สรุปดราม่า พยาบาลสาวโดนเรียกสอบ ไลฟ์ให้ความรู้ “มี Sex ให้ปลอดภัยช่วงโควิด”


กลายเป็นประเด็นที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจอย่างมาก หลังจากมีแฟนเพจของพยาบาลสาวรายหนึ่ง ออกมาเปิดเผยว่า เธอถูกทางสภาการพยาบาลเรียกสอบ กรณีไลฟ์สดความรู้เกี่ยวกับการมี Sex ในช่วงโควิดอย่างไรให้ปลอดภัย

เรื่องนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร #เหมียวเวจจี้ สรุปมาให้แล้ว…

 

 

– เรื่องนี้มาจากแฟนเพจ พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทย crazy nurse Thailand แฟนเพจของพยาบาลสาวรายหนึ่ง ที่มักจะออกมาทำคลิปวิดีโอตลกๆ และสอดแทรกเนื้อหาความรู้ทางการแพทย์แบบเข้าใจง่ายๆ ด้วย

 

– ประเด็นที่ทำให้เธอถูกทางสภาพพยาบาลเรียกสอบคือ มีคนร้องเรียนว่าเธอทำตัวไม่เหมาะกับวิชาชีพ และสร้างความเสื่อมเสียเกียรติให้วิชาชีพ ทำให้เพื่อนร่วมวิชาชีพถูกมองในภาพลักษณ์ที่ไม่ดี

จากคลิปlive สด เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เกี่ยวกับเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ช่วงโควิดอย่างไรให้ปลอดภัย

 

– ในไลฟ์ดังกล่าวเธอได้ออกมาอธิบายว่าการมีเซ็กส์ท่าไหนเหมาะที่สุดในช่วงโควิดระบาด สามารถจูบได้มั้ย ออรัลได้หรือไม่ โดยอ้างอิงจากศูนย์ควบคุมโรคติดต่อสหรัฐอเมริกา (CDC) ซึ่งตอนนี้ไลฟ์ดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว แต่ทางสำนักข่าว ข่าวสด เคยนำมาเผยแพร่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

ชมคลิปวิดีโอของพยาบาลสาวรายนี้

 

– ทางแฟนเพจ พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทยได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ว่า การให้ความรู้เรื่องนี้เป็นเรื่องปรกติ และในต่างประเทศก็มีการนำเสนออย่างแพร่หลาย

– เธอได้ขอความเห็นจากลูกเพจ เพื่อไปชี้แจงกับคณะกรรมการพิจารณาข้อกล่าวหาดังกล่าว และยืนยันว่าเจตนาของเพจไม่เคยมุ่งทำลายหรือบั่นทอนสังคม ไม่เคยพาดพิงใคร แค่มีเจตนาในการให้ความรู้ควบคู่กับความบันเทิงที่เข้าใจง่ายเท่านั้นเอง

– ทางแฟนเพจได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า การทำหน้าที่ของสภาพยาบาลครั้งนี้เป็นไปตามกฎระเบียบ เพราะเมื่อมีคนร้องเรียนสภาการพยาบาลก็ต้องทำหน้าที่ตรวจสอบ เธอก็ต้องเข้าไปยอมรับข้อกล่าวหา เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย และไปให้ข้อมูลที่เป็นจริงในขั้นตอนการสอบสวน

– คณะกรรมการมีมติให้ทางเพจเปลี่ยนชื่อ ซึ่งเธอได้ขอความเห็นจากลูกเพจและเปลี่ยนชื่อเป็น “พยายามบ้ายอ สาระสู่จักรวาล crazy to universe” เอาคำว่า “crazy nurse Thailand” ออก

– ประเด็นนี้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 10,000 คอมเมนต์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้ามาให้กำลังใจเธอ

ความคิดเห็นของชาวเน็ตกับสิ่งที่เกิดขึ้น

.

.

.

.

 

ที่มา พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทย crazy nurse Thailand


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?