สาวแชร์เทคนิคง่ายๆ เพื่อนยืมเงินไม่ยอมคืน ทำยังไงดี? ประโยคเดียว โอนอย่างไว


21 แชร์

ปัญหาเพื่อนไม่ยอมคืนเงิน ปัญหาคลาสสิคที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จนอาจทำให้มิตรภาพที่สั่งสมมานานต้องขาดสะบั้นลง เพราะทวงเท่าไหร่เพื่อนรักก็ไม่ยอมคืน ซ๊ากกกที

และหากว่าคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่! (น้ำเสียงแบบโฆษณา อะไรสักอย่าง) ลองใช้เทคนิคของสาวรายนี้ดู ไม่แน่ว่าเงินที่พยายามทวงอยู่นาน อาจได้คืนภายในไม่กี่นาที

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Miw Chermoy ได้แชร์เทคนิคที่ทำให้เพื่อนยอมคืนเงินแบบง่ายๆ หลังจากที่ไม่ยอมคืนมานานกว่า 3 เดือน ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ณ ขณะนี้ 

เธอได้โพสต์ภาพแชทที่คุยกับเพื่อนของเธอลงในเฟซบุ๊ก พร้อมกับแคปชั่นที่บอกว่ารอให้เพื่อนคนนี้คืนเงินมานานกว่า 3 เดือนแล้ว แต่ก็ไม่ยอมคืนเสียที เลยลองใช้วิธีการปล่อยกู้เพิ่ม

 

 

“ปิดการกู้ยืมจ้าา เพราะว่าได้เงินคืนแล้ว กูรอมา3เดือนเต็มๆ ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ใช้ชีวิตดีชิบหาย เลยลองปล่อยเพิ่มสรุปทักมาจริงๆ55555555555

ตัดขาดไปเลยนะความเป็นเพื่อนกูไม่ต้องการอะไรละ เห็นกูใจดีหน่อย ไม่ทวงไม่ทักใช่ว่ากูจะลืมนะ กูไม่ประจานคนรวยแบบมึงก็ดีเท่าไหร่แล้ว จบปิดจ๊อบ🙏🏻 #ไม่ได้ปล่อยกู้นะคะงดทัก แค่เพื่อนยืมแล้วไม่คืนค่าาาา” 

 

 

วิธีการของสาวรายนี้คือ เธอบอกกับเพื่อนว่ายินดีที่จะให้กู้เงินเพิ่ม แต่ต้องจ่ายของเก่ามาก่อนและจะโอนให้ทันที ซึ่งหลังจากที่บอกออกไป ไม่นานเงินที่ให้ยืมไปกว่า 3 เดือน ก็ได้คืนภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที

พร้อมกับดอกเบี้ยที่ยืมไปเป็นจำนวนเงินทั้งหมด 51,500 บาท

แต่หลังจากที่เพื่อนของเธอได้ส่งสลิปการโอนเพื่อยืนยันหลักฐาน เจ้าของโพสต์กลับตอบไปว่า ถ้าเธอมีเงินจะให้ยืมแน่นอน และถ้าไม่ทำแบบนี้ก็คงไม่ได้เงินคืน

 

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่อไปมากถึง 18,000 ครั้ง มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้ามาแชร์ประสบการณ์ที่ถูกเพื่อนยืมเงินแล้วไม่คืน และบางส่วนก็บอกว่าวิธีนี้น่าสนใจมาก

ล่าสุดทางเจ้าของโพสต์ได้ออกมาชี้แจงว่า สาเหตุที่เธอต้องทำแบบนี้ก็เพื่อเป็นกรณีศึกษาให้กับคนที่เป็นเจ้าหนี้และลูกหนี้ ไม่ได้ต้องการที่จะประจานใคร

ซึ่งตัวเธอเองก็รอให้เพื่อนคืนเงินมานาน และพยายามหาวิธีเอาเงินคืนอยู่หลายครั้ง


ที่มา


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

21 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?