สาวแชร์เทคนิคง่ายๆ เพื่อนยืมเงินไม่ยอมคืน ทำยังไงดี? ประโยคเดียว โอนอย่างไว

Date:

ปัญหาเพื่อนไม่ยอมคืนเงิน ปัญหาคลาสสิคที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จนอาจทำให้มิตรภาพที่สั่งสมมานานต้องขาดสะบั้นลง เพราะทวงเท่าไหร่เพื่อนรักก็ไม่ยอมคืน ซ๊ากกกที

และหากว่าคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่! (น้ำเสียงแบบโฆษณา อะไรสักอย่าง) ลองใช้เทคนิคของสาวรายนี้ดู ไม่แน่ว่าเงินที่พยายามทวงอยู่นาน อาจได้คืนภายในไม่กี่นาที

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Miw Chermoy ได้แชร์เทคนิคที่ทำให้เพื่อนยอมคืนเงินแบบง่ายๆ หลังจากที่ไม่ยอมคืนมานานกว่า 3 เดือน ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ณ ขณะนี้ 

เธอได้โพสต์ภาพแชทที่คุยกับเพื่อนของเธอลงในเฟซบุ๊ก พร้อมกับแคปชั่นที่บอกว่ารอให้เพื่อนคนนี้คืนเงินมานานกว่า 3 เดือนแล้ว แต่ก็ไม่ยอมคืนเสียที เลยลองใช้วิธีการปล่อยกู้เพิ่ม

 

 

“ปิดการกู้ยืมจ้าา เพราะว่าได้เงินคืนแล้ว กูรอมา3เดือนเต็มๆ ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ใช้ชีวิตดีชิบหาย เลยลองปล่อยเพิ่มสรุปทักมาจริงๆ55555555555

ตัดขาดไปเลยนะความเป็นเพื่อนกูไม่ต้องการอะไรละ เห็นกูใจดีหน่อย ไม่ทวงไม่ทักใช่ว่ากูจะลืมนะ กูไม่ประจานคนรวยแบบมึงก็ดีเท่าไหร่แล้ว จบปิดจ๊อบ🙏🏻 #ไม่ได้ปล่อยกู้นะคะงดทัก แค่เพื่อนยืมแล้วไม่คืนค่าาาา” 

 

 

วิธีการของสาวรายนี้คือ เธอบอกกับเพื่อนว่ายินดีที่จะให้กู้เงินเพิ่ม แต่ต้องจ่ายของเก่ามาก่อนและจะโอนให้ทันที ซึ่งหลังจากที่บอกออกไป ไม่นานเงินที่ให้ยืมไปกว่า 3 เดือน ก็ได้คืนภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที

พร้อมกับดอกเบี้ยที่ยืมไปเป็นจำนวนเงินทั้งหมด 51,500 บาท

แต่หลังจากที่เพื่อนของเธอได้ส่งสลิปการโอนเพื่อยืนยันหลักฐาน เจ้าของโพสต์กลับตอบไปว่า ถ้าเธอมีเงินจะให้ยืมแน่นอน และถ้าไม่ทำแบบนี้ก็คงไม่ได้เงินคืน

 

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่อไปมากถึง 18,000 ครั้ง มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้ามาแชร์ประสบการณ์ที่ถูกเพื่อนยืมเงินแล้วไม่คืน และบางส่วนก็บอกว่าวิธีนี้น่าสนใจมาก

ล่าสุดทางเจ้าของโพสต์ได้ออกมาชี้แจงว่า สาเหตุที่เธอต้องทำแบบนี้ก็เพื่อเป็นกรณีศึกษาให้กับคนที่เป็นเจ้าหนี้และลูกหนี้ ไม่ได้ต้องการที่จะประจานใคร

ซึ่งตัวเธอเองก็รอให้เพื่อนคืนเงินมานาน และพยายามหาวิธีเอาเงินคืนอยู่หลายครั้ง


ที่มา

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...