สาวแชร์เทคนิคง่ายๆ เพื่อนยืมเงินไม่ยอมคืน ทำยังไงดี? ประโยคเดียว โอนอย่างไว

Date:

ปัญหาเพื่อนไม่ยอมคืนเงิน ปัญหาคลาสสิคที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จนอาจทำให้มิตรภาพที่สั่งสมมานานต้องขาดสะบั้นลง เพราะทวงเท่าไหร่เพื่อนรักก็ไม่ยอมคืน ซ๊ากกกที

และหากว่าคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่! (น้ำเสียงแบบโฆษณา อะไรสักอย่าง) ลองใช้เทคนิคของสาวรายนี้ดู ไม่แน่ว่าเงินที่พยายามทวงอยู่นาน อาจได้คืนภายในไม่กี่นาที

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Miw Chermoy ได้แชร์เทคนิคที่ทำให้เพื่อนยอมคืนเงินแบบง่ายๆ หลังจากที่ไม่ยอมคืนมานานกว่า 3 เดือน ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ณ ขณะนี้ 

เธอได้โพสต์ภาพแชทที่คุยกับเพื่อนของเธอลงในเฟซบุ๊ก พร้อมกับแคปชั่นที่บอกว่ารอให้เพื่อนคนนี้คืนเงินมานานกว่า 3 เดือนแล้ว แต่ก็ไม่ยอมคืนเสียที เลยลองใช้วิธีการปล่อยกู้เพิ่ม

 

 

“ปิดการกู้ยืมจ้าา เพราะว่าได้เงินคืนแล้ว กูรอมา3เดือนเต็มๆ ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ใช้ชีวิตดีชิบหาย เลยลองปล่อยเพิ่มสรุปทักมาจริงๆ55555555555

ตัดขาดไปเลยนะความเป็นเพื่อนกูไม่ต้องการอะไรละ เห็นกูใจดีหน่อย ไม่ทวงไม่ทักใช่ว่ากูจะลืมนะ กูไม่ประจานคนรวยแบบมึงก็ดีเท่าไหร่แล้ว จบปิดจ๊อบ🙏🏻 #ไม่ได้ปล่อยกู้นะคะงดทัก แค่เพื่อนยืมแล้วไม่คืนค่าาาา” 

 

 

วิธีการของสาวรายนี้คือ เธอบอกกับเพื่อนว่ายินดีที่จะให้กู้เงินเพิ่ม แต่ต้องจ่ายของเก่ามาก่อนและจะโอนให้ทันที ซึ่งหลังจากที่บอกออกไป ไม่นานเงินที่ให้ยืมไปกว่า 3 เดือน ก็ได้คืนภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที

พร้อมกับดอกเบี้ยที่ยืมไปเป็นจำนวนเงินทั้งหมด 51,500 บาท

แต่หลังจากที่เพื่อนของเธอได้ส่งสลิปการโอนเพื่อยืนยันหลักฐาน เจ้าของโพสต์กลับตอบไปว่า ถ้าเธอมีเงินจะให้ยืมแน่นอน และถ้าไม่ทำแบบนี้ก็คงไม่ได้เงินคืน

 

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่อไปมากถึง 18,000 ครั้ง มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้ามาแชร์ประสบการณ์ที่ถูกเพื่อนยืมเงินแล้วไม่คืน และบางส่วนก็บอกว่าวิธีนี้น่าสนใจมาก

ล่าสุดทางเจ้าของโพสต์ได้ออกมาชี้แจงว่า สาเหตุที่เธอต้องทำแบบนี้ก็เพื่อเป็นกรณีศึกษาให้กับคนที่เป็นเจ้าหนี้และลูกหนี้ ไม่ได้ต้องการที่จะประจานใคร

ซึ่งตัวเธอเองก็รอให้เพื่อนคืนเงินมานาน และพยายามหาวิธีเอาเงินคืนอยู่หลายครั้ง


ที่มา

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...