สรุปดราม่า พยาบาลสาวโดนเรียกสอบ ไลฟ์ให้ความรู้ “มี Sex ให้ปลอดภัยช่วงโควิด”

Date:

กลายเป็นประเด็นที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจอย่างมาก หลังจากมีแฟนเพจของพยาบาลสาวรายหนึ่ง ออกมาเปิดเผยว่า เธอถูกทางสภาการพยาบาลเรียกสอบ กรณีไลฟ์สดความรู้เกี่ยวกับการมี Sex ในช่วงโควิดอย่างไรให้ปลอดภัย

เรื่องนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร #เหมียวเวจจี้ สรุปมาให้แล้ว…

 

 

– เรื่องนี้มาจากแฟนเพจ พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทย crazy nurse Thailand แฟนเพจของพยาบาลสาวรายหนึ่ง ที่มักจะออกมาทำคลิปวิดีโอตลกๆ และสอดแทรกเนื้อหาความรู้ทางการแพทย์แบบเข้าใจง่ายๆ ด้วย

 

– ประเด็นที่ทำให้เธอถูกทางสภาพพยาบาลเรียกสอบคือ มีคนร้องเรียนว่าเธอทำตัวไม่เหมาะกับวิชาชีพ และสร้างความเสื่อมเสียเกียรติให้วิชาชีพ ทำให้เพื่อนร่วมวิชาชีพถูกมองในภาพลักษณ์ที่ไม่ดี

จากคลิปlive สด เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เกี่ยวกับเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ช่วงโควิดอย่างไรให้ปลอดภัย

 

– ในไลฟ์ดังกล่าวเธอได้ออกมาอธิบายว่าการมีเซ็กส์ท่าไหนเหมาะที่สุดในช่วงโควิดระบาด สามารถจูบได้มั้ย ออรัลได้หรือไม่ โดยอ้างอิงจากศูนย์ควบคุมโรคติดต่อสหรัฐอเมริกา (CDC) ซึ่งตอนนี้ไลฟ์ดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว แต่ทางสำนักข่าว ข่าวสด เคยนำมาเผยแพร่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

ชมคลิปวิดีโอของพยาบาลสาวรายนี้

 

– ทางแฟนเพจ พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทยได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ว่า การให้ความรู้เรื่องนี้เป็นเรื่องปรกติ และในต่างประเทศก็มีการนำเสนออย่างแพร่หลาย

– เธอได้ขอความเห็นจากลูกเพจ เพื่อไปชี้แจงกับคณะกรรมการพิจารณาข้อกล่าวหาดังกล่าว และยืนยันว่าเจตนาของเพจไม่เคยมุ่งทำลายหรือบั่นทอนสังคม ไม่เคยพาดพิงใคร แค่มีเจตนาในการให้ความรู้ควบคู่กับความบันเทิงที่เข้าใจง่ายเท่านั้นเอง

– ทางแฟนเพจได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า การทำหน้าที่ของสภาพยาบาลครั้งนี้เป็นไปตามกฎระเบียบ เพราะเมื่อมีคนร้องเรียนสภาการพยาบาลก็ต้องทำหน้าที่ตรวจสอบ เธอก็ต้องเข้าไปยอมรับข้อกล่าวหา เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย และไปให้ข้อมูลที่เป็นจริงในขั้นตอนการสอบสวน

– คณะกรรมการมีมติให้ทางเพจเปลี่ยนชื่อ ซึ่งเธอได้ขอความเห็นจากลูกเพจและเปลี่ยนชื่อเป็น “พยายามบ้ายอ สาระสู่จักรวาล crazy to universe” เอาคำว่า “crazy nurse Thailand” ออก

– ประเด็นนี้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 10,000 คอมเมนต์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้ามาให้กำลังใจเธอ

ความคิดเห็นของชาวเน็ตกับสิ่งที่เกิดขึ้น

.

.

.

.

 

ที่มา พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทย crazy nurse Thailand

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...