่องนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร #เหมียวเวจจี้ สรุปมาให้แล้ว…

 

 

– เรื่องนี้มาจากแฟนเพจ พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทย crazy nurse Thailand แฟนเพจของพยาบาลสาวรายหนึ่ง ที่มักจะออกมาทำคลิปวิดีโอตลกๆ และสอดแทรกเนื้อหาความรู้ทางการแพทย์แบบเข้าใจง่ายๆ ด้วย

 

– ประเด็นที่ทำให้เธอถูกทางสภาพพยาบาลเรียกสอบคือ มีคนร้องเรียนว่าเธอทำตัวไม่เหมาะกับวิชาชีพ และสร้างความเสื่อมเสียเกียรติให้วิชาชีพ ทำให้เพื่อนร่วมวิชาชีพถูกมองในภาพลักษณ์ที่ไม่ดี

จากคลิปlive สด เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เกี่ยวกับเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ช่วงโควิดอย่างไรให้ปลอดภัย

 

– ในไลฟ์ดังกล่าวเธอได้ออกมาอธิบายว่าการมีเซ็กส์ท่าไหนเหมาะที่สุดในช่วงโควิดระบาด สามารถจูบได้มั้ย ออรัลได้หรือไม่ โดยอ้างอิงจากศูนย์ควบคุมโรคติดต่อสหรัฐอเมริกา (CDC) ซึ่งตอนนี้ไลฟ์ดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว แต่ทางสำนักข่าว ข่าวสด เคยนำมาเผยแพร่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

ชมคลิปวิดีโอของพยาบาลสาวรายนี้

 

– ทางแฟนเพจ พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทยได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ว่า การให้ความรู้เรื่องนี้เป็นเรื่องปรกติ และในต่างประเทศก็มีการนำเสนออย่างแพร่หลาย

– เธอได้ขอความเห็นจากลูกเพจ เพื่อไปชี้แจงกับคณะกรรมการพิจารณาข้อกล่าวหาดังกล่าว และยืนยันว่าเจตนาของเพจไม่เคยมุ่งทำลายหรือบั่นทอนสังคม ไม่เคยพาดพิงใคร แค่มีเจตนาในการให้ความรู้ควบคู่กับความบันเทิงที่เข้าใจง่ายเท่านั้นเอง

– ทางแฟนเพจได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า การทำหน้าที่ของสภาพยาบาลครั้งนี้เป็นไปตามกฎระเบียบ เพราะเมื่อมีคนร้องเรียนสภาการพยาบาลก็ต้องทำหน้าที่ตรวจสอบ เธอก็ต้องเข้าไปยอมรับข้อกล่าวหา เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย และไปให้ข้อมูลที่เป็นจริงในขั้นตอนการสอบสวน

– คณะกรรมการมีมติให้ทางเพจเปลี่ยนชื่อ ซึ่งเธอได้ขอความเห็นจากลูกเพจและเปลี่ยนชื่อเป็น “พยายามบ้ายอ สาระสู่จักรวาล crazy to universe” เอาคำว่า “crazy nurse Thailand” ออก

– ประเด็นนี้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 10,000 คอมเมนต์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้ามาให้กำลังใจเธอ

ความคิดเห็นของชาวเน็ตกับสิ่งที่เกิดขึ้น

.

.

.

.

 

ที่มา พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทย crazy nurse Thailand

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...